ยังทันสมัย

4 เช็คลิสต์ ห้ามลืม! ส.ว.ดูแลบ้านช่วงหน้าฝน

YoungHappy x HomePro

#ADVERTORIAL

ช่วงนี้ฝนเริ่มตกบ่อย เป็นสัญญาณที่บ้านเราได้เข้าสู่ฤดูฝนเรียบร้อยแล้ว นอกจากเรื่องสุขภาพกายที่พี่ๆ ผู้สูงอายุทุกคนต้องหมั่นดูแลเป็นพิเศษแล้ว คือเรื่องของบ้านที่ต้องดูแลเป็นพิเศษเช่นกัน เพราะภัยอันตรายต่างๆ ที่มากับฝนและปัญหาต่างๆ มากมายที่ต้องเตรียมรับมือ

เพื่อให้พี่ๆ ได้อยู่บ้านอย่างปลอดภัย ยังแฮปปี้และ HomePro จึงมี 4 เช็คลิสต์ดูแลบ้านสำหรับผู้สูงวัยมาแนะนำให้ทำกัน

อย่างที่ทราบกันว่า สมัยนี้เวลาที่ฝนตก เราไม่สามารถรองน้ำเก็บไว้ใช้ได้เหมือนสมัยก่อนแล้ว เพราะสภาพของน้ำฝนไม่ได้สะอาด จึงจำเป็นต้องมีแท็งค์น้ำสำรองไว้สำหรับใช้ยามที่ขาดแคลน ยิ่งช่วงหน้าฝนยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจประสบเหตุท่อน้ำประปาแตกจนไม่มีน้ำใช้ได้ เคล็ดลับง่ายๆ ในการคำนวณว่า ควรมีถังเก็บน้ำสำรองประมาณเท่าไร คือการใช้สูตรน้ำ 200 ลิตร x จำนวนคนในบ้าน x จำนวนวันที่ต้องใช้ขณะเดียวกันน้ำดื่มก็ควรมีเครื่องกรองหรือเครื่องทำน้ำด่าง ทั้งระบบ NANO เยื่อกรองพิเศษ ที่ยังคงแร่ธาตุต่างๆ ของน้ำเอาไว้ ระบบ UV ใช้รังสีอุลตร้าไวโอเล็ตเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่และสิ่งปนเปื้อนในน้ำ ระบบ RO เครื่องกรองน้ำที่มีระบบการกรองหลายขั้นตอนจนได้น้ำสะอาดและบริสุทธิ์มากที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดี สำรองไว้ดื่มยามฉุกเฉินได้      

ช้อปสินค้าเกี่ยวกับระบบน้ำจาก HomePro ได้ที่ https://bit.ly/2ZtlFDK

คงไม่ดีแน่ หากเวลาฝนตกแล้วมีน้ำรั่วไหลซึมเข้าบ้าน ทั้งจุดที่มองเห็นและมองไม่เห็น อย่างบริเวณใต้หลังคา มุมห้อง รอยแตกต่างๆ บนกำแพง ซึ่งนอกจากจะทำให้น้ำขัง ทำลายเฟอร์นิเจอร์ในบ้านแล้ว ถ้าไม่ทำความสะอาดให้ดี อาจเกิดคราบสกปรกหรือเชื้อรา ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้สูงวัยได้ จึงต้องหมั่นตรวจเช็คตามจุดต่างๆ อยู่เสมอ ถ้าพบก็ใช้อุปกรณ์แก้ไขเบื้องต้นก่อน เช่น สว่านเอนกประสงค์ หรืออุปกรณ์ซ่อมแซมแบบ DIY ก่อนจะเรียกช่างผู้เชี่ยวชาญให้มาช่วยแก้ไข

ช้อปสินค้าเกี่ยวกับงานต่อเติมและซ่อมแซมจาก HomePro ได้ที่ https://bit.ly/2Y09OwL

นอกจากอันตรายจากภัยธรรมชาติอย่างเช่นฝนแล้ว สิ่งที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน คือระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่บ้านตามลำพัง ควรติดตั้งกล้องวงจรปิด เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว เครื่องตรวจจับควัน หรือติดตั้งสัญญาณขอความช่วยเหลือแบบติดผนัง ในกรณีเกิดเหตุไม่คาดคิดจะได้ให้ลูกหลานสามารถเข้ามาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที รวมถึง ช่วงหน้าฝนสิ่งหนึ่งที่ส่งผลต่อความรำคาญใจของผู้สูงอายุ คงหนีไม่พ้นแมลง และสัตว์รบกวนต่างๆ การติดเครื่อง ANTI-BUGS ก็สามารถช่วยได้ นอกจากจะปลอดภัย ไร้แมลงแล้ว ยังปราศจากสารเคมีอีกด้วย และที่สำคัญคือต้องไม่ลืมเช็คการทำงานของอุปกรณ์เหล่านี้ให้สามารถทำงานได้ปกติอยู่เสมอ

ช้อปสินค้าเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยจาก HomePro ได้ที่ https://bit.ly/2ZyQaIu

พื้นที่หน้าบ้านของใครที่มีต้นไม้หรือสวน ยิ่งหน้าฝนต้องยิ่งดูแลเป็นพิเศษ เพราะฝนตกทำให้พืชโตไวขึ้น เผลอแป๊บเดียวอาจเกิดกิ่งไม้งอกยาวหรือต้นหญ้ารกได้ ซึ่งอาจกลายเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษเช่นงูหรือสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ จึงต้องหมั่นดูแลตัดแต่งกิ่งไม้และตัดหญ้าให้ไม่รก นอกจากจะช่วยให้บริเวณหน้าบ้านสวยงามแล้ว ยังปลอดภัยจากสัตว์อันตรายอีกด้วย 

ช้อปสินค้าเกี่ยวกับการทำสวนจาก HomePro ได้ที่ https://bit.ly/2KUQZrc

เพียงแค่พี่ๆ ผู้สูงวัยไม่ลืมทำ 4 เช็คลิสต์ข้อแนะนำข้างต้น รับรองหน้าฝนนี้อยู่บ้านได้แบบสบายใจหายห่วง 


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment