ข่าวสาร

สายเที่ยวต้องห้ามพลาด! ส่วนลดเที่ยวบินสำหรับวัย 60+ โดยเฉพาะ

Pinterest LinkedIn Tumblr

ใครบอกว่าเกษียณแล้วจะต้องนั่งๆนอนๆเบื่อๆอยู่แต่บ้าน บินไปเที่ยวเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ แบบสบายกระเป๋ามากขึ้น ด้วยส่วนลดจากสายการบินที่เอาใจวัย 60 บวกแบบจัดเต็ม

1. สายการบินไทย

เริ่มด้วยส่วนลดจากการบินไทย ที่มี โปรผู้สูงอายุ ตามแผนปฏิบัติการเกี่ยวกับการช่วยเหลือ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม ที่ได้ให้ส่วนลดมากถึง 35% สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ที่มี 3 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ-กระบี่ และกรุงเทพฯ-ภูเก็ต

เส้นทางในประเทศเดินทางระหว่างวันจันทร์-พฤหัส (ชั้นประหยัด) ลด 35%

เส้นทางในประเทศเดินทางระหว่างวันศุกร์-อาทิตย์ (ชั้นประหยัด) ลด30%

เส้นทางในประเทศเดินทางระหว่างวันจันทร์-อาทิตย์ (ชั้นธุรกิจ) ลด 15%

สำหรับการจองบัตรโดยสารราคาพิเศษนี้ สามารถจองได้ผ่าน Call Center เบอร์โทร 02-356-1111 หรือ สำนักงานการบินไทย เท่านั้น ไม่สามารถจองผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันเพื่อรับส่วนลดได้

2. สายการบินบางกอกแอร์เวย์

สำหรับสิทธิส่วนลดการเดินทางของสายการบินบางกอกแอร์เวย์นั้น มีส่วนลดถึง 10% จากราคาบัตรโดยสารปกติ และสามารถใช้ได้ทุกเที่ยวบิน ทั้งเที่ยวบินในประเทศ และเที่ยวบินต่างประเทศ โดยผู้ใช้สิทธิ์ต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และมีสัญชาติไทย

สามารถทำการจองผ่านเว็บไซต์ https://www.bangkokair.com/senior-citizen โดยที่ผู้รับสิทธิ์ต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนของผู้สูงอายุที่ยังไม่หมดอายุ ณ เคาน์เตอร์เช็คอิน ในวันเดินทาง มิฉะนั้นจะถูกปฏิเสธการขึ้นเครื่องด้วยราคาพิเศษที่สำรองไว้

นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการขอรับบริการพิเศษเก้าอี้รถเข็น (Wheelchair) สามารถแจ้งล่วงหน้า 24 ชั่วโมงก่อนวันที่ออกเดินทางโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับสายการบินอื่นๆ โปรดีๆสำหรับผู้สูงวัย 60+ ยังคงมีมาเรื่อยๆ ต้องคอยติดตามจากสายการบินเพื่อที่จะไม่พลาดส่วนลดในการเดินทาง

อ้างอิง

https://www.khaosod.co.th/economics/news_2221630

https://www.bangkokair.com/senior-citizen?intcid=home|specialdeals|senior-citizen|privilege

ขอบคุณภาพจาก https://www.pexels.com/


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

.

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author