เทคโนโลยี

5 เหตุผลดีๆ ที่ต้องมีหนังสือ ‘คู่มือท่องโลกออนไลน์ ฉบับวัยเก๋า’

Pinterest LinkedIn Tumblr

ยาก ขี้เกียจ เหนื่อย ทำไม่ได้ และอีกสารพัดเหตุผล

ที่ทำให้ ผู้สูงอายุ หลายคนหันหลังให้กับโลกออนไลน์และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพราะพี่ๆ อาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยากเกินความสามารถ ซึ่งความจริงแล้ว การท่องโลกออนไลน์นั้นสนุก ง่าย และเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตของ ผู้สูงอายุ อย่างมาก เพียงแต่พี่ๆ อาจจะยังไม่เคยเจอครูที่ใช่เท่านั้นเอง

วันนี้ยังแฮปปี้จึงอยากจะมาพูดถึง 5 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมชาวสว.ทุกคนควรมีหนังสือ ‘คู่มือท่องโลกออนไลน์ ฉบับวัยเก๋า’ ติดบ้านเอาไว้สักเล่ม หนังสือที่จะมาเป็นครูสอนวิธีท่องโลกออนไลน์ให้กับพี่ๆ ให้มีแต่คำว่าสนุก ง่าย ปลอดภัย ท่ีสำคัญคือสามารถรับหนังสือไปอ่านได้แบบฟรีๆ (เฉพาะผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเท่านั้น อายุน้อยกว่า 60 ปี สั่งซื้อได้ในราคา 250 บาท)

อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลย

1.เล่มเดียวครอบจักรวาล

หากเปรียบโลกออนไลน์เป็นอาณาจักรลี้ลับไร้พรมแดนที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาแล้ว ‘คู่มือท่องโลกออนไลน์ ฉบับวัยเก๋า’ ก็เปรียบเสมือนกับครูที่จะมาสอนวิชาขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับการใช้แอปพลิเคชันที่จำเป็นในการท่องโลกออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในหนังสือเล่มนี้จะเน้นสอนใช้แอปพลิเคชันดังๆ อย่าง LINE, facebook, YouTube และ Google Maps ทีละขั้นตอนอย่างค่อยเป็นค่อยไปให้กับพี่ๆ เรียกได้ว่าอ่านเล่มนี้เล่มเดียว การท่องโลกออนไลน์ก็จะไม่ยากอีกต่อไป

2.คุย LINE เป็น ไม่ต้องง้อใคร

ไม่มีใครไม่รู้จัก LINE หรือแอปพลิเคชันแชทสีเขียวรูปกล่องคำพูด ที่ทำหน้าที่เป็นพื้นที่ให้พี่ๆ ได้พูดคุยทักทายหากัน หรือส่งสติกเกอร์น่ารักๆ แทนคำพูดให้กันและกัน ซึ่งไม่ได้ทำได้เพียงแค่เท่านี้ แอปฯ นี้ยังมีอะไรอีกมากมายที่เราจะสามารถทำได้ผ่านแอปนี้ โดยพี่ๆ สามารถเรียนรู้ฟังก์ชันเหล่านั้นผ่านคู่มือเล่มนี้ได้

3.ติดตามทุกเรื่องราวดีๆ ได้ที่ facebook

facebook ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่มีการปรับปรุงอัพเดตอยู่ตลอดเวลา และมีฟังก์ชันใหม่ๆ ให้ใช้งานกันเพียบ ดังนั้นจึงไม่แปลกถ้าพี่ๆ จะรู้สึกยุ่งยากและไม่สามารถใช้งานแอปฯ นี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ไม่ต้องกังวัลไป เพราะหนังสือเล่มนี้ช่วยได้ โดยการอธิบายโครงสร้างพื้นฐานของ facebook และฟังก์ชันหลักที่เป็นประโยชน์กับพี่ๆ ซึ่งถ้าเข้าใจแล้ว การเล่นโซเชียลฯ ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

4.YouTube แหล่งบันเทิงและความรู้ตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อก่อนเราจะต้องรีบกลับบ้านเพื่อมาดูรายการในทีวี หรือบางทีก็ต้องฝากคนนู้นคนนี้อัดรายการไว้ให้เพื่อที่จะมาดูย้อนหลังได้ แต่เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีแอปพลิเคชันอย่าง YouTube ได้รวบรวมคลิปวิดีโอรายการบันเทิงและความรู้ต่างๆ เอาไว้ในที่เดียว สามารถเข้าไปดูได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยในคู่มือจะสอนวิธีการค้นหารายการต่างๆ ให้กับพี่ๆ และสอนการใช้ฟังก์ชันต่างๆ ใน YouTube อย่างละเอียดถึงขั้นที่พี่ๆ สามารถสร้างช่องของตัวเองได้เลยทีเดียว

5.ไปเองได้ทุกที่ ไม่มีหลง ด้วย Google Maps

ทุกวันนี้ เราสามารถเลือกรูปแบบการเดินทางได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขับรถส่วนตัว ใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่างรถเมล์หรือรถไฟฟ้า ถ้าเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยยู่แล้วก็คงจะเดินทางไปได้ไม่ยาก แต่ถ้าเป็นที่ๆ เราไม่เคยไปมาก่อนล่ะ ปัญหานี้จะหมดไปถ้าพี่ๆ ใช้ Google Maps เป็น ซึ่งในคู่มือนี้ เราจะสอนพี่ๆ อย่างละเอียดทุกขั้นตอน ทั้งการค้นหาสถานที่ การวางแผนการเดินทาง เรียกได้ว่า อ่านจบปุ๊บ ไปได้ทุกที่เลย

สำหรับ ‘คู่มือท่องโลกออนไลน์ ฉบับวัยเก๋า’ ยังแฮปปี้ได้รับการสนับสนุนจาก สสส. (สํานักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) ซึ่งทีมงานตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้สูงอายุ สามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น และรู้เท่าทัน

รับหนังสือฟรีและสั่งซื้อ คลิกที่นี่

วิธีการลงทะเบียนรับหนังสือฟรีและสั่งซื้อหนังสือ
– อายุ 60 ปีขึ้นไป รับฟรีที่นี่
– อายุต่ำกว่า 60 ปี สั่งซื้อที่นี่

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา