เทคโนโลยี

สุดล้ำ ‘ฟ้าใส’ หอฟอกอากาศจากฝีมือคนไทย

Pinterest LinkedIn Tumblr

ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นกระแสอย่างหนัก และต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะค่าฝุ่น PM 2.5 ที่เกินค่ามาตรฐาน  เกิดเป็นมลพิษทางอากาศ ส่งผลให้ผู้คนนับล้าน เผชิญกับปัญหาสุขภาพ และอาจก่อให้เกิดโรคเรื้อรังอื่นๆ ตามมาได้

แต่ในปัจจุบัน ถือว่านวัตกรรมในไทยมีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก อย่าง  ฟ้าใสหอฟอกอากาศ ที่ผลิตขึ้นโดย ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) โดยบริษัทแมกโนเลียควอลิตี้ ดิเวเล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) พัฒนาร่วมกับบริษัท เนสเทค ประเทศไทย จำกัด (NESTECH) ซึ่งเป็นหอฟอกอากาศจากบริษัทไทย และผลิตขึ้นเป็นรายแรกของไทย ที่จะสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีและทำให้เกิดอากาศบริสุทธิ์ได้

ฟ้าใสมีเทคโนโลยีและกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นหอฟอกอากาศอัตโนมัติแบบไฮบริด(Hybrid Air Purifier Tower) ที่ฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้มากถึง 120,000 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง โดยหอฟอกอากาศนี้มีติดตั้งบริเวณ Family Park  โครงการ 101 True Digital Park เพื่อช่วยฟอกอากาศ บรรเทาฝุ่นพิษ PM 2.5 ในระยะไกลได้มากถึง 1 กิโลเมตร และมีการเก็บข้อมูลสภาพอากาศ เพื่อนำไปพัฒนาหอฟอกอากาศให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในรุ่นถัดไป

สถานการณ์ ฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทย กำลังสร้างผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของประชาชนอย่างมาก การเดินทางในเมืองที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั้น จำเป็นอย่างมากที่ต้องป้องกันตนเองจากมลพิษทางอากาศ การสวมหน้ากาก N95 ตลอดการเดินทาง ช่วยบรรเทาฝุ่นพิษที่จะเข้าสู่ร่างกายได้

ถ้าประเทศไทยเรามีหอฟอกอากาศมากขึ้น ก็จะสามารถช่วยบรรเทาฝุ่นพิษ และสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้กับพี่ๆ ได้ และอย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตัวเองกันด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใยจากยังแฮปปี้ สามารถดูวิธีการป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ที่นี่ คลิกเลย https://younghappy.com/pm2-5/

อ้างอิงจาก
https://techsauce.co/news/fahsai-hybrid-air-purifier-tower-by-thai

https://www.sanook.com/home/24037/


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊กที่นี่
.
ติดต่อเรา
LINE: คลิ๊ก @younghappy
หรือ id Line @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: คลิ๊ก YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889 

Author

Write A Comment