ยังมีไฟ

โลกตะลึงเมื่อคุณยายอายุ 100 ปี ได้รับเลือกเข้าสู่เวทีการเมือง !

60 ปีอาจเป็นตัวเลขที่ใครหลายคนเลือกที่จะเกษียณ แต่หลายคนก็เชื่อว่า การเกษียณไม่ได้ถูกกำหนดเพียงแค่อายุ แม้จะล่วงเลยไปถึง 100 ปีก็ยังสามารถทำงานได้อย่างแข็งขัน ไม่แพ้หนุ่มสาวเลย

เรื่องราวของคุณยาย ลีเซล เฮเซ่ (Lisel Heise) ที่เพิ่งมีอายุครบ 100 ปีมาหมาดๆ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้กลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อเธอได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกสภาท้องถิ่นคนใหม่ของเมืองเครกไฮม์โบลันเดน เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมัน

แต่กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ แน่นอนว่าประวัติของคุณยายเฮเซ่นั้นไม่ธรรมดา เพราะเธอเคยเป็นถึงครูสอนพละและเป็นนักว่ายน้ำ สุขภาพร่างกายยังคงแข็งแรงหายห่วง ที่สำคัญเธอเคยพยายามผลักดันให้สระว่ายน้ำสาธารณะแห่งหนึ่งที่ถูกปิดไปแล้วกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง และคาดกันว่าเธอจะใช้บทบาทในการเป็นสมาชิกสภาของเมืองผลักดันความตั้งใจนี้ให้เป็นจริง

นโยบายหลักที่สำคัญในการเป็นสมาชิกสภาของคุณยายเฮเซ่ คือการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนให้ได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถของตนเอง เธอมักบอกกับคนอื่นเสมอว่า ถ้าอยากแข็งแรงและมีอายุยืนยาวถึง 100 ปี เหมือนเธอ ก็ต้องใส่ใจเรื่องของสุขภาพ เล่นกีฬาให้มากๆ กินอาหารที่ดี และที่สำคัญต้องหมั่นฝึกจิตใจอยู่เสมอ

ได้เห็นความตั้งใจของคุณยายเฮเซ่แบบนี้แล้ว ก็ยิ่งทำให้มั่นใจว่า อายุเท่าไรไม่ใช่ประเด็น สิ่งสำคัญคือหัวใจที่ไม่ยอมเกษียณต่างหาก

อ้างอิง
https://edition.cnn.com/2019/05/28/europe/100-year-old-german-woman-elected-council-grm-intl-scli/index.html
https://www.japantimes.co.jp/news/2019/04/13/world/hoping-help-young-people-centenarian-runs-office-german-town/#.XPtbq9MzbBI

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment