ไลฟ์สไตล์

Patom Organic Living คาเฟ่สีเขียวใจกลางทองหล่อที่สายออร์แกนิกห้ามพลาด : กินเที่ยวอย่างเก๋า

Pinterest LinkedIn Tumblr

ทุกตำราของการดูแลสุขภาพมักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหาร คือปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายโดยรวม ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ และปลอดภัย จึงเป็นสิ่งสำคัญที่พี่ๆ ผู้สูงอายุ จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ 

การกลับมาอีกครั้งของโปรเจกต์ ‘กินเที่ยวอย่างเก๋ากับยังแฮปปี้’ โปรเจกต์เฟ้นหาร้านอาหารและที่เที่ยวสำหรับวัยเก๋า ซึ่งในครั้งนี้ ยังแฮปปี้ได้ยกพลกันไปชิมอาหารจานเด็ดที่ร้าน ‘Patom Organic Living’ คาเฟ่สีเขียว ย่านทองหล่อ 23 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารออร์แกนิก กับวัตถุดิบส่งตรงจากนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียง ในบรรยากาศแสนร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ ที่ไม่อยากจะเชื่อว่าอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ

มาร่วมชิมอาหารและดื่มด่ำบรรยากาศไปพร้อมกัน กับ อ๊ะ – ทินกร ศรีพรม พิธีกรหนุ่มหล่ออารมณ์ดี, ณฎา – ณฎา ตันสวัสดิ์ ผู้ร่วมก่อตั้งยังแฮปปี้ และแขกรับเชิญสุดพิเศษ พี่แอน – อุษาวดี สินธุเสน ที่ปรึกษาประจำทีมมีเดีย ตัวแทนของพี่ๆ ผู้สูงอายุ ที่จะมาลิ้มรสอาหารและเยี่ยมชมบรรยากาศ ว่าจะถูกใจวัยเก๋าอย่างไร ลองไปติดตามกันได้เลยจ้า

พิเศษสุด! 
หากซื้ออาหาร เครื่องดื่ม หรือผลิตภัณฑ์ ครบ 300 บาท 
รับฟรี Organic Herbal Soda ราคา 95 บาท  
(สิทธิ์น้ำ 1 แก้ว จำกัดต่อ 1 ท่านเท่านั้น)

เพียงแสดงรหัสสมาชิกในแอปพลิเคชันยังแฮปปี้
หมดเขตวันที่ 30 มิถุนายน 2564 

คาเฟ่เรือนกระจกท่ามกลางธรรมชาติในซอยทองหล่อ

ลึกเข้าไปในซอยทองหล่อ 23 เป็นที่ตั้งของร้าน Patom Organic Living คาเฟ่ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก รูปแบบกลาสเฮ้าส์ที่สามารถมองออกไปเห็นธรรมชาติรอบด้านได้ สำหรับคอนเซปต์ของสถาปัตยกรรมนี้ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะนำเอาวัสดุดั้งเดิมอย่าง ไม้เก่าจากแพสวนสามพราน มาประยุกต์ใช้ใหม่เป็นโครงสร้างหลัก ภายในเน้นดีไซน์เรียบง่าย เพดานยกสูง สร้างความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย

โดยพื้นที่ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน โซนเคาน์เตอร์สั่งอาหารและห้องครัว โซนนั่งรับประทานอาหาร และสุดท้ายโซนของหวานและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายใต้แบรนด์ Patom ที่ผลิตโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติจากกลุ่มเกษตรในนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียง

สำหรับการเดินทางมาร้าน Patom Organic Living สามารถเลือกมาโดยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ หรือจะขับรถส่วนตัวมาจอดภายในลานจอดรถของทางร้านก็ได้

Patom อาหารไทยสายออร์แกนิกต้นตำรับจากนครปฐม

‘Patom’ มาจากภาษาไทย ‘ปฐม’ ที่แปลว่า จุดเริ่มต้น โดยคุณฟี่-อนัฆ นวราช ทายาทรุ่นที่สามของสวนสามพราน เลือกคำนี้มาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของตัวแบรนด์ Patom ว่าเป็นแบรนด์ที่ดูแลสินค้าตั้งแต่จุดเริ่มต้นแรกสุดก็คือวัตถุดิบที่นำมาใช้แปรรูปเป็นสินค้าต่างๆ นอกจากนี้ Patom ยังหมายถึงจังหวัดนครปฐม ที่ตั้งของสวนสามพรานอีกด้วย 

ร้าน Patom Organic Living มีผลิตภัณฑ์และเมนูสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยที่เสิร์ฟมาในปิ่นโตสองชั้นขนาดกะทัดรัด ขนมไทยหรือเบเกอรี่ที่สามารถเลือกตักเองได้จากบาร์ขนม และเครื่องดื่มอีกมากมาย เช่น ชากุหลาบเย็นยอดนิยม เป็นต้น โดยทุกสิ่งทุกอย่างในร้านนี้ ได้รับการรังสรรค์มาจากวัตถุดิบออร์แกนิกมาตรฐานสากลจากกลุ่มเกษตรกรในมูลนิธิสังคมสุขใจ ส่วนเมนูเด็ดที่ยังแฮปปี้ได้ไปชิมมานั้น จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เมนูเด็ดสำหรับวัยเก๋า

ข้าวยำดอกไม้
150 บาท

เมนูแรกที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเป็นเมนูที่พี่แอน (ตัวแทนพี่ๆ ผู้สูงอายุ) ปลาบปลื้มสุดๆ ไปเลย คือ ข้าวยำดอกไม้ นั่นเอง ข้าวที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผักและดอกไม้นานาพันธุ์ตามฤดูกาล ซึ่งในวันนี้เป็นดอกกุหลาบมอญ ดอกเข็ม และดอกอัญชัน สำหรับวิธีการกิน ให้พี่ๆ ราดน้ำซอสลงบนส่วนผสมต่างๆ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันจนสีดูน่ากินและได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าวที่คั่วมากับน้ำซอส โดยเมนูนี้ถือว่าครบรสเลยทีเดียว ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ออกมาได้กลมกล่อมกำลังดีในคำเดียว  

ผัดไทกุ้งสด
170 บาท

เมนูถัดไป เป็นเมนูที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน อย่าง ผัดไทกุ้งสดสูตรดั้งเดิมของสวนสามพราน โดยคุณฟี่ เจ้าของแบรนด์ Patom ได้เล่าถึงความเป็นมานี้ว่า สมัยก่อนประมาณ 60 ปีที่แล้ว ตอนที่คุณยายเพิ่งเริ่มทำสวนสามพรานท่านขายอาหารเพียง 2 อย่างเท่านั้น คือ ผัดไทกับไอศกรีมกะทิ โดยผัดไทได้ความนิยมและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทั้งในนครปฐมและจังหวัดอื่นๆ ซึ่งในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าผัดไทของสวนสามพรานจะได้รับการดัดแปลงเล็กน้อย โดยหันมาใช้วัตถุดิบอย่างเส้นและผักออร์แกนิก แต่รับรองความอร่อยได้เลยว่า ยังคงอร่อยแบบต้นตำรับดั้งเดิมอย่างแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
130 บาท

สำหรับเมนูสุดท้าย แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกสดชื่นแล้ว กับเมนู ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน แสนโด่งดังของสวนสามพราน เมนูที่รังสรรค์จากเส้นก๋วยเตี๋ยวออร์แกนิกและพืชผักดอกไม้ที่ส่งตรงมาจากสวนของเกษตรกร โดยทีเด็ดของเมนูนี้คือกลีบดอกกุหลาบมอญ ที่นอกจากจะแต่งเติมสีสันให้น่ากินแล้ว ยังส่งกลิ่นหอมขึ้นจมูกอีกด้วย ซึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวลุยสวนนี้ สามารถเป็นได้ทั้งเมนูกินเล่นหรือเมนูลดความอ้วนก็ได้ เพราะให้พลังงานต่ำและมีคุณค่าทางโภชนาการ โอ้โห ทั้งสวย หอม และมีคุณค่าขนาดนี้ ไม่กินไม่ได้แล้วนะจ๊ะ

นอกจากเมนูสุขภาพแล้ว Patom Organic Living ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mon Rose Water (120 บาท), Coconut Coffee (130 บาท), หรือ Organic Herbal Soda (95 บาท) เป็นต้น หรือจะขนมไทยที่มีให้เลือกตักเองที่บาร์ อย่าง ข้าวเหนียวสังขยา, ขนมต้ม, สาคู, ถั่วแปบ, ตะโก้, ขนมกล้วย, หรือ ขนมฟังทอง ที่มาในขนาดเล็กๆ พอดีคำ เหมาะสำหรับคนที่กินไม่เยอะ แต่อยากจะชิมทุกอัน

มาที่เดียว แต่ได้ทั้งชมบรรยากาศสวนสีเขียวชอุ่ม รับประทานอาหารออร์แกนิกที่วัตถุดิบส่งตรงจากเกษตรกรในมูลนิธิสังคมสุขใจ พร้อมกับเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแบรนด์ Patom ได้โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงสวนสามพราน ดีขนาดนี้ จะไม่ให้ถูกวัยเก๋าได้อย่างไร

ยังแฮปปี้รีวิว

พี่แอน

อาหาร 5 ดาว 
สถานที่ 5 ดาว 
ความแฮปปี้ 5 ดาว 
เมนูโดนใจ: ข้าวยำดอกไม้ 

Patom Organic Living

ซอยสุขุมวิท 49/6 (ทองหล่อ 23)
BTS สถานีพร้อมพงษ์ มีที่จอดรถ
เปิดทุกวัน เวลา 09.30 – 18.00 น.
หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-084-8649 
https://www.facebook.com/patom.organics/

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author

คนชลบุรี ชอบกินข้าวแกงกะหรี่ และเป็นนักอ่านตัวยง อนาคตอยากเปิดคาเฟ่ร้านหนังสือ