ไลฟ์สไตล์

ทำความรู้จัก 2 โปร สูตรลับความแข็งแรงสำหรับวัยเก๋า

Pinterest LinkedIn Tumblr

YoungHappy x Nestle
#ADVERTORIAL

ยิ่งอายุมากขึ้น นอกจากการออกกำลังกายที่จะช่วยให้ร่างกายยังคงรักษาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและอวัยวะส่วนอื่นๆ แล้ว ‘การกินอาหารให้เพียงพอ’ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ไม่โทรมกว่าวัย

แต่ปัญหาที่พบเจอส่วนใหญ่ในผู้สูงอายุ คือ มักจะกินได้น้อยลง ทำให้ส่วนใหญ่ไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอตามหลักโภชนาการ บางคนใส่ใจสุขภาพด้วยการคุมอาหาร ลดเนื้อสัตว์ กินผักผลไม้มากขึ้น แต่อาจทำให้เกิดผลกระทบคือได้รับโปรตีนไม่เพียงพอและทำให้กล้ามเนื้อลดน้อยลง ขณะที่บางคนกลับกินมากขึ้น เน้นของอร่อย แต่ไม่หลากหลาย ทำให้ขาดสารอาหารที่จำเป็น ได้รับแต่ไขมันที่เป็นโทษมาแทน

ยังแฮปปี้ และ เนสท์เล่ อยากให้ผู้สูงอายุคนไทยทุกคนเป็นเจ้าของสุขภาพที่ดีและแข็งแรง จึงอยากแนะนำ ‘2 โปร’ สูตรลับความแข็งแรงสำหรับวัยเก๋า ซึ่งประกอบไปด้วย โปรตีนเวย์ และ โปรไบโอติกส์ ลองไปดูว่าทั้ง 2 โปรนี้จะสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายอย่างไรบ้าง

โปร 1 โปรตีนเวย์ เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ

เพราะกล้ามเนื้อคือแหล่งสะสมโปรตีน ซึ่งร่างกายจะใช้โปรตีนในการสร้างฮอร์โมน น้ำย่อย เม็ดเลือด และภูมิคุ้มกัน ซึ่งแพทย์พบว่า การกินโปรตีนต่อวันให้เพียงพอ  เพื่อเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้มากขึ้นนั้น จะช่วยลดอาการเจ็บป่วย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ และโรคเบาหวาน เรียกว่าการมีมวลกล้ามเนื้อสูงถือว่าเป็นยาอายุวัฒนะเลยทีเดียว โดย ‘โปรตีนเวย์’ ที่มักถูกเข้าใจผิดว่าเหมาะกับคนออกกำลังกายเท่านั้น จริงๆแล้ว เป็นโปรตีนที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุอย่างมาก  เพราะเป็นโปรตีนที่ร่างกายย่อยและดูดซึมได้ง่าย สามารถดูดซึมไปใช้ได้ถึง 92 เปอร์เซ็นต์ ช่วยลดอาการท้องอืดได้ ซึ่งแตกต่างโปรตีนอื่น เช่น โปรตีนจากถั่วเหลืองที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้น้อยกว่า และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ท้องอืดทำให้กินอาหารได้น้อยลง และเป็นโปรตีนที่นำไปสร้างกล้ามเนื้อได้ต่ำกว่าโปรตีนเวย์

โปร 2 โปรไบโอติกส์ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

รู้หรือไม่ว่า ระบบภูมิคุ้มกันในลำไส้ของคนเรา ถือเป็น 70 – 80 เปอร์เซ็นต์ของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทั้งหมด มีงานวิจัยพบว่าหากมี ‘โปรไบโอติกส์’ หรือ จุลินทรีย์ชนิดที่ดีในลำไส้ อยู่เป็นจำนวนมาก จะช่วยให้ภูมิคุ้มกันดีขึ้น ซึ่งทำงานด้วยการปกคลุมบริเวณเยื่อบุลำไส้และผลิตสารฆ่าเชื้อโรคไม่ดี ทำให้เซลล์ลำไส้แข็งแรง เชื้อโรคแทรกผ่านยากขึ้น และกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันเม็ดเลือดขาวให้ดียิ่งขึ้น  แต่ผู้สูงอายุที่กินอาหารไม่หลากหลาย หรือกินยาปฏิชีวนะบ่อยๆ มักจะทำให้โปรไบโอติกส์ลดลง ซึ่งส่งผลต่อภูมิคุ้มกันที่ลดลงได้

เสริม 2 โปรให้ครบ โปรตีนเวย์+โปรไบโอติกส์
จากเนสท์เล่ เฮลท์ ไซเอนซ์ ด้วยอาหารสูตรครบถ้วน 5 หมู่ สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

สำหรับชาวสูงวัย หากเลือกกินเนื้อสัตว์ชนิดที่มีไขมันสูงบ่อยๆ ก็อาจจะเพิ่มปัญหาเรื่องไขมันในเลือด หรือการกินอาหารให้หลากหลายเพื่อเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ ก็อาจเป็นเรื่องยาก ผู้เชี่ยวชาญจึงได้พัฒนา อาหารสูตรครบถ้วน 5 หมู่ ที่มีสารอาหารกว่า 30 ชนิด + 2 โปร คือ โปรตีนเวย์ และ โปรไบโอติกส์ นอกจากนี้ยังมีใยอาหารสูง วิตามินแร่ธาตุ สูตรหนึ่งเดียวจากสวิสเซอร์แลนด์ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ชั้นนำทั่วโลก และพัฒนาตามหลักโภชนาการเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เป็นทางเลือกในการกินอาหารที่ช่วยให้แข็งแรงทั้งร่างกายและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันไปพร้อมๆ กัน 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/2FvnxHm

ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://onelink.to/9dfkjz
.
ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889