กิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ

#ดีต่อสูงวัย ชวนช้อป ชิม ชิลล์ ที่งานโฮมโปรแฟร์ 2019

YoungHappy x HomePro

#Advertorial

#ดีต่อสูงวัย ชวนช้อป ชิม ชิลล์ ที่งานโฮมโปรแฟร์ 2019

หน้าฝนแบบนี้ จะออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก เพราะทั้งฝนตก ทั้งรถติด แถมอากาศยังเปลี่ยนแปลงบ่อย เสี่ยงต่อสุขภาพอีก จึงทำให้พี่ๆ ผู้สูงวัยต้องอาศัยอยู่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่

ยังแฮปปี้ และ HomePro จึงอยากชวนพี่ๆ ออกไปช้อปสินค้าดีๆ ราคาไม่แพง ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว เครื่องนอน สุขภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับวัยเก๋า และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่งาน ‘โฮมโปรแฟร์’ ครั้งที่ 4 จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 29 กรกฎาคม 2562 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เดินทางสะดวกลงทางด่วนถึงเลย รับประกันความคุ้มค่า ให้พี่ๆ สามารถใช้ชีวิตแบบ #ดีต่อสูงวัย ตลอดหน้าฝนนี้ ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจภายในงานนี้บ้าง

กลิ่นหอมเตะจมูกมาแต่ไกล กับโซน ช้อป กิน ถิ่นสยาม

เรียกว่าเป็นไฮไลท์สำคัญ สำหรับโฮมโปรแฟร์ในครั้งนี้ก็ว่าได้ เพราะนอกจากโฮมโปรจะคัดสรรสินค้าและของแต่งบ้านสำหรับผู้สูงวัยในราคาสุดพิเศษแล้ว ภายในงานยังมีโซนร้านอาหารรสเด็ดจากทั่วฟ้าเมืองไทย ที่ขนกันมาเปิดกว่า 150 ร้านค้า บรรยากาศเต็มไปด้วยกลิ่นหอมๆ จากอาหาร ชวนให้ท้องร้องไปตามๆ กัน เหมือนได้เดินอยู่ในตลาดนัดของกิน ไม่ว่าจะเป็นร้านครัวชม กุ้งแม่น้ำ, หมั่นโถวแม่ล้วน สุธาทิพย์, หมูทอดเจ้จง, ปลาแดดเดียวคุณต้อย สิงห์บุรี, ข้าวขาหมูจุฬา, ข้าวแช่โบราณป้าเฉลียว, ชาชัก และร้านชื่อดังอีกเพียบ

นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า อยู่บ้านก็ชีวิตดี

เรื่องของสุขภาพ คือสิ่งที่ผู้สูงวัยต้องใส่ใจมาเป็นอันดับหนึ่ง จึงทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานและเพื่อสุขภาพเป็นหลัก ซึ่งโฮมโปรก็ได้คัดสรรเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายที่มีฟังก์ชันและนวัตกรรมสุดล้ำมาให้พี่ๆ ได้เลือกใช้ ตั้งแต่เรื่องของอาหารการกิน อย่างเช่น ‘เครื่องปั่นน้ำผลไม้’ ที่ช่วยให้เวลาที่อยู่บ้าน สามารถสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้ ด้วยโปรแกรมทำงานอัตโนมัติ 10 โปรแกรม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มธัญพืช น้ำผลไม้รวม อาหารบด ก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน

เรื่องของความสะอาดภายในบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะพี่ๆ ผู้สูงวัยต้องอาศัยอยู่ในบ้านเป็นหลัก จึงจำเป็นต้องรักษาความสะอาดให้ดี ด้วย ‘หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ’ เพียงแค่เปิดเครื่องแล้วสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ต้องเหนื่อยทำเอง แถมยังสามารถจัดการฝุ่นขนาดเล็ก และขนสัตว์ได้ถึง 99% เลยทีเดียว รวมไปถึงเรื่องของอากาศที่ต้องใช้ ‘เครื่องฟอกอากาศ’ เพื่อรักษาคุณภาพของอากาศให้บริสุทธิ์ ห่างไกลจากโรคภูมิแพ้และระบบทางเดินหายใจ แถมรุ่นที่จำหน่ายในงานโฮมโปรแฟร์ราคายังไม่แพงอย่างที่คิด เพราะมีส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 2,000 บาท ความคุ้มยังไม่หมดสำหรับพี่ๆ ที่ซื้อสินค้าในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็ก เครื่องใช้ไฟฟ้ากลุ่มบิวตี้ กลุ่มเตารีด พัดลม เครื่องฟอกอากาศ เครื่องดูดฝุ่น โฮมโปรยังมอบ Promotion on top รับฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กอีกมากมาย อาทิ พัดลม หม้อหุงข้าว

เข้าครัวทำอาหาร อร่อยแถมสุขภาพดี

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า อาหารทอดหรืออาหารที่มีน้ำมันผสมอยู่ในปริมาณสูงนั้นไม่ดีต่อสุขภาพผู้สูงวัย แต่อย่างว่าเรื่องของความอร่อยไม่เข้าใครออกใคร ด้วยเหตุนี้ โฮมโปรจึงได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ ด้วยจานเมลามีนสุดล้ำ ภายใต้แบรนด์ ‘KECH’ กับ ผลิตภัณฑ์จาน Absorbed Plate และ Moon Plate ที่มีหลุมเล็กๆ ที่ช่วยแยกความมันออกจากอาหารให้เข้าไปอยู่ในหลุม เหมาะสำหรับอาหารประเภทผัด ทอด ย่าง ภายใต้คอนเซปต์ อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสุขภาพดี และยังจัดอยู่ในหมวดสินค้า ECO Choice ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อผู้ใช้งานอีกด้วย ภายในงานยังมีโปรโมชั่นพิเศษให้สำหรับผู้ที่สนใจจานสุขภาพ ซื้อครบ 100 ใบ ลดเลยทันที 10%

ส่วนพี่ๆ คนไหนที่อยากจะปรับปรุงครัวใหม่ ให้สามารถใช้ทำอาหารได้อย่างสะดวกปลอดภัย ภายในงานก็ยังมีโปรโมชันจาก Home Service by HomePro ต่อเติมครัวพร้อมชุดครัวใหม่จากพื้นถึงหลังคา การันตี 20 วันเสร็จ เพียง 250,000 บาท หรือจะก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนใหม่ก็เริ่มเพียง 5,900 บาทต่อเมตรเท่านั้น ราคาไม่แพงแถมคุณภาพยังรับประกันอีกด้วย

เครื่องนอนคุณภาพ หลับสบายทั้งคืน

โซนเครื่องนอน เรียกว่าเป็นโซนยอดนิยมที่พี่ๆ ผู้สูงวัยต้องแวะมาช้อปกันอยู่เสมอ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการพักผ่อนในบ้าน อย่างเช่น หมอนเพื่อสุขภาพ จากแบรนด์ HLS อย่างเช่น ‘หมอน Memory Foam ผสม Charcoal’ หรือถ่านไม้ไผ่ 3% ทำให้ช่วยลดกลิ่นอับได้ดียิ่งขึ้น หลับสบาย ลดแรงกดทับ หรือจะเป็น ‘Topper และผ้ารองกันเปื้อน เคลือบ PPU’ ที่ผลิตจากเส้นใยพิเศษสามารถป้องกันน้ำซึมผ่านเนื้อผ้าได้ พร้อมเคลือบสารป้องกันแบคทีเรีย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องนอนติดเตียง ช่วยให้รักษาความสะอาดได้ง่าย

และสำหรับในงานโฮมโปรแฟร์ในครั้งนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ HLS เปิดตัวคอลเลคชั่น BU Crafts ที่เป็นการคัดสรรฝ้ายคุณภาพดี มาสู่กระบวนการย้อมสีจากธรรมชาติ 100% มีทั้งสีเหลืองจากขมิ้น สีส้มจากดินภูเขาไฟหรือภูอัคนี สีเทาจากหินบะซอลต์ ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่โฮมโปรได้ทำงานร่วมกับชุมชนชาวบุรีรัมย์ ทั้งการย้อมสีที่ปราศจากสารเคมี การปั่นด้าย การทอผ้า การล้างผ้าฝ้ายที่ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จนออกมาเป็นผ้าฝ้ายที่มีลวดลายสวยงามสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของภาคอีสาน อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ ผ้าพันคอ, กระเป๋าเอนกประสงค์, สลิปเปอร์, เก้าอี้สตู, หมอนอิง และผ้าม่าน รับรองเลยว่าสวยถูกใจพี่ๆ ผู้สูงวัยแน่นอน

ห้องน้ำปลอดภัย สะดวกใส่ใจ

ห้องน้ำในบ้าน เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดและต้องปลอดภัยที่สุดภายในบ้าน พี่ๆ ผู้สูงวัย และลูกหลานต้องใส่ใจในการออกแบบห้องน้ำเป็นพิเศษ ภายในงานโซนห้องน้ำจึงมีการดีไซน์ห้องน้ำเพื่อผู้สูงวัยเป็นตัวอย่างให้พี่ๆ สามารถนำไปปรับใช้เองที่บ้านได้ด้วย อย่างเช่นความสูงของราวจับ ค่าความด้านของกระเบื้องพื้นกันลื่น หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ ซึ่งครั้งนี้โฮมโปรยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นครั้งแรกคือ ‘สุขภัณฑ์พร้อมเซ็นเซอร์’ เพียงแค่ใช้มือปัด ระบบน้ำก็จะทำความสะอาดเอง ทำให้ไม่ต้องสัมผัสกับตัวสุขภัณฑ์ เรียกว่าสะดวกสบายมากสำหรับผู้สูงวัย

 

และสำหรับใครที่อยากจะรีโนเวตห้องน้ำหรือออกแบบห้องน้ำใหม่ แล้วมีปัญหาเรื่องการเลือกลายกระเบื้อง คือมองไม่เห็นภาพว่าถ้าปูแล้วจะออกมาสวยไหม โฮมโปรจึงคิดค้นแอปพลิเคชัน ‘Fit Tile’ เป็นตัวช่วยที่ทำให้การเลือกกระเบื้องกลายเป็นเรื่องง่าย แค่ถ่ายรูปพื้นที่หน้าตรงที่ต้องการปูกระเบื้อง แล้วเลือกลายกระเบื้อง TARA ที่มีให้เลือกกว่า 400 แบบ เมื่อเห็นภาพแล้ว ก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชันได้ทันที ง่ายๆ แค่นี้ก็ได้ลายกระเบื้องถูกใจ ไม่ต้องกลัวเลือกผิด และหากพี่ๆสูงวัยนำรูปถ่ายพื้นที่จริงที่ต้องการเปลี่ยนกระเบื้อง มาใช้แอป FIT TILE พร้อมเลือกซื้อกระเบื้องพื้นทุกแบบ ภายในงาน จะได้รับส่วนลดทันที 5% อีกด้วย

อุปกรณ์เซฟตี้ ปลอดภัยหายห่วง

หน้าฝนแบบนี้ ผู้สูงวัยที่อยู่บ้านตามลำพังต้องระวังภัยร้ายที่มากับฝน อย่างเช่นสัตว์รบกวนอย่างหนู และแมลงสาบ ก็จำเป็นต้องขับไล่อย่างปลอดภัยด้วย ‘เครื่องไล่หนู และแมลงสาบไฟฟ้า’ ที่ปลอดภัยไร้สารเคมี รวมถึงภัยร้ายที่มาจากผู้ไม่หวังดีก็ควรติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือติดตั้ง ‘อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหวควบคุมด้วยรีโมทไร้สาย’ เป็นอุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหวจากรังสีอินฟราเรดที่ปล่อยออกจากตัวคน พร้อมหน้าจอดิจิทัลแสดงเวลาเมื่อวัตถุเข้ามาภายในที่ตรวจจับ อุปกรณ์จะควบคุมให้ไฟในบ้านเปิดเพื่อความปลอดภัย

ส่วนเวลาขึ้นลงบันได ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นตอนกลางคืน ที่ผู้สูงวัยอาจเสี่ยงต่อการหกล้ม เวลาหาสวิตช์ไฟ ก็ควรติดตั้ง ‘ไฟไนท์ไลท์’ นวัตกรรมที่ช่วยให้ไฟภายในบ้านสามารถเปิดปิดอัตโนมัติ ด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว จะเดินไปไหนมาไหนตอนกลางคืนก็ปลอดภัยหายห่วง

ก่อนกลับ อย่าลืมเช็คสิทธิพิเศษเพื่อรับของสัมมนาคุณมากมาย ช้อปครบตามมูลค่าที่กำหนด รับฟรี บัตรของขวัญโฮมโปร มูลค่าสูงสุดถึง 50,000 บาท สิทธิพิเศษสำหรับ HomePro LINE Connect รับความสุข 2 ต่อ ต่อแรก รับฟรี คูปองส่วนลดมูลค่า 400 บาท ต่อสอง รับสิทธิ์เล่นเกมหมุนวงล้อ เพียงแสดงใบเสร็จมูลค่า 15,000 บาท และสำหรับ สมาชิกบัตรโฮมการ์ด ฟินคูณสาม รับส่วนลดเพิ่มชิลล์ๆ 12.5% และเมื่อช้อปครบ 30,000 บาทขึ้นไป รับส่วนลดเพิ่ม 20% พิเศษยิ่งขึ้นเมื่อช้อปวันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ ลดเพิ่ม 15% เมื่อช้อปครบ 10,000 บาทขึ้นไป

มาสุข สนุกสไตล์ ช้อป ชิม ชิลล์ แบบ #ดีต่อสูงวัย ตลอด 11 วัน ตั้งแต่วันนี้ – 29 กรกฎาคม 2562 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 9-12 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.homeprofair.com

 


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment