ยังมีไฟ

WalkRally วัยเก๋าช้อปของถูกและดีที่งาน HomePro

เรื่องบ้านกับผู้สูงอายุเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันเสมอ เพราะช่วงเวลาที่พี่ๆ วัยเก๋าส่วนใหญ่ใช้ชีวิตก็คือภายในบ้านนั่นเอง ซึ่งการจะใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านได้อย่างมีความสุข พื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนหรือเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายได้อย่างน่าอยู่และปลอดภัย

เห็นถึงความสำคัญขนาดนี้ เราเลยอยากจะชวนกลับไปสัมผัสกับงานแสดงสินค้าดีๆ อย่าง HomePro Expo 2018 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 – 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Impact เมืองทองธานี Hall 5 – 8 กับสินค้าดีๆ ราคาพิเศษ ครบเครื่องเรื่องบ้านให้วัยเก๋าได้มีไอเดียไปปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมเพื่อให้บ้านน่าอยู่อย่างปลอดภัยและถูกใจมากขึ้น พร้อมคำแนะนำดีๆ โดยผู้เชี่ยวชาญจาก HomePro ผู้นำทางด้าน Home Solution & Living Experience อันดับต้นๆ ของเมืองไทย

โดยกิจกรรมไฮไลต์สำคัญที่เราอยากจะรีวิวให้ได้สัมผัสความสนุกกันอีกครั้ง คือกิจกรรม Walk Rally ที่เปิดโอกาสให้พี่ๆ ได้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 30 ท่าน กับเกมสนุกๆ ที่มาพร้อมกับไอเดียในการปรับเปลี่ยนบ้านให้เหมาะสมกับวัยเก๋ามากขึ้น กับกติกาง่ายๆ ด้วยการแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมสีส้มและทีมสีน้ำเงิน ทีมละ 15 ท่าน แข่งขันกันทำภารกิจสนุกๆ กับแนวคิดแบบ Smart Living and Smart Aging เตรียมใช้ชีวิตแบบสมาร์ทๆ กับสินค้าและนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ภายในโซนสินค้าต่างๆ ในงานที่ดัดแปลงเป็นฐานต่างๆ ถึง 5 ฐาน ครอบคลุมทุกการใช้ชีวิตภายในบ้าน พร้อมรับคำแนะนำดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญของ HomePro ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย!

 

ฐาน Safety อยู่บ้านปลอดภัยหายห่วง

ความปลอดภัยภายในบ้าน คือสิ่งแรกที่วัยเก๋าทุกคนควรคำนึงถึง เพราะด้วยร่างกายที่โรยราไปตามช่วงวัย ทำให้ต้องระมัดระวังในการใช้ชีวิตหรือทำกิจวัตรประจำวันเป็นพิเศษ ฐานแรกจึงเป็นการแนะนำนวัตกรรมต่างๆ ที่ช่วยเหลือยามเกิดเหตุฉุกเฉิน อย่างเช่นไซเรนแจ้งเหตุฉุกเฉินติดผนังที่เหมาะสำหรับติดตั้งในจุดที่ต้องทำกิจวัตรตามลำพังเช่นห้องน้ำ เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด พี่ๆ ก็สามารถดึงเชือกออก ไซเรนก็จะส่งเสียงดังเพื่อให้ลูกหลานสามารถเข้ามาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที หรือหากเกิดเหตุเพลิงไหม้ เดิมทีถังดับเพลิงทั่วไปอาจมีน้ำหนักมาก ทำให้ผู้สูงอายุไม่สามารถใช้งานได้สะดวก แต่นวัตกรรมสเปรย์ดับเพลิงที่มีลักษณะเป็นกระป๋องคล้ายสีสเปรย์ น้ำหนักเบา สามารถนำมาฉีดดับเพลิงได้สะดวกสุดๆ แถมยังสามารถเก็บไว้ใช้ได้อีกหลายครั้งอีกด้วย ส่วนความปลอดภัยส่วนอื่นๆ ภายในบ้านก็มีกล้องวงจรปิด 360 องศาที่สามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง พร้อมบริการติดตั้งจากเจ้าหน้าที่ HomePro เรียกว่าปลอดภัยหายห่วงทั้งครอบครัว

 

ฐาน Bathroom ความสุขสร้างได้ในห้องน้ำ

ถัดมาจากเรื่องความปลอดภัยโดยรวมภายในบ้าน ก็มาถึงพื้นที่ที่เรียกได้ว่าสำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือห้องน้ำ ฐานถัดมาจึงเป็นการแนะนำสินค้าต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงวัยได้ทำกิจวัตรอย่างสะดวก เกมสนุกๆ ในฐานนี้จึงให้ตัวแทนของแต่ละทีมออกมาเลือกสินค้าที่ชอบที่สุดมาคนละ 1 ชิ้นพร้อมบอกเหตุผลว่าทำไมถึงชอบ ซึ่งสินค้าที่พี่ๆ หลายคนติดใจคือสุขภัณฑ์เคลื่อนที่มีระบบเก็บน้ำภายในตัว น้ำหนักเบาและสามารถถอดล้างได้ง่าย จะเดินทางไปที่ไหนก็หายห่วงเรื่องห้องน้ำ หรือจะเป็นขารองยกระดับที่ช่วยให้มีที่พักขา ลดอาการปวดเมื่อยขณะนั่งขับถ่ายได้ รวมไปถึงแผ่นยางกันลื่นที่มีไว้สำหรับวางในห้องน้ำบริเวณที่เปียกน้ำ เพื่อกันอุบัติเหตุลื่นล้มภายในห้องน้ำ เปลี่ยนห้องน้ำให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขสำหรับผู้สูงวัยได้อย่างแท้จริง

 

 

ฐาน Living room พักผ่อนให้สุขกายสบายใจ

ห้องนอนและห้องนั่งเล่นภายในบ้าน ถือได้ว่าเป็นพื้นที่ที่ผู้สูงอายุต้องใช้เวลาอยู่มากที่สุดของบ้าน เพราะต้องใช้สำหรับการพักผ่อนทั้งกายและใจ ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าสินค้าจำพวกเครื่องนอนคุณภาพดีๆ อาจมีราคาแพง กิจกรรมในฐานนี้จึงให้พี่ๆ ตัวแทนแต่ละกลุ่มทดลองช้อปปิ้งภายใต้งบประมาณ 3,000 บาท ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าด้วยเงินจำนวนเท่านี้กลับสามารถช้อปสินค้าได้จำนวนมากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็น ‘Topper ยางพาราอัดช่วยลดอาการปวดหลังเวลานอนและทำความสะอาดได้ง่ายหมอนเพื่อสุขภาพทำจากขนห่านเทียมที่มีคุณสมบัติความนุ่มไม่ต่างจากขนห่านจริง แถมยังปลอดภัยจากโรคภูมิแพ้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีเบาะรองนั่งสำหรับสวดมนต์ช่วยลดอาการปวดเมื่อยเวลาที่ต้องนั่งสวดมนต์นานๆ โดนใจทั้งคุณสมบัติ ถูกใจทั้งราคาเลยทีเดียว

 

ฐาน Kitchen ทำครัวสะดวกด้วยตนเอง

กิจรรมภายในบ้านที่ทำให้ผู้สูงอายุทุกคนรู้สึกสนุกและไม่เหงา คือการทำอาหารให้ลูกหลานได้ลิ้มรสอร่อยจากฝีมือของตัวเอง ทำให้พื้นที่อย่างห้องครัว จึงเป็นพื้นที่ที่วัยเก๋าใส่ใจเป็นพิเศษ กิจกรรมในฐานนี้จึงเป็นการแนะนำการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในห้องครัว อย่างเช่นการออกแบบเคาน์เตอร์ตรงกลางห้องให้มีพื้นที่ด้านล่าง ผู้สูงอายุที่ใช้วีลแชร์จึงสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสะดวก การออกแบบที่เก็บอุปกรณ์ทำครัวที่สามารถหยิบใช้ได้ใกล้มือ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างการลบเหลี่ยมมุมบริเวณขอบเคาน์เตอร์ ขอบประตูเพื่อช่วยลดอันตรายจากอุบัติเหตุไม่คาดคิด รวมไปถึงนวัตกรรมอย่างเซ็นเซอร์ดักจับควัน แจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ขณะทำอาหาร เพื่อให้พี่ๆ วัยเก๋าทำอาหารแสนอร่อยให้กับลูกหลานได้อย่างสะดวกและปลอดภัยด้วยตนเอง

 

ฐาน Beauty and Health สุขภาพดีเริ่มต้นง่ายๆ

เรื่องอาหารการกิน คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้สูงวัยมีชีวิตในปั้นปลายได้อย่างมีความสุข เพราะอาหารที่ดีก็นำมาซึ่งสุขภาพที่ดีนั่นเอง ปิดท้ายกันที่ฐานสุดท้ายกับฐานที่แนะนำอุปกรณ์ทำอาหารเพื่อสุขภาพ อย่างเช่นเครื่องปั่นน้ำผลไม้อัตโนมัติที่เปลี่ยนผักผลไม้สดให้กลายเป็นน้ำสมูธตี้แสนอร่อยได้แบบง่ายๆ พร้อมทั้งสามารถแยกกากผลไม้ได้อัตโนมัติ โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำฐานเปิดโอกาสให้พี่ๆ แต่ละกลุ่มได้ทดลองทำเองอีกด้วย หลายท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำง่ายและอร่อยจริง นอกจากนั้นยังมีเครื่องทำน้ำธัญพืชที่เพียงแค่นำถั่วเหลืองและน้ำใส่เครื่องตั้งโปรแกรม ก็ออกมาเป็นน้ำเต้าหู้พร้อมดื่มได้ทันที มั่นใจทั้งเรื่องความสะอาดและคุณประโยชน์ที่มาครบ การทำอาหารเพื่อสุขภาพง่ายดายขนาดนี้ ทำให้พี่ๆ วัยเก๋าอยากจะดูแลสุขภาพด้วยอาหารดีๆ จากฝีมือของตัวเองกันทุกวันแน่นอน

 

ได้เห็นบรรยากาศของกิจกรรม Walk Rally สนุกๆ ที่ช่วยทำให้รู้จักสินค้าที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุมากมายและไอเดียในการปรับเปลี่ยนบ้านให้น่าอยู่ไปแล้ว เชื่อว่าพี่ๆ วัยเก๋าต้องอยากจะเป็นเจ้าของกันสินค้าดีๆ เหล่านี้ แม้งาน HomePro Expo 2018 จะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่สินค้าทุกชิ้นก็สามารถไปช้อปปิ้งพร้อมรับบริการและคำแนะนำดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ HomePro ทุกสาขา

Author

Write A Comment