ข่าวสาร

World Health Day วันอนามัยโลก

Pinterest LinkedIn Tumblr

7 เมษายน พ.ศ. 2491 
วันอนามัยโลก

Health for all = สุขภาพดีถ้วนหน้า

เพราะทุกคนล้วนต้องการมีสุขภาพที่ดี ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน เพศไหน อาชีพใด สถานะใดๆ หรือแม้แต่สภาพใดๆ การมีสุขภาพที่ดีมีค่าเหนือเงินทอง การมีสุขภาพที่ดีครบทั้ง 4 มิติ ทั้งการสร้างเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค การรักษาพยาบาล ฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพ และการดำรงชีวิต คือเป้าหมายที่องค์การอนามัยโลกมุ่งหวังที่จะให้เกิดขึ้นต่อคนทุกคนในทุกมุมของโลกใบนี้

วันอนามัยโลกก่อตั้งขึ้นเพื่อให้ประชาชนทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพ และร่วมมือกันในการควบคุม ป้องกัน แก้ไขปัญหา และสร้างเสริมสุขภาพอย่างทั่วถึง จากการร่วมมือกันของประเทศสมาชิกองค์การอนามัยโลก

และเพราะการเล็งเห็นความสำคัญสุขภาพของประชาชนที่ถือเป็นรากฐานของสันติภาพและความมั่นคงปลอดภัยของประชาชาติ จึงได้มีการจัดตั้งองค์การอนามัยโลก เพื่อเป็นหลักในการช่วยเหลือคนทั่วโลกให้มีพลานามัยทั้งด้านร่างกายและจิตใจให้อยู่ในระดับที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีการกำหนดมาตรฐานยา วัคซีน และส่งเสริมการอนามัยระหว่างชาติ รวมถึงการวิจัยทางการแพทย์ และบริการวิชาการด้านอนามัย

หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า บริการปฐมภูมิปัจจัยสำคัญสู่การบรรลุหลักประกันสุขภาพ

การมีสุขภาพดีไม่มีตกยุค เริ่มต้นดูแลร่างกาย ทั้งการกิน นอน ออกกำลังกาย ไม่เครียด ตั้งแต่วันนี้เพื่อตัวเลขอายุที่เพิ่มขึ้นอย่างมีคุณภาพในวันหน้า เราก็ขอเป็นกำลังใจให้ชาวยังแฮปปี้ทุกท่านเริ่มต้นปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสู่การมีสุขภาพที่แข็งแรง และอยากให้ทุกคนมาสนุกสดใสกับเราไปนานๆ นะคะ


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

.

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author