นานาสาระผู้สูงอายุ

คิดถึงอาหารฝีมือคุณยายมั้ย? Enoteca Maria คือคำตอบ

Enoteca Maria ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ก เป็นพื้นที่ที่พาเราย้อนวัยไปยังสมัยเด็กกับอาหารจานโปรดฝีมือคุณยาย คุณจะได้รับประสบการณ์นั้นอีกครั้งจากคุณยายทั่วทุกมุมโลก มันเริ่มต้นขึ้นจากคุณยายชาวอิตาเลี่ยน แต่ตอนนี้ได้ขยายไปทั่วโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาร์เจนตินา อัลจีเรีย ซีเรีย บัลแกเรีย  ญี่ปุ่น กรีซ และศรีลังกา ซึ่งถ้าคุณไม่มีคุณย่าคุณยายทำอาหารให้ที่บ้าน นี่ก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยล่ะ

ในแต่ละคืนที่ร้าน Enoteca Maria ก็จะมีเมนูที่ไม่ซ้ำกัน โดยจะมีเมนูประจำอยู่นั่นคืออาหารอิตาเลียน (พาสต้าแต่ละจานก็จะถูกทำขึ้นมาใหม่โดยคุณตาที่อยู่ภายในร้านนั่นล่ะ) และจะมีเมนูที่จะหมุนเวียนกันไป ซึ่งผู้ที่สรรค์สร้างนั้นก็คือคุณยายที่ถูกวางตารางไว้ให้ทำในคืนนั้นๆ แขกในร้านจะสามารถเช็คตารางนั้นได้ก่อนและจองที่ไว้ได้ก่อนด้วย ซึ่งโต๊ะจะเต็มเร็วมาก ตัวอย่างเมนูที่คุณยายจากทั่วโลกเคยทำ เช่น ลาซานญ่า หอยเชลล์อบมันฝรั่ง พายอบไก่งวง แต่ละเมนูก็ล้วนเป็นเมนูบ้านที่เรียบง่ายแต่คุ้นลิ้น อบอวลกลิ่นความสุขวัยเด็ก

และก็เป็นอย่างที่คุณยายทั้งหลายจะต้องทำ เธอจะต้องแน่ใจว่าหลังจากที่เรากินเสร็จแล้ว เราจะมีความสุขและอิ่มท้อง “โดยปกติในตอนจบของทุกๆวัน แขกก็จะปรบมือให้กับคุณยายผู้ทำอาหารให้เรากิน พวกเขาก็ยืนขึ้นแล้วปรบมือดังๆ เป็นประจำ และมันก็เป็นอะไรที่น่าปลื้มใจมาก”  Scaravella กล่าว

นี่ก็อาจเป็นความสุขที่ถูกส่งต่อเป็นพลังงานดึงดูดให้กันและกัน ทั้งผู้ทำและผู้รับ


 

ใครยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอปฯYoungHappy
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

.


ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @younghappy (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
Facebook: younghappyse
Call center: 065-506-2889

 

Author

Write A Comment