กิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ

YoungHappy Newsletter สิงหาคม 2562

YoungHappy News Letter

สิงหาคม 2562

ผ่านไปแล้วกับเดือนสิงหาคม ถึงเดือนนี้กิจกรรมจะไม่เยอะเท่ากับเดือนก่อนๆ แต่ความอบอุ่นที่พี่ๆ วัยเก๋ามีให้กับยังแฮปปี้ยังเยอะเหมือนเดิม เพราะทุกกิจกรรม เรียกได้ว่าสนุกและแฮปปี้ไม่เคยเปลี่ยน

7,14 สิงหาคม 2562

อาสาบ้านปันรัก

สถานที่ : สมาคมบ้านปันรัก

กิจกรรมอาสาที่จัดอย่างต่อเนื่องกับการสอนให้พี่ๆ เล่นโซเชียลมีเดีย ที่ทางยังแฮปปี้ได้ไปมอบสาระความรู้ ความสนุกสนานที่สมาคมบ้านปันรัก โดยมีการสอนการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่น Grab Food และถ่ายคลิปสนุกๆ กับแอปพลิเคชั่น TikTok ยังแฮปปี้หวังว่าการไปจัดอบรมในทุกๆ ครั้ง พี่ๆ จะสามารถเล่นโซเชียลได้อย่างสนุกและมีความสุขกัน

15 สิงหาคม 2562

‘Healthy & Well-being สุขภาพดีทั้งกายและใจ กับ จุฬาอารี

สถานที่ : สสส.

ยังแฮปปี้ ร่วมกับ จุฬาอารี จัดกิจกรรม ‘Healthy & Well-being สุขภาพดีทั้งกายและใจที่มาแนะนำและให้ความรู้กับพี่ๆ วัยเก๋า ในเรื่องการดูแลสุขภาพให้ดีทั้งกายและจิตใจ รวมถึงแนะนำการทำกายบริหารแบบง่ายๆ และการดูแลช่องปาก ที่สำคัญคือการแนะนำการทำแบบประเมินศักยภาพภายใน 555 เพื่อสำรวจสุขภาพของทั้งตนเองและผู้อื่นได้ ตั้งแต่การประเมินด้านความจำ สุขภาพจิต พลังชีวิต การได้ยิน และการเคลื่อนไหว ยังแฮปปี้และจุฬาอารีหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการประเมินศักยภาพภายใน 555 จะสามารถช่วยให้พี่ๆ วัยเก๋าได้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ

20, 21 สิงหาคม 2562

อาสา YoungHappy TIME BANK ลงพื้นที่บ้านบางแค

สถานที่ : บ้านบางแค

พี่ๆ จิตอาสาวัยเก๋าในโครงการ YoungHappy TIME BANK ไปร่วมทำกิจกรรมและดูแลพี่ๆ ผู้สูงอายุที่บ้านบางแค บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข ทั้งผู้ให้และผู้รับ ยังแฮปปี้หวังว่ากิจกรรมนี้จะช่วยสร้างรอยยิ้มและมอบการให้ที่ยิ่งใหญ่ให้แก่กันและกันมากขึ้น และสร้างพลังจิตอาสาฝากพลังความดีไว้กับ YoungHappy TIME BANK ไว้ให้มากที่สุด

20 สิงหาคม 2562

รู้เท่าทันเทคโนโลยีที่อาจเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ

สถานที่ : โรงแรมปริ๊นส์ตั้น พาร์ค สวีท เขตดินแดง

ยังแฮปปี้ได้รับเชิญจากกรมกิจการผู้สูงอายุ ให้ไปเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการรู้เท่าทันเทคโนโลยีที่อาจเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ ยังแฮปปี้รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความตระหนักและรู้เท่ากันถึงประโยชน์และโทษของการใช้เทคโนโลยี และหวังว่าความรู้ที่มอบให้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้สูงวัยในการเล่นโซเชียลอย่างรู้เท่าทัน

21 สิงหาคม 2562

คอร์ส Youtube & ตัดต่อ VDO

สถานที่ Fortune’s Club (Fortune Town ชั้น 4)

กิจกรรมสนุกๆ ที่ตอบรับการเทรนด์การถ่ายวิดีโอ ยังแฮปปี้จึงได้จัดคอร์สพิเศษสอนพี่ๆ ถ่ายทำคลิปวิดีโอ เก็บภาพความทรงจำในแบบภาพเคลื่อนไหว พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคในการตัดต่อวิดีโอ และสอนการอัพโหลดลงในยูทูบอีกด้วย เรียกว่าครบ จบทั้งกระบวนการแบบมืออาชีพเลยทีเดียว

27 สิงหาคม 2562

Golden Years Class Social Part 2

สถานที่ : โรงพยาบาล BNH

ทีมงานยังแฮปปี้ได้จัดกิจกรรม คอร์สสอนโซเชียลมีเดียให้กับกลุ่ม Golden Years ซึ่งเป็นกลุ่มชาวต่างชาติที่เกษียณและใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทย ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ทางยังแฮปปี้ได้จัดกิจกรรมสนุกๆ นี้ บรรยากาศในคลาสเรียนเต็มไปด้วยความสุข ความสนุก และเปี่ยมไปด้วยความรู้เช่นเคย ทีมงานทุกคนรู้สึกภูมิใจและดีใจที่ได้แบ่งปันความรู้นี้ให้กับทั้งคนไทยและต่างชาติ

13, 20, 27 สิงหาคม 2562

หลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมีเดียพื้นฐาน รุ่น 20 และ 21

สถานที่ : Spaces จามจุรีสแควร์

เต็มอิ่มทั้งความรู้ ความสนุกและรอมยิ้มอีกเช่นเคย กับกิจกรรมที่ทางยังแฮปปี้มอบให้กับพี่ๆ วัยเก๋า ในหลักสูตรประกาศนียบัตรโซเชียลมีเดียพื้นฐาน รุ่น 20 และ 21 ที่วันนี้สำเร็จการศึกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้หลักสูตรจะจบลง แต่สาระความรู้ที่ยังแฮปปี้มอบให้ไม่มีจบอย่างแน่นอน ขอให้พี่ๆ นำความรู้ที่ได้ไปเล่นโซเชียลให้สนุกและมีประโยชน์ พร้อมทั้งแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ด้วย และกลับมาพบกับกิจกรรมยอดฮิตนี้ได้อีกในเดือนถัดไปแน่นอน

28 สิงหาคม 2562

LOVE & RELATIONSHIP

สถานที่ : Fortune’s Club (Fortune Town ชั้น 4)

มาต่อกันที่ คอร์ส ‘LOVE & RELATIONSHIP รักตนเองเพื่อรักคนข้างๆ อย่างเข้าใจที่จะให้พี่ๆ ได้มาเรียนรู้และทำความเข้าใจตนเอง ร่วมค้นหาแนวทางการดำเนินชีวิตให้มีความสุข ทั้งทางกายและทางใจ รวมไปถึงทำอย่างไรให้ทั้งตนเองและคนรอบข้างมีความสุข ผ่านแนวทางจิตวิทยาที่ได้วิทยากรนักวิชาการจิตวิทยาสังคมด้านชีวิตคู่ ชีวิตสมรสอย่าง อาจารย์อนันต์ วริศนราทร ที่มาให้ความรู้กันอย่างเจาะลึก

28 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562

Seminar on Innovation and Young Entrepreneurship for Regional Development

สถานที่ : กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์

คุณอาร์มธีระศักดิ์ มูลตุ้ย หัวหน้าทีมฝ่าย Development ได้เป็นตัวแทนจากยังแฮปปี้ เข้าร่วมสัมมนาในงาน Seminar on Innovation and Young Entrepreneurship for Regional Development ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ โดยเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ที่ได้เข้าร่วมกับอีก 6 ประเทศในกลุ่มประเทศอาเซียนและประเทศจีน ด้านการเป็นนวัตกรรมและเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ รวมไปถึงการสร้างเครือข่ายระดับภูมิภาค ยังแฮปปี้รู้สึกภูมิใจที่ได้เข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

29 สิงหาคม 2562

เปิดตัวโครงการ YoungHappy Time Bank

สถานที่ : Spaces จามจุรีสแควร์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับโครงการ YoungHappy Time Bank ที่พี่ๆ จิตอาสาหลายคนสนใจ โดยทีมงานยังแฮปปี้ได้มาอธิบายถึงขั้นตอนการทำงานและระบบการเก็บเวลาความดีอย่างละเอียด ที่สำคัญคือกิจกรรมความที่สามารถเริ่มต้นสะสมเวลาได้ตั้งแต่ตอนนี้คือ การแบบทดสอบสุขภาพร่วมกับจุฬาอารี การเป็นผู้ช่วยสอนคอร์สโซเชียลมีเดียพื้นฐาน และกิจกรรมช่วยเหลือผู้สูงอายุที่บ้านบางแค

World Summit Awards 2019 (WSA)

ยังแฮปปี้ได้ผ่านเข้ารอบในงาน World Summit Awards 2019 (WSA) ในฐานะองค์กรที่แก้ไขปัญหาทางด้านสังคมและสุขภาพที่มีความทันสมัย กับการแข่งขันเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงสังคมในเวทีระดับโลก ร่วมเป็นกำลังใจให้กับยังแฮปปี้ในการคว้าสุดยอดนวัตกรรมในครั้งนี้ด้วยกัน

Banpu Champions for Change

ยังแฮปปี้ ได้เป็นผู้ชนะ 5 ทีมสุดท้ายใน Banpu Champions for Change 9 โครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม ปีที่ 9 โดย บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโครงการที่ค้นหาธุรกิจเพื่อสังคมที่สร้างการเปลี่ยนแปลงและสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคม ยังแฮปปี้รู้สึกดีใจและขอบคุณสำหรับโครงการดีๆ ที่ให้ยังแฮปปี้เป็นองค์กรหนึ่งในการสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคม และสามารถต่อยอดความคิดสร้างสรรค์พัฒนาสังคมเพื่อพี่ๆ วัยเก๋าได้ต่อไป


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment