ยังทันสมัย

HLS BU Craft คอลเลคชั่นผ้าฝ้ายสำหรับวัยเก๋า สวยเก๋ มีคุณภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

YoungHappy X HomePro

#ADVERTORIAL

สมัยนี้เรื่องของปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นกระแสที่ไม่ว่าใครต้องใส่ใจ เพราะจากปัญหาขยะมูลฝอย หรือขยะพลาสติกที่ไหลลงสู่ทะเลทุกวันนี้ ก็ยิ่งน่าเป็นห่วง ทำให้เราทุกคนต้องหันกลับมาตระหนัก โดยเริ่มต้นง่ายๆ อย่างการเปลี่ยนมาใช้ของใช้ในชีวิตประจำวันที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

ยังแฮปปี้ และ HomePro ชวนพี่ๆ วัยเก๋ามารักษ์โลกด้วยการเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายอย่าง HLS Collection BU Craft ที่คัดสรรฝ้ายคุณภาพดี มาสู่กระบวนการย้อมสีจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นโปรเจกต์แรกที่โฮมโปรร่วมกับชุมชนชาวบุรีรัมย์ พัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มีลวดลายสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของภาคอีสาน

ลองไปดูกันว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ยังไง และจะสวยเก๋ ถูกใจพี่ๆ ขนาดไหน

พี่ๆ คนไหนที่ไปเดินช้อปที่โฮมโปรบ่อยๆ น่าจะคุ้นเคยกันดีกับแบรนด์ HLS หรือ Home Living Style ซึ่งเป็นสินค้าประเภทชุดเครื่องนอนและของใช้ที่ทำมาจากผ้าอยู่แล้ว และด้วยกระแสเรื่องสิ่งแวดล้อมทำให้โฮมโปรได้ออกผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่อย่าง ECO Choice หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โฮมโปรจึงได้ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ และกลุ่มสตรีทอผ้าฝ้ายบ้านเจริญสุข จังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีความชำนาญด้านการย้อมเส้นฝ้ายจากสีธรรมชาติ มาร่วมกันพัฒนาสินค้าคุณภาพในโครงการ HLS Collection BU Craft นั่นเอง

แต่ความพิเศษของผลิตภัณฑ์ในโปรเจกต์นี้คือ เป็นผลิตภัณฑ์จากผ้าฝ้าย ที่มีกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำด้วยวิธีธรรมชาติแบบ 100% ทั้งการย้อมสีที่ปราศจากสารเคมี การปั่นด้าย การทอผ้า การล้างผ้าฝ้ายที่ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ใดๆ ก่อนจะมานำสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมทอผ้าที่สะท้อนถึงภูมิปัญญาของชาวบุรีรัมย์ เพราะฉะนั้นพี่ๆ ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่นนี้ รับรองเลยว่ากรีนแท้ๆ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

โดยปกติกระบวนการทอผ้าหรือการย้อมสีผ้าส่วนใหญ่ จะใช้สารเคมีเป็นหลัก แน่นอนว่าสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทั้งทางตรงและทางอ้อม แต่กระบวนการย้อมสีของผลิตภัณฑ์ HLS Collection BU Craft ได้ใช้วัตถุดิบในการย้อมสีมาจากธรรมชาติแบบ 100% เริ่มด้วยการคัดสรรฝ้ายคุณภาพดี มาคำนวณความห่างเส้นใยฝ้ายไม่ให้มากเกินไป เพื่อให้เนื้อผ้าแน่นและมีความทนทานในการใช้งาน ก่อนจะมาสู่กระบวนการย้อมสีที่ใช้สีที่สกัดมาจากธรรมชาติ เพื่อย้อมลงในทุกอณูของเส้นใยฝ้ายอย่างละเอียด

มีทั้งสีเหลืองจากขมิ้น สีส้มจากดินภูเขาไฟหรือภูอัคนี สีฟ้าอมเทาจากหินบะซอลต์ ที่สดใสไม่แพ้สีสังเคราะห์เลยทีเดียว โดยเฉพาะกระบวนการย้อมสีจากหินบะซอลต์ เป็นเอกลักษณ์การย้อมที่มีเฉพาะในชุมชนในจังหวัดบุรีรัมย์เท่านั้น เริ่มต้นตั้งแต่การร่อนหินบะซอลล์ให้สะอาด ผสมกับการต้มใบยูคาลิปตัส และเสริมด้วยสีของสนิม ถึงแม้จะเป็นกระบวนที่ต้องใช้เวลา แต่ก็สวยงามคุ้มค่าและสะท้อนถึงธรรมชาติอันสวยงามของจังหวัดบุรีรัมย์ได้เป็นอย่างดี

นอกจากเรื่องสีสันสดใสที่มาจากธรรมชาติแล้ว เรื่องของลวดลายก็ยังเป็นแบบไทยร่วมสมัย ไม่ต้องกลัวเชย ทั้งลวดลายลูกแก้ว มาจากอัตลักษณ์จากความงดงามของวัฒนธรรมเขมร, ลายตาหม่อง หรือตาราง คล้ายผ้าขาวม้าที่สื่อถึงวิถีชีวิตในภาคอีสาน การลดทอนลายตารางขาวม้าที่ผสมสานสไตล์แบบญี่ปุ่น และการเล่นสีโทน Volcano Pastel ที่บอกถึงธรรมชาติของจังหวัดบุรีรัมย์ที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟได้อย่างชัดเจน 

ส่วนผลิตภัณฑ์ก็มีหลากหลายชนิดให้พี่ๆ ได้เลือกใช้ตามสะดวก ไล่มาตั้งแต่ของใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง ผ้าพันคอ, กระเป๋าเอนกประสงค์ และสลิปเปอร์ รวมถึงของใช้ภายในบ้านอย่างเช่น เก้าอี้สตู ผ้าม่าน โคมไฟ และหมอนอิง เชื่อว่าการได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่พี่ๆ ได้รู้จักถึงที่มาของวัตถุดิบ กระบวนการผลิต และผู้ผลิตว่าเป็นใคร จะทำให้พี่ๆ รู้สึกดีที่ได้ใช้และเห็นถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์เหล่านี้แน่นอน

สวยถูกใจ ส่งเสริมอาชีพ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

ช้อปผลิตภัณฑ์ HLS Collection BU Craft ได้แล้ววันนี้ที่ HomePro ทุกสาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CALL CENTER หมายเลข 1284

หรือช้อปออนไลน์ที่ www.homepro.co.th

 

Author

Write A Comment