เทคโนโลยี

แนะนำโปรมือถือ แบบถูกใจวัยเก๋า รวมแพคเกจโทรและอินเทอร์เน็ตจาก 3 ค่ายดัง

Pinterest LinkedIn Tumblr

ปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือได้กลายมาเป็นสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานในชีวิตประจำวันของคนทุกวัยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือ ผู้สูงอายุ ทุกคนต่างจำเป็นต้องมีโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ติดต่อสื่อสาร อัพเดตข้อมูลความรู้ต่างๆ กระทั่งเป็นแหล่งบันเทิงชั้นเยี่ยม

ซึ่งสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย คงจะเป็นบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือ ที่ผู้ให้บริการเครือข่ายทั้งหลายในประเทศไทยต่างพยายามออกมานำเสนอในรูปแบบแพคเกจต่างๆ มากมาย จนทางผู้บริโภคเองแทบจะเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

วันนี้ยังแฮปปี้จึงอยากจะพาพี่ๆ ไปส่องราคาแพคเกจรายเดือนขั้นพื้นฐานของแต่ละเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดัง เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกแพคเกจที่คุ้มค่าว่าจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

บริการแบบเติมเงินหรือรายเดือน

ก่อนที่จะไปดูแพคเกจรายเดือนต่างๆ ยังแฮปปี้อยากให้ลองสำรวจตัวเองดูสักหน่อย หากพี่ๆ เป็นคนหนึ่งที่ใช้อินเทอร์เน็ตหรือโทรน้อยมากๆ การเลือกแบบเติมเงินอาจเหมาะสมกว่าแบบรายเดือน เพราะถ้าใช้น้อยก็จ่ายน้อย ไม่เหมือนการเหมาจ่ายแบบรายเดือน แต่ถ้าพี่ๆ ต้องการความคล่องตัว ไม่ต้องมาคอยเติมเงินหรือพะวงว่า เน็ตหมด โทรไม่ได้ การเลือกแพคเกจรายเดือนที่เหมาะสมกับเราก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

TRUE
4G+ ซูเปอร์เน็ต เอ็กซ์ตรีม

สำหรับแพคเกจแรกที่รู้จักกันในชื่อ 4G+ ซูเปอร์เน็ต เอ็กซ์ตรีม ของค่าย TRUE นั้น มีสโลแกนว่า เน็ตเร็วแรงต่อเนื่อง สำหรับคนเล่นเน็ตเยอะ โทรน้อย โดยค่าบริการรายเดือนของแพคเกจนี้มีให้เลือกถึง 5 ราคา ตั้งแต่ 399 บาท ถึง 1,099 บาท ตัวแพคเกจเริ่มต้น 399 บาท จะมีเน็ตต่อเนื่องให้ใช้ถึง 10 GB ค่าโทรนาทีละ 1.80 บาท มี True wifi ไม่จำกัด และยังมีบริการแอปพลิเคชัน WiFi Calling by TrueMove H ที่รับประกันเสียงโทรคมชัดด้วยระบบ 4G HD Voice อีกด้วย 

AIS
4G MAX SPEED

แพคเกจถัดมา จากค่าย AIS ถือว่าเป็นแพคเกจเอาใจคอยูทูบแห่งยุคเลยทีเดียว สำหรับ 4G MAX SPEED มีให้เลือกตั้งแต่ราคา 499 บาท ถึง 899 บาท โดยตัวแพคเกจเริ่มต้น 499 บาท จะมีเน็ตต่อเนื่องให้ใช้ 10GB โทรฟรีทุกเครือข่าย 200 นาที มี AIS Super wifi และนอกจากนี้ ก็มีโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้า AIS รายเดือน ที่สามารถเข้ามาดูยูทูบแบบไม่มีโฆษณาคั่นด้วย YouTube Premium นานถึง 3 เดือน สายดูหนังฟังเพลง ห้ามพลาดโปรนี้เด็ดขาด

DTAC
dtac GO 

แพคเกจรายเดือนจากค่าย DTAC เริ่มต้นที่ 399 บาท ถึง 1,099 บาท นอกจากจะมีโทรฟรีแล้ว หากเราใช้อินเทอร์เน็ตไม่หมด ก็สามารถนำยอดที่เหลือไปทบเดือนหน้าได้อีกด้วย ตัวแพคเกจเริ่มต้นที่ 399 บาท มีเน็ตต่อเนื่องให้ใช้ 5GB โทรฟรีทุกเครือข่าย 150 นาที มี dtac wifi และนอกจากนี้ dtac GO ก็ยังมีจุดขายที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือบริการอินเทอร์เน็ตฟรีในต่างประเทศ จำนวน 5GB โดยจะแถมมากับแพคเกจราคา 499 บาทขึ้นไป

เปรียบเทียบค่าบริการรายเดือนจากทั้ง 3 ค่าย

จากที่กล่าวมาทั้งหมด ยังแฮปปี้ได้ทำตารางเปรียบเทียบราคาแพคเกจให้เห็นกันชัดๆ อีกครั้ง จะเห็นได้ว่าราคาและการให้บริการของแต่ละแพคเกจจากแต่ละค่ายแทบไม่แตกต่างกันเลย อย่าง TRUE จะให้อินเทอร์เน็ตมากกว่าค่ายอื่นในราคาเท่ากัน แต่ไม่มีค่าโทรฟรีให้ ส่วน AIS และ DTAC จะให้อินเทอร์เน็ตและค่าโทรฟรีจำนวนเท่ากันในราคาที่เหมือนกัน ดังนั้น การตัดสินใจเลือกเครือข่ายโทรศัพท์มือถืออาจขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นเสริม อย่าง TrueID, YouTube Premium, AIS Play หรือ ฟรีเน็ตในต่างประเทศ  

เป็นอย่างไรกันบ้าง? สำหรับราคาแพคเกจรายเดือนต่างๆ ของค่ายดัง อย่าง TRUE, AIS และ DTAC พี่ๆ กำลังใช้ตัวไหนอยู่ หรือถ้ารู้จักโปรโมชั่นเด็ดๆ ที่น่าสนใจตัวอื่น ก็อย่าลืมมาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ชาวยังแฮปปี้ ในคอมเมนต์นะจ๊ะ   

อ้างอิง:
แพ็กเกจรายเดือน 4G Max Speed (ais.co.th)
แพ็กเกจและโปรโมชั่น ทรูมูฟ เอช – TrueMove H (truecorp.co.th)
เน็ตดีแทค เน็ตรายเดือน โปรเน็ตและโทรที่แนะนำ! เน็ตไม่ลดสปีด (dtac.co.th)

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author

คนชลบุรี ชอบกินข้าวแกงกะหรี่ และเป็นนักอ่านตัวยง อนาคตอยากเปิดคาเฟ่ร้านหนังสือ