เทคโนโลยี

วัยเก๋าเที่ยวที่ไหนก็อุ่นใจ แค่มี 3 แอปนี้ไว้ติดเครื่อง GOOGLE MAPS / GRAB / TRAVELOKA

Pinterest LinkedIn Tumblr

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวหรือเดินทางไปไหนไกลๆ ลองนึกภาพสมัยก่อน การออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดแต่ละครั้ง ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง ทั้งการวางแผนล่วงหน้า เพื่อจองที่พักนานนับเดือน ต้องเตรียมแผนที่เพื่อดูเส้นทางการขับรถไม่ให้หลง หรือกระทั่งอยากจะกินร้านอาหารดังๆ ก็ต้องโทรไปจองล่วงหน้าเป็นวันๆ เลยทีเดียว

แต่ยุคสมัยนี้เรียกว่าเป็นยุคสมัยแห่งความสะดวกสบายสำหรับวัยเก๋าก็คงไม่ผิด เพราะเทคโนโลยีใหม่ๆ พัฒนามาเพื่อให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปเที่ยวหรือการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนพร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ต ก็พร้อมออกเดินทางกันแล้ว

ยังแฮปปี้จึงอยากแนะนำให้รู้จัก 3 แอปพลิเคชันล้ำๆ อย่าง Google Maps, Grab และ Traveloka ที่จะช่วยให้ผู้สูงวัยไปเที่ยวได้แบบอุ่นใจและสะดวกสบายสุดๆ

แอปพลิเคชันพื้นที่ฐานที่มีติดมากับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ทุกเครื่อง เรียกง่ายๆ ว่าเป็นแอปฯ แผนที่ของโลกเลยทีเดียว เพราะสามารถสำรวจเส้นทางของถนนและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ได้ทั้งโลก โดยฟังก์ชันเด่น คือการบอกเส้นทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง เพียงแค่พิมพ์ชื่อสถานที่เข้าไป แอปฯ ก็จะบอกเส้นทางอย่างละเอียด พร้อมคำนวณระยะเวลาที่จะไปถึงได้แบบเสร็จสรรพ จะเดินเท้า ใช้รถประจำทาง รถมอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเลือกได้ แถมยังมีการแจ้งสภาพการจราจรที่ติดขัดอีกด้วย ทำให้วัยเก๋าที่อยากไปเที่ยวด้วยตัวเองก็ไม่ต้องกลัวหลงหรือจำเส้นทางไม่ได้อีกแล้ว และอีกฟังก์ชันที่โดดเด่นคือ Street View ที่เกิดจากการรวมภาพถ่ายกว่า 170 พันล้านภาพ จาก 87 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเราด้วย ให้เกิดเป็นภาพมุมมองแบบ 3 มิติทุกซอกตรอกถนน เหมือนได้ไปยืนอยู่ตรงนั้นจริงๆ อีกด้วย

อยากที่ทราบกันดีว่า Grab คือแอปพลิเคชันบริการเรียกรถอันดันหนึ่ง จะไปไหนมาไหนเพียงแค่กดเรียกรถบริการ ก็ไปถึงที่หมายได้แบบไม่ต้องเหนื่อย แต่ที่อยากจะแนะนำให้ผู้สูงวัยลองใช้คือฟังก์ชัน GrabFood ในการสั่งอาหาร ที่รวบรวมทุกเมนูจากร้านดังมากมายจากทุกย่าน มีให้บริการกว่า 18 จังหวัดทั่วประเทศไทย เพียงแค่กดเลือกเมนูที่อยากกิน ชำระเงิน และรอรับเมนูโปรดถึงที่ได้เลย ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในบริการที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เพราะเวลาที่ผู้สูงอายุอยากจะลิ้มเมนูเด็ดจานไหน ก็ไม่ต้องเดินทางไปซื้อถึงที่ร้าน หรือถ้าเป็นร้านดังที่ต้องต่อคิวนานๆ ก็ไม่ต้องไปต่อแถวให้เหนื่อย

ปัญหาอย่างหนึ่งเวลาที่อยากจะวางแผนเดินทางไปที่ไหน คือการจองที่พักที่ต้องไปเสาะหาข้อมูลว่าแห่งไหนดี แห่งไหนราคาถูก มาเปรียบเทียบกันจำนวนมาก แต่สำหรับ Traveloka คือแอปฯ แพลตฟอร์มบริการที่รวบรวมที่พักจากทุกมุมโลกมารวมไว้ในที่เดียว โดยความพิเศษคือสามารถเปรียบเทียบได้ตั้งแต่รูปแบบของบริการ สถานที่ ราคา และรีวิวจากแขกที่เคยเข้าพัก เมื่อพอใจก็กดจอง พร้อมระบุวันที่เข้าพักได้ทันที นอกจากนั้นยังสามารถวางแผนจองพร้อมกับตั๋วเครื่องบิน รถไฟ หรือรถบัสได้พร้อมกันอีกด้วย เรียกว่าครบแบบไม่ต้องไปหาข้อมูลจากที่ไหนเพิ่มเลย แถมยังมีดีลส่วนลดราคาตามช่วงเทศกาลหรือแคมเปญพิเศษต่างๆ อีกด้วย

พี่ๆ คนไหนที่ได้สัมผัสถึงความล้ำของ 3 แอปพลิเคชันนี้แล้ว อยากจะหัดลองใช้ให้คล่องแคล่ว ก่อนจะไปเที่ยวแบบสบายใจ ยังแฮปปี้จึงอยากจะชวนสมัครเรียนคอร์สพิเศษที่จะสอนใช้แอปฯ แบบลงลึก

กับกิจกรรม ‘ท่องเที่ยวง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง กับ GOOGLE MAPS / GRAB / TRAVELOKA’

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

เวลา 10:30-16:00 น.

สถานที่ CO-HAPPY [email protected] FORTUNE ชั้น 4

ราคา 750 บาท

รับจำนวน 30 คนเท่านั้น

สมัครเข้าร่วมกิจกรรม ผ่านแอปพลิเคชัน YoungHappy,

คลิก >> สมัครเข้าร่วมกิจกรรม <<

www.facebook.com/YoungHappySE และ LINE YoungHappy

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
younghappy.com/google-map-grab-traveloka

อ้างอิง
https://www.marketingoops.com/news/brand-move/grab-food-growth/
https://techsauce.co/tech-and-biz/google-how-to-make-google-map
https://www.thumbsup.in.th/traveloka-travel-hotel-booking-app

 

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author