เทคโนโลยี

LINE Avatar ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจากไลน์ที่จะแปลงทุกคนให้เป็นตัวการ์ตูนแสนน่ารัก

Pinterest LinkedIn Tumblr

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังแฮปปี้สังเกตเห็นพี่ๆ หลายคนเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กจากรูปถ่ายปกติเป็นรูปการ์ตูนกันเยอะมาก โดยใช้ฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Facebook Avatar นั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าฟีเจอร์นี้มันฮอตฮิตมากๆ ในหมู่ผู้ใช้เฟซบุ๊กทุกวัย ด้วยความที่ตัวการ์ตูนหรือที่เรียกกันว่า ‘อวาตาร์’ ที่ถูกสร้างขึ้นมานั้นมีทั้งความน่ารักและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยเป็นผลมาจากการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยออกแบบอวาตาร์ให้มีความใกล้เคียงกับผู้ใช้แต่ละคนให้มากที่สุด

แต่พี่ๆ รู้ไหมว่า ไม่ได้มีแค่เฟซบุ๊กเท่านั้นที่สามารถสร้างอวาตาร์ของเราได้ เพราะไม่กี่วันมานี้ แอปพลิเคชันไลน์ก็เพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า LINE Avatar นั่นเอง วันนี้ยังแฮปปี้จึงอยากจะพาพี่ๆ ไปทำความรู้จักกับ LINE Avatar ให้มากขึ้น เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการสร้างตัวการ์ตูนน่ารักๆ ในแบบฉบับของตัวเอง

1.แค่มีแอปพลิเคชันไลน์ก็ทำได้แล้ว

แอปพลิเคชันส่งข้อความชื่อดังอย่าง LINE ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ชวนให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์และอารมณ์ต่างๆ ผ่านตัวการ์ตูนหรืออวาตาร์ที่สร้างขึ้นมาจากใบหน้าของผู้ใช้งานเอง โดย LINE Avatar พร้อมให้บริการสำหรับผู้ที่ใช้ Android และ iOS ที่มีแอปพลิเคชันไลน์เวอร์ชันล่าสุด

2.ทำอวาตาร์ง่ายๆ ด้วย 1 2 3 แชะ!                                                  

สำหรับวิธีการทำอวาตาร์ของตัวเองก็ง่ายมากๆ เพียงแค่กดเข้าไปที่รูปโปรไฟล์ของเราในหน้าหลัก (Home) เพื่อเลือกไอคอน Avatar จากนั้นตัวแอปพลิเคชันจะปรากฏจอ Preparing your Avatar… และเปิดกล้องหน้าเพื่อให้เราถ่ายเซลฟี่ โดยตอนที่เราถ่าย เราจะต้องให้ใบหน้าอยู่ภายในวงกลมที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ เพื่อไลน์จะสามารถจับภาพใบหน้าของเราได้อย่างถูกต้องและนำมาเป็นข้อมูลใช้สร้างอวาตาร์ที่ใกล้เคียงกับเรามากที่สุดนั่นเอง

สนุกไปกับการปรับแต่งใบหน้าและรายละเอียดต่างๆ และแต่งตัวให้กับอวาตาร์ของเรา

3.ปรับแต่งได้ตามใจชอบ

หลังจากที่เราได้แชะภาพหน้าตัวเองแล้ว ไลน์จะสร้างอวาตาร์มาให้เราเลือกถึง 3 แบบ หากเลือกตัวที่ถูกใจได้แล้วก็กด Animate Avatar ได้เลย แต่ถ้ายังไม่ค่อยถูกใจกับอวาตาร์ที่ไลน์สร้างมาให้สักเท่าไร เราก็สามารถที่จะแก้ไขมันได้ด้วยการเลือก Edit โดยปรับแต่งใบหน้าและรายละเอียดต่างๆ อย่าง โครงหน้า, ริมฝีปาก, ทรงผม, แว่นตา, หรือคิ้ว นอกจากนี้ เรายังสามารถแต่งตัวให้กับอวาตาร์ของเราได้อีกด้วย และเมื่อปรับแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่ๆ ก็สามารถเล่นอวาตาร์ของตัวเองได้ด้วยการกด Animate Avatar ได้เลย

4.นำไปใช้ได้หลากหลาย แถมขยับได้ด้วย

อวาตาร์ที่สร้างขึ้นด้วยฟีเจอร์ LINE Avatar สามารถนำมาใช้เป็นรูปโปรไฟล์หรือแชร์ในห้องสนทนาได้ โดยความพิเศษของอวาตาร์นี้มาจากการผนวกเทคโนโลยี AR เข้ามา พี่ๆ สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวบนใบหน้าของอวาตาร์ได้ โดยกล้องหน้าจะทำการล็อกใบหน้าของเราเข้ากับอวาตาร์ นั่นแปลว่า เมื่อเราขยับใบหน้า ส่ายหัว กระพริบตา หรือพูด ตัวอวาตาร์ก็จะทำตามแบบเรียลไทม์เลยทีเดียว นอกจากนี้เรายังสามารถนำตัวอวาตาร์ของเรามาแปะบนพื้นหลังต่างๆ ทั้งจากในอัลบั้มรูปในมือถือ หรือภาพเรียลไทม์ผ่านกล้องมือถือได้อีกด้วย และสุดท้ายเราสามารถสร้างอวาตาร์ได้สูงสุดถึง 5 ตัว เรียกได้ว่า เบื่อเมื่อไรก็เปลี่ยนไปเล่นอีกตัวได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ LINE Avatar พี่ๆ ลองไปสร้างอวาตาร์ของตัวเองเล่นดูน้า ยังแฮปปี้ว่าฟีเจอร์ LINE Avatar เหมาะสำหรับการทำเป็นสติ๊กเกอร์ส่งหาครอบครัวและเพื่อนๆ มากเลย รับรองว่าน่ารักไม่เหมือนใครแน่นอน

ใครทำแล้ว ลองมาแชร์ความน่ารักที่ใต้คอมเมนต์นี้เลยจ้า

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author

คนชลบุรี ชอบกินข้าวแกงกะหรี่ และเป็นนักอ่านตัวยง อนาคตอยากเปิดคาเฟ่ร้านหนังสือ