ยังทันสมัย

Young Happy News Letter กรกฎาคม 2562

Young Happy News Letter
กรกฎาคม 2562

เป็นอีกหนึ่งเดือนที่เรียกได้ว่าพี่ๆ วัยเก๋าทุกคนและทีมงานยังแฮปปี้ได้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งอัดแน่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระความรู้ และเสียงหัวเราะแห่งความสุข จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง ไปติดตามดูกันได้เลย

ยังแฮปปี้ ร่วมกับ จุฬาอารี ในงานโครงการติวเข้มผู้สูงวัยเตรียมพร้อมสู่ DIGITAL 5.0 ’ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น พี่ๆ วัยเก๋าได้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน เตรียมตัวก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลแบบไม่ต้องกังวลเรื่องเทคโนโลยี

ยังแฮปปี้ ได้รับเกียรติเข้าร่วมประชุมพูดคุยกับ รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช และ .นพ.ประเสริฐ อัสสันตชัย รองคณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่โรงพยาบาลศิริราช เกี่ยวกับการจัดตั้งศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติที่จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยผู้สูงอายุทั้งหลายที่ผ่านระยะเฉียบพลันมาให้แข็งแรงก่อนกลับบ้านและลดการกลับเข้ามารักษาในโรงพยาบาล โดยทางศูนย์จะจัดตั้งแล้วเสร็จภายในปลายปี 2564 ทางยังแฮปปี้รู้สึกขอบคุณและหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในอนาคตจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการที่ทางโรงพยาบาลศิริราชจัดขึ้น และร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมผู้สูงอายุ

ขาดไม่ได้เลยกับกิจกรรมที่ยังแฮปปี้ทำอยู่เป็นประจำต่อเนื่องในทุกๆ เดือน กับการสอนพี่ๆ ผู้สูงอายุเล่นโซเชียลที่บ้านปันรัก ยังแฮปปี้หวังว่าการเป็นส่วนหนึ่งในการจัดอบรมนี้ จะเป็นประโยชน์แก่พี่ๆ วัยเก๋าทุกคนได้ใช้เทคโนโลยีอย่างสนุกและมีประโยชน์

ชมรมผู้สูงอายุ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้มีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีและได้มีการเสวนาภาคีเครือข่ายในประเด็นทิศทางผู้สูงวัยก้าวไปให้มั่นคงและยังแฮปปี้เองได้มีโอกาสไปออกบูธกิจกรรมภายในงาน ‘IT ง่ายๆ สไตล์วัยเก๋าแนะนำแอปพลิเคชัน YoungHappy บรรยากาศเรียกได้ว่าอบอุ่น สนุกสนานกัน เพราะมีพี่ๆ วัยเก๋าที่เกษียณอายุแล้วมาร่วมงานมากกว่า 300 คนเลยทีเดียว

ยังแฮปปี้ได้รับเกียรติจากสำนักงาน .. ให้จัดกิจกรรมฝึกปฏิบัติสำหรับข้าราชการสูงอายุ ที่สำนักงาน .. จังหวัดนนทบุรี ในหัวข้อมือใหม่ขายของออนไลน์โดยมีอาจารย์ โบ้ทจินทวัส พงศ์บางลี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ที่มาสอนเทคนิคการขายของออนไลน์ขั้นพื้นฐาน ซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้สูงอายุ สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ข้าราชการสูงอายุที่กำลังใกล้เกษียณ

ในงาน INTERCARE ASIA 2019: International Expo for Healthcare & Wellness ที่ศูนย์การประชุมไบเทค บางนา ซึ่งเป็นงานที่จัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกี่ยวกับผู้สูงอายุและผู้พิการ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ยังแฮปปี้ได้ร่วมออกบูธกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทีมงานยังแฮปปี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การดำเนินงานของยังแฮปปี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและผู้พิการให้มีความสุขและดียิ่งขึ้น

ภายในงาน ‘mai Forum 2019: 20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืนได้รวมบูธธุรกิจมากกว่า 100 องค์กร ที่มานำเสนอถึงศักยภาพในการเติบโตทางธุรกิจ ซึ่งยังแฮปปี้เองก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยมีผู้ที่ให้ความสนใจในธุรกิจเพื่อสังคมอย่างยังแฮปปี้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งมีพี่ๆ วัยเก๋า มาร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ บริเวณหน้าบูธอีกด้วย

ยังแฮปปี้ได้เข้าร่วมจัดกิจกรรมในงาน ‘SET Social Impact Day 2019 ออกแบบ ทางออก มหาชนที่จัดขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยภายในงานมีการร่วมพูดคุยกันเกี่ยวกับโอกาสในการพัฒนาให้เกิดความยั่งยืนในด้านต่างๆ รวมไปถึงมีการออกบูธธุรกิจเพื่อสังคมมากกว่า 60 บูธอีกด้วย

งาน Technology Investment Conference 2019 ให้โอกาสกับทางยังแฮปปี้ไปร่วมออกบูธกิจกรรม ภายในงานมีเครือข่ายจากทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ ที่มานำเสนอเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพต่างๆ ซึ่งแอปพลิเคชัน YoungHappy ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ช่วยให้พี่ๆ มีชีวิตที่สนุกและแอคทีฟอยู่เสมอ และเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคมผู้สูงอายุให้เป็นสังคมแห่งความสุข

กิจกรรมเวิร์คช้อปดีๆ ที่จัดขึ้นที่ร้านชีวิตดี บาย เอสซีจี เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน นำโดย ครูเล็ก Yoga Theraphy ที่มาให้ความรู้กับพี่ๆ วัยเก๋าได้รู้จักกับธรรมชาติภายในตนเองหรือที่เรียกกันว่าธาตุเจ้าเรือนเพื่อเป็นการออกแบบดุลยภาพแห่งชีวิตให้เกิดความสมดุล และสามารถสร้างสุขภาพกายและสุขใจได้อย่างสัมพันธ์กัน

มาเรียนรู้และทำความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นในวัยต่างๆ กับกิจกรรมดีๆ ที่ไม่ว่าวัยไหนก็มีส่วนร่วมได้ โดยในช่วงแรกได้รับเกียรติจาก ครูเล็ก Yoga Theraphy ที่มาสอนศิลปะการฟื้นฟูพลังชีวิตผ่านการสื่อสารด้วยหัวใจ จากการฟังอย่างลึกซึ้ง และในช่วงที่สองกับ All Gen Happy กับวิธีการทำให้ครอบครัวสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข โดยคุณจอย อมรรัตน์ ประทุมมา ผู้อำนวยการศูนย์วิเคราะห์ศักยภาพปัญญาธารา P-PAC ที่มาเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการถอดรหัสสมอง เพื่อเรียนรู้และเข้าใจคนในครอบครัว

แฮปปี้กันถ้วนหน้ากับวัยเก๋าชาวยังแฮปปี้ที่เชียงใหม่ ที่ได้เข้าเรียนรู้ในหลักสูตรโซเชียลฯ รุ่น 19 บรรยากาศภายในคลาสเรียน เรียกได้ว่าสนุกสนาน พลังล้นเหลือ สมการรอคอยไม่แพ้ที่กรุงเทพฯ เลยทีเดียว ทีมงานยังแฮปปี้หวังว่าพี่ๆ วัยเก๋าชาวเชียงใหม่จะได้รับความรู้ ใช้โซเชียลฯ ได้อย่างสนุกและมีความสุข

ตัวแทนจากยังแฮปปี้ได้รับเกียรติให้เป็นวิทยากรขึ้นอภิปราย ในงานของกรมผู้สูงอายุ กับหัวข้อรู้เท่าทันภัยทางเทคโนโลยีที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล เป็นอีกหนึ่งงานที่ยังแฮปปี้รู้สึกภูมิใจที่ได้แบ่งปันแนวคิดๆ ให้กับพี่ๆ ผู้สูงอายุในภาคอีสาน

อีกหนึ่งเวิร์คช้อปสนุกๆ ที่ทีมงานยังแฮปปี้เดินทางมาให้ความรู้กันถึงเชียงใหม่ กับการเรียนรู้การตัดต่อวิดีโอและยูทูบ เพื่อให้พี่ๆ ได้สนุกกับการถ่ายทำและตัดต่อวิดีโอด้วยตนเอง เรียกได้ว่ามาเรียนรู้กันตั้งแต่ขั้นตอนถ่ายทำ จนสามารถอัพโหลดคลิปลงยูทูบได้เลย

อบอวลไปด้วยความสุขและความสนุกเช่นเคย สำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมีเดียพื้นฐาน รุ่น 17 และ 18 ที่สำเร็จการศึกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าหลักสูตรนี้อัดแน่นไปด้วยเนื้อหา ทั้งการเล่นไลน์ เฟซบุ๊ก และแอปพลิเคชันที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน เรียกว่าเป็นกิจกรรมยอดฮิตที่มีคนสมัครเต็มไวทุกครั้ง

ถ่ายไม่เป็น ถ่ายไม่เก่ง ไม่มีกล้อง ก็มาเรียนรู้กันได้ กับเวิร์คช้อปการถ่ายภาพให้โปร ด้วยมือถือเครื่องเดียว ที่ได้รับเกียรติจาก คุณก้อนฐปกร มีนรักษ์เรืองเดช ช่างภาพมืออาชีพมาเป็นวิทยากร ในการสอนถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือที่ทุกคนมีอยู่แล้ว ให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามไม่แพ้มืออาชีพ และมีภาพสวยๆ ไว้แชร์กับเพื่อนๆ ได้

คอร์สที่จะทำให้พี่ๆ ได้เรียนรู้กับโลกธุรกิจการขายของออนไลน์ กับ อาจารย์โบ้ทจินทวัส พงศ์บางลี่ ที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ ตั้งแต่การเริ่มต้นหาสินค้าที่จะขาย การสร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้า การเปิดร้านค้า การลงขายสินค้าออนไลน์ ตลอดจนเทคนิคการเพิ่มยอดขายให้กับสินค้า เรียกได้ว่าพี่ๆ ได้สาระความรู้ที่นำไปประยุกต์ใช้ในการเปิดร้านขายของออนไลน์เป็นของตัวเองได้อย่างมืออาชีพ สร้างรายได้ในวัยเกษียณแบบแฮปปี้


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment