ยังทันสมัย

Google Map ขับรถตามได้ ไม่ต้องกลัวหลง

บอกลาการขับรถแบบเดิมๆไปได้เลย ผู้สูงอายุ ลุงจ๋าป้าจ๋าท่านไหนที่เคยหลง งงกับเส้นทางตามแผนที่ที่เพื่อนวาดให้ หรือการที่ต้องขับรถตามที่เพื่อนบอกอธิบายในโทรศัพท์ สร้างความงงให้กับคนที่ไม่เคยไปแค่ไหนเรารู้กันดี แต่ถ้าได้ลองใช้ Google Map แล้วจะรัก เพราะจะเหมือนมีเพื่อนนั่งอยู่ข้างๆ คอยบอกทางเราอย่างละเอียดทุกถนน ตรอกซอกซอยเลยล่ะ และที่เริ่ดไปกว่านั้นคือ มันจะคำนวณมาให้เสร็จสรรพเลยว่าควรไปทางไหนจึงจะถึงที่หมายเร็วที่สุด! และยังโชว์ให้เราเห็นชัดๆไปเลยว่าเส้นทางไหนรถติดบ้าง (เห็นได้จากสี ตามรูปประกอบ) มาเริ่มเล่นกันเลย

*** คุณลุงคุณป้าจะต้องเปิด Wifi หรือ 4G เพื่อเชื่อมกับอินเทอร์เน็ตก่อน และตลอดเวลานะจ้ะ ***

*** ต้องเปิดใช้งาน Location ด้วยนะจ้ะ (ตามที่เคยแสดงวิธีการไว้ในโพสที่แล้ว) ***

  1. เข้าแอพฯ Google Map ไอคอนรูปแผนที่ เมื่อเข้ามาแล้ว ระบบจะขึ้นที่ที่เราอยู่ในตอนนั้นขึ้นมาแบบอัตโนมัติ (เช็กด้วยใช้ใช่ที่เราอยู่จริงๆรึเปล่า)

  2. กด ‘ค้นหา’ แล้วพิมพ์สถานที่ที่เราจะไป ยกตัวอย่าง เซ็นทรัลลาดพร้าว (ถ้าเป็นสถานที่สาธารณะทั่วไปก็จะมีขึ้นอยู่แล้วจ้ะ แต่ถ้าคุณลุงคุณป้าจะไปบ้านเพื่อน เป็นที่เฉพาะเจาะจง ก็จะต้องลิงค์สถานที่มาจากไลน์ ซึ่งถ้าจะตาม Location จากไลน์ที่เพื่อนส่งมาให้ ก็แค่กดที่สถานที่นั้น แล้วเลือกใช้ Google Map ระบบก็จะส่งเรามายังหน้าที่ขึ้นสถานที่เสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องมาพิมพ์หาแบบนี้จ้ะ)

  3. เมื่อระบบหาสถานที่ปลายทางเจอแล้ว ให้กดที่ ‘เส้นทาง’ เพื่อขอเส้นทางจากที่เราอยู่ไปยังปลายทาง

  4. ต่อมาระบบจะขึ้นให้เราเห็นเลยว่า เส้นทางจากที่เราอยู่ไปยังจุดหมายนั้นมีสภาพเป็นยังไง สังเกตได้จากสี ฟ้า = โล่งมากขับสบาย / เหลือง = ติดนิดหน่อยพอขยับๆได้ / แดง = ติดมาก เผื่อเวลาก่อนไปเลยจ้า และระบบยังบอกอีกว่าจะใช้เวลาเท่าไร ระยะทางเท่าไร
    ถ้าสังเกตให้ดี จะเห็นเส้นทางสีเทาๆ ขึ้นอยู่ด้วย อันนั้นเป็นอีกทางเลือกที่เราสามารถกดเลือกไปทางนั้นได้ อันนี้แล้วแต่คุณลุงคุณป้าเลยจ้า

เสร็จกระบวนการเรียบร้อย จากนี้ลุงจ๋าป้าจ๋าก็เลี้ยวรถตามที่แมพบอกได้เลยจ้ะ

*** เส้นทางที่มีการปิดแบบกะทันหัน ในแมพจะไม่รู้นะจ้ะ ถ้าเจอกับทางแบบนั้น ก็แค่เลี้ยวรถไปทางอื่น แล้วเดี๋ยวแมพจะนำเส้นทางใหม่ให้เราแบบอัตโนมัติเองจ้า ***


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment