ยังทันสมัย

บริจาคเบี้ยผู้สูงอายุหลักร้อยช่วยคนได้อีกหลายล้าน

เข้าสู่วัย 60+ เมื่อไหร่ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนรอคอยก็คือ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ที่เหมือนเป็นเงินโบนัสที่ผู้สูงวัยจะได้รับจากรัฐบาลในการนำไปใช้จ่ายสิ่งต่าง เริ่มตั้งแต่ 600 บาท เมื่ออายุ 60 ปี ไปจนถึง 1,000 บาท เมื่ออายุ 90 ปี หรือเป็นการเพิ่มขึ้นเป็นขั้นบันใดเมื่ออายุเพิ่มขึ้นนั่นเอง

แต่อย่างที่รู้กันว่า ค่าครองชีพในประเทศไทยนั้นค่อนข้างสูง โดยเฉพาะกรุงเทพฯที่ถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงสุดในอาเซียนเป็น อันดับ 2 รองจากประเทศสิงคโปร์เท่านั้น อีกทั้งประเทศไทยก็ได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งมีผู้สูงอายุถึง 4,600,000 คน ที่มีฐานะยากจน ซึ่งหากเทียบกับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแล้วก็คงไม่พอที่ผู้สูงอายุในกลุ่มที่ลำบากจะใช้ในหนึ่งเดือนเป็นอย่างแน่นอน

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้กระทรวงการคลังได้จัดทำโครงการเกื้อกูลผู้สูงวัย สังคมไทยน่าอยู่เมื่อต้นปี 62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ผู้สูงวัยที่มีเงินหลังวัยเกษียณเพียงพอ ได้บริจาคเบี้ยยังชีพของตนเองให้กับผู้สูงวัยที่ยังขาด เพื่อทำให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โดยการจะทำให้โครงการนี้เกิดผลสำเร็จได้ต้องพึ่งการร่วมใจของพี่ สูงวัยใจดี 1-2 ล้านคน เพื่อเพิ่มเงินเฉลี่ยรายเดือนให้กับผู้สูงอายุยากจน เดือนละ 800-1,000 บาท ซึ่งหากพี่ คนใดที่อ่านอยู่สนใจอยากเข้าร่วมโครงการ สามารถติดต่อเพื่อขอบริจาค หรือมอบอำนาจได้ที่ ธนาคารพาณิชย์และธนาคารของรัฐ สำนักงานเขตเทศบาล และ อบต. ใกล้บ้านได้เลย

กดดูวีดีโอโครงการได้ที่

อ้างอิง
https://gnews.apps.go.th/news?news=34823
https://money.kapook.com/view180070.html
http://www.bltbangkok.com/CoverStory/ค่าครองชีพค่าแรงพนักงานมนุษย์เงินเดือน

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment