นานาสาระผู้สูงอายุ

คุณตาวัย 86 ปีฝึกถักหมวกให้เด็กทารกคลอดก่อนกำหนด

.

“เพราะการให้ทำให้เรามีความสุขยิ่งกว่าการรับ” ประโยคง่ายๆที่แสนทรงพลังและเป็นจริงเสมอมา เราสามารถเป็นผู้ให้ได้ไม่ว่าเราจะมีอายุเท่าไหร่ ขอเพียงเรามีใจที่จะให้ไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือยิ่งใหญ่เราก็จะสามารถเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้โลกของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

.

วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆที่สุดแสนประทับใจกับคุณตา Ed Moseley ที่เป็นจิตอาสาทำหมวกให้กับเด็กๆที่คลอดก่อนกำหนดแม้ว่าคุณตาจะอายุถึง 86 ปีแล้ว

.

เรามาฟังเรื่องราวดีๆนี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจกันเลยดีกว่า

.

.

คุณตา Ed Moseley วัย 86 ปีที่อาศัยบ้านพักคนชราในเมือง Acworth รัฐจอร์เจีย ใกล้กับแอตแลนตา เมื่อเจ้าหน้าที่ในบ้านพักคนชราประกาศภารกิจในการถักหมวกสำหรับทารกคลอดก่อนกำหนดที่โรงพยาบาลท้องถิ่น คุณตาก็ไม่รอช้าที่จะตอบตกลงที่จะร่วมภารกิจนี้ เว้นเสียแต่ว่าคุณตาไม่เคยถักหมวกมาก่อนเลยในชีวิต

.

โดยคุณตาได้กล่าวกับสำนักข่าว ABC News ว่า:

.

.

ผลที่ได้คือหมวกที่สุดแสนประทับใจเหล่านี้จำนวน 300 ใบ ถูกส่งไปให้โรงพยาบาลท้องถิ่นในวันที่ 17 พฤศจิกายหรือวันทารกคลอดก่อนกำหนดโลก

.

กรรมการบริหารกล่าวกับสำนักข่าว ABC News ว่าในตอนแรกบ้านพักคนชราหวังที่จะได้รวบรวมหมวก 200 ใบ จากบ้านพักคนชรา 8 แห่งในภูมิภาค แต่การที่ได้มาจากบ้านพักคนชราที่คุณตา Moseley อาศัยอยู่เพียงที่เดียวถึง 200 ใบเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์และอบอุ่น

.

.

ได้ฟังเรื่องราวความตั้งใจของคุณตากันไปแล้ว เชื่อว่าน้องๆที่ได้ใส่หมวกที่คุณตาถักจะเติบโตขึ้นมาด้วยความแข็งแรงอย่างแน่นอนเพราะน้องๆจะสามารถรับรู้ได้ถึงความอบอุ่นที่คุณตาได้มอบให้ผ่านหมวกทุกๆใบ และเราหวังว่าคุณตาจะมีสุขภาพที่แข็งแรงและหายป่วยจากการเป็นมะเร็งในเร็วๆนี้

.

.


credit: ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.treehugger.coM


ช่องทางติดต่อเรา

LINE: HTTPS://BIT.LY/2GJY38K

หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)

FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE

CALL CENTER: 065-506-2889

ดาวน์โหลดแอปได้ที่PLAYSTORE/APPSTORE: YOUNGHAPPY หรือ HTTP://BIT.LY/2FHF2F1

Author

Write A Comment