นานาสาระผู้สูงอายุ

ของเล่นใหม่ FORUM ห้องแชร์ประสบการณ์

ว้าว! ฟีเจอร์ใหม่ Forum ห้องแชร์ประสบการณ์คุยเล่นกับเพื่อนใหม่

.

สวัสดีค่ะพี่ๆ ทุกคนเดือนนี้ก็เข้าสู่ช่วงปลายปีแล้ว ลมหนาวโชยมาหนาวใจกันบ้างหรือเปล่าคะ แต่วันนี้พี่ๆจะไม่ต้องหนาวใจแล้ว เพราะเรามีฟีเจอร์ใหม่ ‘Forum ห้องแชร์ประสบการณ์ที่จะมาทำให้พี่ๆอบอุ่นหัวใจกัน! แต่ก่อนอื่นอย่าลืมกดอัพเดทแอปฯของเราก่อนที่ App store (สำหรับระบบ iOS ไอโฟน ไอแพด) หรือ Play store (สำหรับแอนดรอยด์) นะคะ

 

ฟอรั่มหรือห้องแชร์ประสบการณ์คืออะไร?

.

ฟอรั่มหรือห้องแชร์ประสบการณ์ก็คือพื้นที่ที่พี่ๆสามารถเขียนเล่าประสบการณ์ดีๆ หรืออยากจะถามไถ่ปัญหา แชร์สิ่งต่างๆให้กับเพื่อนวัยเก๋าคนอื่นๆในแอปฯยังแฮปปี้ ใครไปเที่ยวไหนมาแล้วอยากแชร์ให้เพื่อนๆ ฟังหรือหาเพื่อนไปร่วมกิจกรรมก็มาโพสต์ในฟอรั่มของเราได้เลยจ้า

.

ใครจะเห็นสิ่งที่เราเขียนบ้าง?

.

เมื่อเราเขียนแล้วโพสต์ลงฟอรั่มหรือห้องแชร์ประสบการณ์เพื่อนๆคนอื่นๆที่มีแอปฯยังแฮปปี้จะสามารถเข้ามาดูสิ่งที่เราเขียนและพวกเขาสามารถกดไลค์ (กดหัวใจหรือคอมเมนท์ในสิ่งที่เราเขียนได้ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งเราเองก็สามารถพิมพ์ตอบกลับใต้โพสต์ของเราเช่นกัน

.

แล้วเจ้า ‘Forum ห้องแชร์ประสบการณ์มันใช้ยังไง?

.

ถึงตอนนี้หลายๆคนคงสงสัยแล้วว่าจะใช้เจ้า ‘Forum ห้องแชร์ประสบการณ์นี้ยังไง แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าใช้ง่ายมากๆ เรามาดูวิธีใช้กันเลยดีกว่า

1. อย่าลืมกดอัพเดทแอปฯYoungHappy ที่ App store (สำหรับระบบ iOS ไอโฟน ไอแพด) หรือ Play store (สำหรับแอนดรอยด์) เมื่อเปิดเข้ามาในแอปฯ YoungHappy แล้ว จะเห็นแถบสีชมพู เขียนว่า ‘Forum ห้องแชร์ประสบการณ์พี่ๆสามารถกดเข้าไปได้เลยค่ะ

2. เมื่อเข้ามาในฟอรั่มแล้วสามารถเลื่อนลงมาเพื่ออ่านโพสต์ต่างๆ ของเพื่อนๆได้เลย

.

3. หากชอบโพสต์ไหนของเพื่อน พี่ๆสามารถกดหัวใจให้กับโพสต์นั้นได้เลย

4. ถ้าอยากคอมเมนท์ในโพสต์ของเพื่อนก็สามารถกดเข้ามาที่โพสต์นั้นได้เลย เมื่อเข้ามาในโพสต์ของเพื่อนแล้วสามารถพิมพ์ข้อความในกล่องข้อความด้านล่างที่เขียนว่าแสดงความคิดเห็น’ (ในไอโฟน/ไอแพด)

5. จากนั้นพี่ๆสามารถพิมพ์ข้อความที่ต้องการ แล้วกดปุ่มสีเขียว’ (ในไอโฟน/ไอแพด) หรือกดส่ง’ (ในแอนดรอยด์)  เพื่อคอมเมนท์ในโพสต์ของเพื่อนๆได้เลย

.

เมื่อพี่ กดส่งข้อความที่พี่ พิมพ์ก็จะขึ้นในโพสต์ของเพื่อน ซึ่งเมื่อมีคนอื่น มาคอมเมนท์ต่อก็จะมีการแจ้งเตือนมาบอกพี่

อ้าว!แล้วถ้าอยากเป็นคนโพสต์บ้างล่ะต้องทำยังไง?

1. เมื่อเข้ามาหน้า ‘Forum ห้องแชร์ประสบการณ์แล้ว กดปุ่ม + (บวก) สีเขียวด้านล่างหน้าจอ

2. เมื่อกดแล้วจะเข้ามาสู่หน้าพิมพ์ข้อความ สามารถจิ้มที่กล่องข้อความแล้วพิมพ์ข้อความที่ต้องการได้เลย เมื่อพิมพ์ข้อความที่ต้องการเสร็จแล้ว สามารถกดปุ่มโพสต์’ (ในไอโฟน/ไอแพด) หรือกดสร้าง’ (ในแอนดรอยด์)  เพื่อสร้างโพสต์

 

3. เมื่อเราโพสต์แล้วข้อความจะมาอยู่ในหน้าหลัก โดยหากมีเพื่อนๆมากดไลค์หรือคอมเมนท์ก็จะมีการแจ้งเตือนบอกพี่ๆ ซึ่งพี่ๆก็สามารถเข้ามาตอบกลับคอมเมนท์จากเพื่อนๆ เหมือนกับวิธีด้านบนได้เลย

ถ้าโพสต์หรือคอมเมนท์ไปแล้วอยากจะแก้ไขหรือลบต้องทำยังไง?

.

1. พี่ๆกดไปที่สัญลักษณ์จุด จุดด้านมุมขวาของโพสต์หรือคอมเมนท์

.

2. เมื่อกดแล้วพี่ๆสามารถเลือกเพื่อลบหรือแก้ไขโพสต์หรือคอมเมนท์นั้น ได้เลยค่ะ

.

เป็นยังไงบ้างคะ มีใครลองเล่นตามวิธีด้านบนบ้างหรือยัง

.

ถ้ายัง อย่าลืมมาลองเล่น ‘Forum ห้องแชร์ประสบการณ์กันนะคะ ใครอยากเล่า อยากแชร์ อยากคุยแลกเปลี่ยน หาเพื่อนใหม่ๆ หรือหาเพื่อนทำกิจกรรมก็มาโพสต์ได้เลยนะคะ และเพื่อให้  ‘Forum ห้องแชร์ประสบการณ์เป็นแหล่งรวมความสุขของวัยเก๋า แต่อยากฝากให้วัยเก๋าเคารพและปฏิบัติตามกฎระเบียบในการโพสต์ข้อความกันสักนิดนะจ้ะ

เราขอฝากฟีเจอร์ใหม่ ‘Forum ห้องแชร์ประสบการณ์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของพี่ๆด้วยนะคะ อย่าลืมเข้ามาอ่านและแชร์สิ่งดีๆในสังคมยังแฮปปี้ของเรานะคะ


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW
.
ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-288

Author

2 Comments

  1. จินตนา แสนทวีสุข Reply

    เพิ่มพื้นที่อีกหนึ่งห้องจะได้หัดเล่าเรื่องได้ช่วยคอมเม้นท์ด้วยนะคะ

Write A Comment