หมวดหมู่อื่นๆ

YoungHappy Newsletter มิถุนายน 2562

เดือนมิถุนายนผ่านพ้นไปแล้ว และในเดือนนี้ก็มีกิจกรรมดีๆ ที่ทีมงานยังแฮปปี้ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมแห่งความสุขให้กับพี่ๆ วัยเก๋ามากมาย ส่วนจะเป็นงานอะไรบ้างนั้น ลองไปติดตามกันได้เลยจ้า

หนึ่งในงานจิตอาสาที่ทีมงานยังแฮปปี้ทำเป็นประจำทุกเดือน คือการจัดอบรมการใช้โซเชียลมีเดียให้กับพี่ๆ ผู้สูงอายุที่สมาคมบ้านปันรัก องค์กรการกุศลที่ทำงานเพื่อผู้สูงอายุ เป็นหนึ่งงานที่ทำให้ทีมงานยังแฮปปี้รู้สึกภูมิใจที่ได้มอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมสูงวัย

งานประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่เปิดพื้นที่ให้ประชากรกลุ่มเฉพาะ ทั้งผู้สูงอายุ คนพิการ คนไร้บ้าน คนชายขอบ แรงงานข้ามชาติ ฯลฯ ได้ส่งเสียงของตัวเองสู่สาธารณะ ในงานมีทั้งการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การเตรียมตัวสำหรับสังคมสูงวัย เสวนาที่จะจุดพลังดีๆ ให้แก่กัน รวมถึงยังมีการแสดงและนิทรรศการให้ได้ชมกันอีกด้วย

ทีมงานยังแฮปปี้มีโอกาสได้จัดคอร์ส Online Marketing 101 ขั้นพื้นฐาน ให้กับข้าราชการจากหลายหน่วยงาน ที่สำนักงาน .. จังหวัดนนทบุรี โดยได้ อาจารย์โบ้ทจินทวัส พงศ์บางลี่ ผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์ด้านการตลาดโดยตรง มาถ่ายทอดแบบเข้าใจง่าย ใช้ได้จริง เข้ากับยุคสมัยใหม่ ได้ทั้งสาระ ความสนุก และเป็นประโยชน์กับพี่ๆ ข้าราชการอย่างมาก

ยังแฮปปี้ได้รับเกียรติเป็นตัวแทนของภาคธุรกิจเพื่อสังคมในการเข้าร่วมงานแถลงข่าว SET Social Impact Day 2019 ซึ่งทางตลาดหลักทรัพย์ฯ เข้ามาเป็นแพลตฟอร์มในการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภาคสังคมและภาคธุรกิจ เพื่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ ในการพัฒนาให้เกิดความยั่งยืนและเพื่อเป็นการเปิดเวทีเสนอแนวคิดการแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายในสังคม

อีกหนึ่งงานจิตอาสาที่ทีมงานยังแฮปปี้ตั้งใจทำเพื่อผู้สูงอายุเป็นประจำ ที่ศูนย์ดิจิทัล ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ด้วยการจัดอบรมการใช้โซเชียลมีเดียอย่างเป็นกันเอง เพื่อให้พี่ๆ ได้ใช้สมาร์ทโฟนอย่างเป็นประโยชน์และคล่องแคล่วมากขึ้น

ทีมงานยังแฮปปี้ได้มีโอกาสร่วมพูดคุยและเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับ คุณชูอิจิ โอะโนะ ประธานมูลนิธิ Sasakawa Peace Foundation และ คุณโนริฮิโกะ โยชิโอกะ ผู้อำนวยการบริหารเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ เกี่ยวกับประเด็นสังคมผู้สูงอายุในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมมือกันหาทางพัฒนาสังคมผู้สูงอายุของทั้งสองประเทศให้ดียิ่งขึ้นในอนาคตต่อไป

งาน Techsauce Global Summit 2019 ได้เปิดโอกาสให้ทีมงานยังแฮปปี้ หนึ่งในทีมผู้ชนะจากโครงการ Youth Co:Lab ได้มาแบ่งปันประสบการณ์การสร้างธุรกิจเพื่อสังคมที่ไม่ทิ้งใครไว้เบื้องหลัง ซึ่งก็คือสิ่งที่ทีมงานยังแฮปปี้กำลังตั้งใจมอบสิ่งดีๆ ให้กับพี่ๆ ผู้สูงอายุอยู่นั่นเอง

สำเร็จการศึกษาเป็นที่เรียบร้อย กับหลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมีเดียพื้นฐาน รุ่น 13, 14, 15, 16 หลังจากที่เรียนต่อเนื่องกันมาทั้ง 3 ครั้งตลอดเดือนมิถุนายน ครบเครื่องทั้งการใช้ไลน์ เฟซบุ๊ก และแอปพลิเคชันอื่นๆ เรียกว่าเป็นกิจกรรมยอดนิยมของชาวยังแฮปปี้ไม่เสื่อมคลาย และเร็วๆ นี้ยังมีข่าวดีสำหรับชาวเชียงใหม่ ที่ทีมงานจะไปสอนใช้โซเชียลมีเดียกันถึงที่อีกด้วย ชาวเชียงใหม่ติดตามการรับสมัครกันได้เลย

ไม่บ่อยนักที่ทีมงานยังแฮปปี้มารวมตัวกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาทุกๆ ฝ่าย ทั้งทีมการตลาด ทีมอีเวนต์ ทีมคอนเทนต์ และทีมพัฒนาแอปพลิเคชัน มาร่วมกันเวิร์คช้อปอย่างเข้มข้น โดยมีตัวแทนพี่ๆ ผู้สูงอายุสมาชิกของยังแฮปปี้มาให้สัมภาษณ์ เพื่อเก็บข้อมูลเพื่อนำไปพัฒนาแอปพลิเคชัน YoungHappy ให้ดียิ่งขึ้น

มาโยกย้าย ขยับร่างกาย และผ่อนคลายไปกับกิจกรรม ‘GOOD STRESS GREAT SLEEP เครียดอย่างสนุก สุขกับการนอน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยช่วงเช้าได้รับเกียรติจาก คุณหมอวิโรจน์ ตระการวิจิตร มาเป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องการพักผ่อนนอนหลับ เพื่อรับมือกับความเครียด และช่วงบ่ายกับ อาจารย์เล็ก Yoga Therapy ที่มาชวนพี่ๆ ทั้งหลายยืดเส้นยืดสาย ด้วยพลังของโยคะบำบัดเพื่อเพิ่มพลังสมอง 

ทีมงานจากยังแฮปปี้ได้ไปที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อเรียนรู้และสังเกตกระบวนการการทำงานของเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลผู้สูงอายุบ้านบางแค ในการนำพาผู้สูงอายุมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาล โดยทางทีมงานจะนำข้อมูลต่างๆ ที่ได้นั้นไปพัฒนาเพื่อจัดทำโครงการจิตอาสาที่ทางยังแฮปปี้ร่วมมือกับบ้านบางแคในอนาคต

เรียนรู้ร่วมกัน เพื่อสร้างสุขให้ตนเองและคนรอบข้างกับ กิจกรรมเติมพลัง แบ่งปันจิตอาสาสุขใจ สำคัญไฉนที่พี่ๆ จิตอาสาทั้งหลายมาร่วมเรียนรู้การเป็นจิตอาสาที่ดี ผ่านกิจกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุก เผยให้เห็นมุมมองจากหลายๆ ด้านของการทำงานจิตอาสา เพื่อเรียนรู้ที่จะให้ผู้อื่นอย่างตั้งใจด้วยหัวใจ

ตัวแทนของยังแฮปปี้อย่าง คุณอาร์มธีระศักดิ์ มูลตุ้ย หัวหน้าทีมพัฒนาผู้ที่อยู่เบื้องหลังแอปพลิเคชันยังแฮปปี้ ได้ขึ้นเวทีพูดในงาน CNX Tech on the Rock ครั้งที่ 3 ที่จังหวัดเชียงใหม่ กับประเด็นเรื่องกิจการเพื่อสังคมที่จะเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญที่ทีมงานยังแฮปปี้ทุกคนตั้งใจทำให้สำเร็จ


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment