นานาสาระผู้สูงอายุ

สุขภาพยังแจ๋ว ไปกับศูนย์การดูแลสุขภาพเพื่อวัยเก๋าโดยเฉพาะ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อเราเริ่มมีอายุมากขึ้น ซึ่งความจริงแล้ว เราไม่ได้เป็นคนเดียวที่กำลังมีอายุเพิ่มขึ้น แต่ยังมีคนอีกเป็น 10 ล้านคนในประเทศไทยที่ได้เข้าสู่วัยสูงอายุมาพร้อม ๆ กับเรา และในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ในปี พ.ศ.2568 ร้อยละ 20 ของประชากรในประเทศไทยจะเป็นผู้สูงวัย หรือพูดง่าย ๆ ว่า ในหากมีคนเดินมา 5 คน 1 ในนั้นจะเป็นผู้สูงวัย

จากความท้าทายเรื่องของผู้สูงวัยในประเทศไทยในด้านของสุขภาพ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์จึงได้สร้าง “ตึก ส.ธ. เพื่อผู้สูงวัย” ซึ่งเป็นตึกที่สูงถึง 18 ชั้นเพื่อผู้สูงวัยโดยเฉพาะ ว้าว! ซึ่งขอบอกว่าที่นี่เป็นศูนย์บริการดูแล ป้องกัน และรักษา โรคผู้สูงอายุ อย่างครบวงจร เพื่อให้พี่ ๆ เฮลท์ตี้อย่างมีคุณค่าและมีชีวิตที่ดี๊ดี

.

โดย ศูนย์ด้านการดูแลผู้สูงอายุ ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์นั้น ตั้งใจที่จะเป็นต้นแบบในการดูแลผู้สูงวัยแบบบูรณาการครบวงจร มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก เครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย และการให้บริการที่เป็นมิตรต่อผู้สูงวัย พี่ ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการรักษาที่ดี เหมาะสม และเข้าใจผู้สูงวัยอย่างแท้จริง

ความพิเศษนั้นอยู่ที่ในอาคารมี “คลินิกสูงวัยสุขภาพดี” ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ที่เข้าใจอาการในผู้สูงวัยโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นภาวะหกล้มบ่อย สำลัก ปัญหาการมองเห็น การได้ยิน ฯลฯ รวมถึงช่วยแนะนำการดูแลสุขภาพ การใช้ชีวิต และการวางแผนชีวิตอย่างเหมาะสม

.

อีกทั้งสามารถตรวจร่างกายทั้งเพื่อป้องกันและชะลอความเสื่อม โดยหากพบความผิดปกติก็สามารถเข้ารับการรักษาได้อย่างตรงจุด ด้วยอาคารนี้มีศูนย์เฉพาะทางด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะ เช่น ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูผู้สูงอายุ ศูนย์การเดินและเคลื่อนไหว ศูนย์ฝึกสมอง ศูนย์ฟื้นฟูสมอง ศูนย์ฝึกทักษะการพูด การได้ยิน การกลืน การทรงตัวและการมองเห็น

สำหรับการมาที่นี่นั้น เรียกได้ว่า “ครบเรื่องสุขภาพสำหรับวัยเก๋า” หากมีอาการผิดปกติก็จะได้เข้ารับการรักษาอย่างถูกต้อง หรือหากสุขภาพยังแจ๋ว เราก็จะได้ป้องกันและรับคำแนะนำจากคุณหมอในการรักษาสุขภาพให้ดีแบบนี้ต่อไป รวมถึงมีกิจกรรมดี ๆ ให้พี่ ๆ ได้ทำอีกด้วย

.

ส่วนใครที่ห่วงว่าการมารักษาที่นี่จะมีราคาแพงหรือไม่สามารถจ่ายไหวนั้น ก็ขอให้พี่ๆสบายใจขึ้นได้เลย เพราะสามารถใช้หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า และสิทธิประกันสังคมได้ปกติเหมือนกับโรงพยาบาลรัฐอื่น ๆ เลย

สำหรับการเดินทางมาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์นั้น สามารถเดินทางมาวิธีต่าง ๆ ดังนี้

.

1.รถส่วนตัว

2.รถโดยสารประจำทาง

  • รถโดยสารประจำทาง ผ่านถนนราชดำริ สาย 14,15,74,76,77,ปอ.504,514

  • รถโดยสารประจำทาง ผ่านถนนพระราม 4 สาย 4,45,46,47,50,109,141,ปอ.7,177,507

  • รถโดยสารประจำทาง ผ่านถนนอังรีดูนังต์ สาย 16,21,141

3.รถไฟฟ้ามหานคร (BTS) ลงสถานีศาลาแดง ทางออก 5

4.รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ลงสถานีสีลม ทางออก 2

.

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ถึงวันนี้เราจะยังแข็งแรงดี แต่การป้องกันและตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งนะคะ วันนี้พี่ ๆ สามารถไปตรวจสุขภาพ หรือเข้าไปขอคำแนะนำต่าง ๆ ได้ที่ ศูนย์ด้านการดูแลผู้สูงอายุ ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ อย่างไม่ต้องเคอะเขินเลยนะคะ เพื่อเราจะได้เป็นวัยเก๋าที่สุขภาพแจ๋ว แถมมีความสุขให้วัยรุ่นอิจฉากันเลย

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

.

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-288

Author

1 Comment

  1. อาภรณ์ กุลกุศล Reply

    คลีนิคสูงวัยสุขภาพดี สธ.ชั้น4 บริการดีมาก น่าประทับใจค่ะ

Write A Comment