เทคโนโลยี

เปิดนวัตกรรมใหม่ ตู้อบ ฆ่าไวรัสโควิด-19 สูงวัย อุ่นใจ ปลอดภัย

Pinterest LinkedIn Tumblr

YoungHappy x HomePro

#ADVERTORIAL

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ ถือว่าค่อนข้างดีขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้มีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เพื่อให้ทุกคนออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติมากขึ้น แต่ขณะเดียวกัน ผู้สูงอายุเองก็ไม่ควรประมาท เพราะเจ้าไว้รัสตัวร้ายอาจกลับมาแพร่ระบาดได้ทุกเมื่อ

โดยเฉพาะเรื่องข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น หน้ากากอนามัย ที่กลายเป็นของจำเป็นไปแล้ว ซึ่งผู้สูงอายุหลายคนก็เลือกที่จะใช้หน้ากากอนามัยแบบผ้า เพราะสามารถซักแล้วนำมาใช้ซ้ำได้ แต่ถ้าหากซักไม่สะอาดก็อาจเสี่ยงติดเชื้อไวรัสได้ รวมไปถึงของใช้อื่นๆ อย่างเช่น ธนบัตร โทรศัพท์มือถือ กระเป๋า หรือกระทั่งกุญแจรถ ก็อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อไวรัสได้ 

ยังแฮปปี้ และ HomePro จึงอยากจะแนะนำนวัตกรรมใหม่อย่าง ‘UV-C KIOSK ตู้อบฆ่าเชื้อโรค’ ที่สามารถจัดการกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ติดอยู่บนสิ่งของได้ถึง 99.9% รับรองเลยว่าปลอดภัย หมดกังวลกับเชื้อไวรัสที่ติดมา ช่วยสร้างสุขอนามัยที่ดีในบ้านให้กับผู้สูงอายุ ส่วนคุณสมบัติและการทำงานของตู้อบจะล้ำขนาดไหน ไปติดตามกันได้เลย 

การทำงานของตู้อบ

ตู้อบฆ่าเชื้อโรค UV-C KIOSK ทำงานด้วย หลอดไฟ UV-C ชนิดพิเศษ มาตรฐานเยอรมนี ที่มีคุณสมบัติในการสังเคราะห์รังสี UV-C มีความถี่ของคลื่นยาวประมาณ 200-280 นาโนเมตร คล้ายกับแสงอาทิตย์ และไม่มีโอโซนที่ส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจของผู้สูงอายุ โดยแสงไม่สามารถทะลุกระจกในตู้ออกมาได้ จึงปลอดภัย สามารถฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย รา ยีสต์ ไรฝุ่น และที่สำคัญคือเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ฆ่าได้หายห่วง ซึ่งมาตรฐานอยู่ในระดับเดียวกับตู้อบที่ใช้ในทางการแพทย์ อุ่นใจทุกครั้งที่ได้ใช้เลยทีเดียว 

ฆ่าเชื้ออะไรได้บ้าง

ความพิเศษของ ตู้อบ UV-C KIOSK คือการใช้ฆ่าเชื้อโรคที่ติดอยู่บน หน้ากากผ้า และหน้ากากอนามัย N95 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำลายโครงสร้างเส้นใย และยังคงคุณสมบัติการป้องกันเชื้อโรคไว้อย่างครบถ้วน ทำให้สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ตู้อบยังช่วยจัดการฆ่าเชื้อในสิ่งของรอบตัว หรือของใช้ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้มือสัมผัสหรือผ่านการจับจากผู้อื่น ทั้ง ธนบัตร, กระเป๋า, รองเท้า, พัสดุ, จดหมาย, กรรไกรตัดเล็บ, โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ, รีโมทคอนโทรล รวมถึงถุงพลาสติกใส่อาหารได้อีกด้วย เรียกว่าจะซื้อของใช้หรืออาหารจากข้างนอก หรือสั่งมาที่บ้านก็ปลอดภัยแน่นอน

วิธีการใช้งาน

ขั้นตอนการฆ่าเชื้อของ ตู้อบ UV-C KIOSK ใช้งานสะดวก เพียงแค่ใส่ของเข้าไปแล้วเปิดใช้งาน โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 15-30 นาทีต่อครั้ง แต่มีข้อควรระวังคือต้องปิดตู้ให้สนิทก่อนใช้งาน และห้ามเปิดตู้ก่อนกระบวนการฆ่าเชื้อจะเสร็จสิ้น รับรองว่าไม่มีการตกค้างของรังสี 100% แน่นอน ภายในของตู้อบออกแบบให้มีพื้นที่กว้าง มีราวแขวนเพิ่มความสะดวก สามารถแขวนหน้ากากอนามัยหรือส่งของอื่นๆ ให้ใกล้กับหลอดไฟ UV-C ได้มากขึ้น ช่วยลดระยะเวลาในการฆ่าเชื้อน้อยลง แถมตัวตู้ภายนอกทำจากโครงเหล็ก มีระบบการติดตั้งสายดิน ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดจากไฟรั่วได้ การดูแลรักษาก็ง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ ทำความสะอาดภายในให้ทั่ว และใช้ผ้าแห้งเช็ดตามอีกครั้ง ก็ทำให้ตู้อบสะอาด สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว  

นอกจากการทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ด้วยตู้อบฆ่าเชื้อแล้ว อีกจุดที่ต้องระวังคือเฟอร์นิเจอร์หรือพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน ที่อาจมีเชื้อไวรัสปะปนมากับเราหลังจากที่กลับมาจากนอกบ้านได้ 

บริการใหม่จาก HomePro
รับมือโควิดในบ้านแบบไม่ต้องกลัว

HomePro มีบริการใหม่ เป็นบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคภายในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อคุณภาพสูงที่ใช้ในทางการแพทย์ ผ่านการทดสอบและรับรองคุณภาพ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย พร้อมให้บริการกับบ้านทุกขนาดทุกพื้นที่แล้ววันนี้ โดยนำร่องบริการใน กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมแถมโปรโมชั่นพิเศษ ฆ่าเชื้อโรคในรถยนต์ 1 คัน ฟรี! ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 นี้

สนใจใช้บริการ สามารถสอบถามได้ที่ Line @HomeProService
สามารถช้อปออนไลน์ที่ www. homepro.co.th
หรือเพิ่มเพื่อนใน Line @HomePro และ Call Center โทร.1284

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author