ยังทันสมัย

นวัตกรรม ‘จานสุขภาพ’ ปลอดภัย ไร้น้ำมัน เพื่อสว.รักสุขภาพ

YoungHappy x HomePro

#ADVERTORIAL

สำหรับพี่ๆ คนไหนที่เป็นสายกิน ชอบชิม ชอบลองเมนูใหม่ๆ น่าจะทราบกันดีว่า อาหารจานเด็ดส่วนใหญ่นั้นมักจะมาพร้อมกับส่วนประกอบอย่างน้ำมันที่อยู่ในอาหารประเภททอด ย่าง หรือผัด สำหรับวัยสูงอายุแล้ว จะให้กินตามใจปากแบบเดิมก็เสี่ยงเป็นทั้งคอเลสเตอรอลสูง ความดันโลหิตสูง และโรคอ้วนอีกต่างหาก แต่อย่างว่าเรื่องกินก็เป็นสิ่งที่ห้ามกันยาก

ยังแฮปปี้และ HomePro เลยอยากจะมาแนะนำทางเลือกดีๆ เพื่อสุขภาพ ด้วยนวัตกรรมจานสุขภาพจากแบรนด์ KECH ที่มีแนวคิดคือ อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสุขภาพดี กับ 2 นวัตกรรมใหม่ AbsorbPlate และ MoonPlate ซึ่งเป็นจานสุขภาพ สำหรับใส่อาหาร ตอบรับกับเทรนด์รักสุขภาพสำหรับพี่ๆ ผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

ส่วนความล้ำของจานสุขภาพนี้จะเป็นอย่างไร ลองไปติดตามกัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าน้ำมันคือส่วนประกอบหลักของอาหารไทย ไม่ว่าจะน้ำมันพืช น้ำมันหมู หรือน้ำมันมะกอก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้อาหารขณะที่ปรุงสุกเท่ากันและมีรสชาติที่ดี ในน้ำมันจะประกอบไปด้วยไขมันทั้งแบบอิ่มตัวและไม่อิ่มตัว เป็นแหล่งพลังงานที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ข้อควรระวังคือถ้าบริโภคมากเกินไป อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ทำให้คอเลสเตอรอลในเลือดสูงมากขึ้น เป็นต้นเหตุของโรคความดันโลหิตสูงและโรคอ้วน รวมถึงการใช้น้ำมันทอดซ้ำ ยังเป็นบ่อเกิดของโรคมะเร็งอีกด้วย ทำให้เทรนด์ของอาหารในยุคใหม่มีการลดใช้น้ำมันเหล่านี้ให้น้อยลง เพราะทุกวันนี้คนไทยมีภาวะน้ำหนักเกินเพิ่มขึ้นติดอันดับที่ 2 ของอาเซียนแล้ว โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุที่ต้องระวังเรื่องปริมาณของน้ำมันที่บริโภคเข้าไปมากเป็นพิเศษ

นอกจากการลดใช้น้ำมันในการประกอบอาหารจะเป็นทางออกที่สำคัญแล้ว การใช้อุปกรณ์ที่ช่วยซับน้ำมันหลังจากอาหารเสร็จ อย่างเช่นใช้กระดาษซับน้ำมันในอาหารออก ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็อาจเสี่ยงต่อสารฟอกขาวในกระดาษได้ เพราะฉะนั้นทางเลือกที่เรียกได้ว่าดีที่สุดและล้ำที่สุดเวลานี้ คือจานสุขภาพจากแบรนด์ KECH ที่มีการออกแบบให้จานมีลักษณะเป็นหลุมเล็กๆ ทั่วทั้งจาน ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่สามารถแยกความมันออกจากอาหาร เมื่อวางอาหารลงในจาน ความมันจะถูกดูดลงไปในหลุมเหล่านี้โดยอัตโนมัติ แถมยังผลิตจากเมลามีน ทนทานและทำความสะอาดง่าย โดยมีแนวคิดในการออกแบบคืออร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสุขภาพดี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบาย ดีต่อสุขภาพของพี่ๆ ผู้สูงอายุ

สำหรับจานสุขภาพมีดีไซน์ให้เลือกใช้กันถึง 2 รุ่น คือ AbsorbPlate และ MoonPlate ผลิตจากวัสดุ Food Grade 100% และเป็นเมลามีนแท้ 100% ปลอดภัยต่อร่างกาย และทนความร้อนได้ถึง 100 องศาเซลเซียส ทำความสะอาดง่าย สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ ECO CHOICE ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

AbsorbPlate

ได้รับการออกแบบที่มาพร้อมกับหลุมเล็กๆ จำนวนกว่า 400 หลุม โดยออกแบบให้องศาและความลึกของหลุม สามารถให้น้ำมันไหลลงไปได้ โดยที่อาหารในจานไม่ไหลลงไปด้วย ทำหน้าที่ช่วยแยกความมันออกจากอาหารประเภท ผัด ทอด ย่าง ได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกใช้ถึง 3 ขนาด คือ 8 นิ้ว, 9 นิ้ว และ 9.75 นิ้ว

MoonPlate

ได้รับการออกแบบให้เป็นจานมัลติฟังก์ชั่น คือสามารถใช้ได้กับอาหารทั่วไป และอาหารที่ใช้น้ำมันในปริมาณมาก อาทิ ปลาทอด ไก่ทอด หมูสามชั้นทอด เพราะมีที่รองจานเจาะรูสำหรับแยกความมันในอาหาร สามารถปรับเปลี่ยนวิธีการใช้งาน โดยไม่ต้องใช้กระดาษทิชชูซับน้ำมันในอาหารอีกต่อไป อาหารจะมันแค่ไหน ผัดทอดอย่างไร ก็ไม่หวั่นเรื่องสุขภาพ มีให้เลือกใช้ถึง 2 ขนาด คือ 10 นิ้ว และ 12 นิ้ว

ลองให้จานสุขภาพเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้พี่ๆ ผู้สูงอายุทุกคนมีความสุขกับอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมๆ กับการมีสุขภาพที่ดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศ
Call Center
หมายเลข 1284
หรือช้อปออนไลน์ที่ www.homepro.co.th


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment