ยังมีไฟ

60+ ไฟแรง หางานดีๆทำได้ แก้เหงา ได้เงิน!

วัยเกษียณหลายๆท่านเมื่อลาออกจากงาน หรือวางมือจากธุรกิจส่วนตัวของตัวเองแล้ว ก็ยังอาจรู้สึกแปลกๆ เพราะทำงานมาตลอดชีวิต เมื่อไม่มีงานให้ทำก็อาจทำให้รู้สึกเหงา รู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่า ดังนั้นอย่าอยู่อย่างคนแก่เลยจ้ะ มาหากิจกรรมสนุกๆ ทำ หาเพื่อนใหม่ สร้างสีสันให้กับชีวิตกันดีกว่า ถ้าผู้สูงอายุท่านไหนรู้สึกว่าร่างกายและสมองยังทำงานได้ดีอยู่ สังคมไทยก็พร้อมเปิดรับสมัครงานวัยเก๋าอยู่นะจ้ะ เพราะวัยสูงอายุเป็นวัยที่ผ่านประสบการณ์การทำงานมามากมาย และความสามารถที่มีก็ยังใช้ได้ดีอยู่ เพียงแต่ว่าต้องพิจารณาถึงเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก ว่าจะรับงานได้แค่ไหน

ทั้งนี้ในหลายๆบริษัทใหญ่ๆ เอง ก็มีพนักงานวัย 60+ มากมายที่สร้างผลงาน และเป็นหัวแรงใหญ่ที่ช่วยผลักดันให้บริษัทเติบโตได้อยู่ ดังนั้นขอให้ตาจ๋ายายจ๋าอย่าคิดว่าตัวเองเป็นบุคคลไร้คุณค่า ทุกท่านยังมีศักยภาพในการสร้างคุณค่าแก่สังคม และยังสามารถหาเงินได้ เลี้ยงตัวเองได้อยู่แน่นอนค่ะ วันนี้น้องสุขก็มีงานมาแนะนำบางส่วน รวมทั้งถ้าใครยังไม่ถูกใจ ก็มีแหล่งในการหางานให้อีกด้วยล่ะ

1. สมัครงานกับซีเอ็ดบุคเซ็นเตอร์

ซีเอ็ดบุคเซ็นเตอร์เป็นร้านหนังสือชื่อดังที่มีหลายสาขาอยู่เกือบทุกจังหวัดในประเทศไทย ก็เป็นที่หนึ่งที่น่าทำงานด้วย โครงการดีๆนี้รับสมัครผู้สูงวัยให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมโดยเฉพาะ เพียงแค่ท่านมีอายุ 60 ปีขึ้นไป ยังมีสุขภาพแข็งแรง และมีใจรักในการบริการ ก็สามารถสมัครงานกับทางซีเอ็ดฯได้ ตาจ๋ายายจ๋าท่านไหนที่รักหนังสือ รักการอ่าน งานนี้ก็ถือว่าตรงใจเลยล่ะค่ะ

2. สมัครงานกับ Big C


นี่ก็เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตชื่อดังอีกเช่นกัน โดย Big C ได้เปิดรับสมัครพนักงานวัยเก๋าหลายอัตราเลยทีเดียว น้องสุขเชื่อเลยว่าท่านที่จะสมัครงานนี้จะได้ใช้ความรู้ ฝีมือที่สั่งสมมา และประสบการณ์ในการทำงานในตอนวัยรุ่นมาได้อย่างสบายๆ และสิ่งที่พิเศษคือ สามารถทำงานเป็นกะได้ ปรับได้ตามวิถีชีวิตของเราเลย ใครที่สนใจที่ติดต่อตามช่องทางในโปสเตอร์ได้เลยจ้า

3. สมัครเป็นผู้ขับ Uber/Grab Car


การขับรถ Uber/Grab Car ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ได้ตามใจตัวเองเลย ไม่เป็นลูกน้องใคร ไม่มีใครมาสั่งงาน และไม่ต้องใช้แรงเยอะ เพียงแค่ตาจ๋ายายจ๋ายังมีประสิทธิภาพในการขับรถไปไหนมาไหนได้ รู้เส้นทางในพื้นที่นั้นๆได้ดี และแถมว่าถ้าสามารถใช้โปรแกรมนำทาง เช่น Google Map ได้ ก็จะสามารถสร้างรายได้จากการขับ Uber/Grab Car ได้ดีเลยล่ะ เพราะตาจ๋ายายจ๋าเป็นวัยที่เกษียรจากการทำงานหลักมาแล้ว ทำให้มีเวลาว่างเยอะ เราก็สามารถนำเวลาเหล่านั้นมาแปลงเป็นเงินได้ด้วยการขับ Uber/Grab Car

นอกจากนี้ตาจ๋ายายจ๋าท่านไหนที่ยังอยากหางานอื่นๆเพิ่มเติม ก็สามารถลงทะเบียนผู้สูงอายุกับกรมการจัดหางานได้ โดยข้อมูลที่ท่านได้ให้ไว้ จะถูกนำไปหางานที่เหมาะสม ตรงใจมาให้ ลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่

http://elderly.doe.go.th/main/

นอกจากนี้ตาจ๋ายายจ๋ายังสามารถหางานอดิเรกทำ ทำในสิ่งที่ชอบและถนัด ไม่แน่ว่าเมื่อทำสิ่งนั้นออกมาได้ดี ก็สามารถเปลี่ยนเป็นสินค้าเพื่อการค้าขายได้อีก และถ้าตาจ๋ายายจ๋าไม่อยากออกจากบ้านไปขายด้วยตัวเองล่ะก็ หมดห่วงเลยค่ะ เพราะสมัยนี้การค้าขายออนไลน์เป็นอีกรูปแบบของธุรกิจที่ฮิตและทำได้อย่างง่ายดายมาก ถ้าใครที่ต้องการอยากเรียนด้านไหน ก็สามารถคอมเมนท์มาหาน้องสุขได้เลยค่า

Author

7 Comments

 1. วิจิตรา ยศยิ่ง Reply

  สนใจที่จะหางานหลังเกษียนมาก เรายังทำประโยชน์ให้สังคม และไม่อยากเป็นสว.ที่เหงา เพราะไม่มีงานทำ สนใจหางานทำต่อมาก

 2. นายณรงค์ บุญอากาศ Reply

  คุณพ่อ อยากหางานทำช่วงเกษียณค่ะ ตอนนี้คุณพ่อ 62 ปีแล้ว แต่ยังทำงานได้ คุณพ่อจะได้ไม่เหงาและคุณพ่อต้องการแบ่งเบาภาระครอบครัวด้วยค่ะ

 3. ปราณี เผือกเวช Reply

  อยากหางานทำช่วงวัยเกษียณค่ะ

 4. นายจรูญ อิ่มทรัพย์ Reply

  อยากทำงาน ช่วงวัยเกษียนครับ…เพื่อเพิ่มรายได้ให้ครอบครัว..

 5. นิตยา หนูนิมิตร Reply

  อายุ 61 ปี อยากทำงานค่ะเพราะมีภาระดูแลลูกเป็นออทิสติก มีลูกคนเดียว

Write A Comment