ข่าวสาร

หวานพอดี สุขภาพดีไม่มีวันหยุด กับ Pur Via

Pinterest LinkedIn Tumblr

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘รสหวาน’ คือรสชาติที่หลายคนยกให้เป็นรสชาติที่โปรดปรานมากที่สุด แต่หากทานมากเกินไป ก็ส่งผลเสียต่อร่างกายมากเช่นกัน เพราะความหวานจาก ‘น้ำตาล’ คือตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดคอเลสเตอรอลและไขมันอันตราย เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ โรคอ้วน และโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุ การติดหวานย่อมไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว

แต่อย่างว่า การได้กินอาหารหรือขนมอร่อยๆ ที่มีรสหวานนำคือความสุขอย่างหนึ่ง ทำให้หลายคนพยายามหาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพด้วยการลดบริโภคน้ำตาลลง และหนึ่งในนั้นคือการหาทางเลือกใหม่ๆ อย่างเช่นการบริโภคสารสกัดจาก ‘หญ้าหวาน’ หรือ Stevia พืชสมุนไพรทางเลือกใหม่ที่ให้ความหวานทดแทนน้ำตาลได้ ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองที่มีต้นกำเนิดจากประเทศแถบอเมริกาใต้ ก่อนที่จะได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเราที่นิยมปลูกกันในภาคเหนือ

คุณสมบัติสำคัญของหญ้าหวานคือให้รสชาติหวานไม่ต่างจากน้ำตาล สามารถใช้แทนน้ำตาลได้เลย เรียกว่าเป็นความหวานจากธรรมชาติแท้ๆ และที่สำคัญคือไม่มีแคลอรี ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคอ้วน และโรคความดันโลหิตสูงได้ ทำให้หญ้าหวานกลายเป็นสมุนไพรทางเลือกเพื่อสุขภาพที่สายเฮลตี้ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ อีกทั้งองค์การอนามัยโลกได้ยืนยันว่าการบริโภคหญ้าหวาน ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ รวมถึงสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ก็ได้มีการขึ้นทะเบียนให้สามารถใช้สารสตีวิโอไซด์ เพื่อการบริโภคแทนน้ำตาลได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย 

ยังแฮปปี้ จึงอยากแนะนำ Pur Via น้ำตาลผสมสารสกัดจากหญ้าหวานธรรมชาติ ทางเลือกเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุที่ควบคุมน้ำหนักและควบคุมน้ำตาล แต่ยังตัดใจจากความหวานไม่ได้ เหมาะสำหรับทำอาหารคาวหวานหรือเครื่องดื่ม โดย Pur Via 1 ช้อนชา (4 กรัม) ให้พลังงาน 15 กิโลแคลอรี ให้ความหวานเทียบเท่ากับน้ำตาลทราย 2 ช้อนชา (8 กรัม) ที่ให้พลังงาน 32 กิโลแคลอรี หรือปริมาณแคลอรีลดน้อยลงกว่า 50% ให้ความหวานแบบพอดี แต่สุขภาพดีไม่มีวันหยุด Pur Via พร้อมจำหน่ายแล้วที่ 7-Eleven กับขนาดใหม่ 15 ซอง พกพาสะดวก 

ยังแฮปปี้ชวนวัยเก๋าที่อยากสุขภาพดี ร่วมกิจกรรม ‘หวานพอดี สุขภาพดี ไม่มีวันหยุด’ ให้ได้สัมผัสความหวานของ Pur Via แคลอรีน้อยลง 50% ที่บ้านแบบฟรีๆ

เพียงเเชร์ภาพถ่ายเมนูเด็ดเพื่อสุขภาพ พร้อมบรรยายสั้นๆ “เคล็ดลับคุมหวาน ให้อาหารจานโปรด” ผ่านช่องทางทั้ง เฟซบุ๊ก ไลน์ และแอปพลิเคชัน YoungHappy ภาพและข้อความไหนถูกใจทีมงานที่สุด ลุ้นรับ Giftset จาก Pur Via จำนวน 50 รางวัล ร่วมสนุกได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2563 

ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW
.
ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889  

Author