ไลฟ์สไตล์

5 ดินแดนในฝัน เที่ยวปลอดภัยสำหรับวัยเก๋า

ปลายเดือนพฤศจิกายนแบบนี้ หลายๆบ้านคงกำลังนึกหาที่เที่ยวสำหรับเทศกาลแห่งความสุขกันอยู่ใช่มั้ยคะ ถ้ายังคิดไม่ออกจะไปที่ไหนดี อยากให้วัยเก๋าลองใช้เกณฑ์ในด้านความปลอดภัยดูค่ะ เพราะวัยเรา เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา แต่เรื่องใหญ่คือไปแล้วต้องสบายใจ! ต้องราบลื่น และไม่มีอะไรกวนใจ รุ่นใหญ่แล้วต้องเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดกันหน่อยจริงมั้ยจ้ะ

.

ยังแฮปปี้เลยนำเอาประเทศระดับท็อปเท็นในเรื่องความปลอดภัยมาฝากกัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะน่าเบื่อ เพราะประเทศเหล่านี้ล้วนอยู่ในกลุ่มเมืองสวยอันดับต้นๆของโลกที่อยู่ในปลายทางฝันของใครหลายๆคนเลยล่ะ ถ้าใครยังไม่มีไอเดีย ลองเลือกจากลิสต์นี้กันดูนะคะ

.

1. ฟินแลนด์

อาจไม่คุ้นหูใครหลายๆคนสำหรับประเทศนี้ อาจไม่โด่งดังเท่าเมืองฮิตอย่างฝรั่งเศส สวิส หรือนิวยอร์ค แต่ฟินแลนด์ก็เป็นตัวเลือกที่สุดยอดของการไปเที่ยวชมวิว Landscape ที่สวยสุดลูกหูลูกตาเลยนะ

 

 

ที่สำคัญคือประวัติด้านอาชญากรรมของประเทศนี้แทบไม่มีปรากฎเลย รับรองเที่ยวสบายใจไร้กังวล และถ้าใครสนใจก็มีกิจกรรมน่าตื่นเต้นอย่างการดูแสงเหนือ สักครั้งในชีวิตกับปรากฎการณ์ธรรมชาติที่น่าทึ่งที่สามารถหาดูได้ในฟินแลนด์ มีโบสต์สวยๆ นั่งรถลากเลื่อนท่ามกลางหิมะด้วยกวางเรนเดียร์ หรือสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ และยังไปเยี่ยมบ้านเกิดซานต้าได้อีกด้วย

2. ไอซ์แลนด์

ด้วยความที่ประเทศนี้กว่า 97% เป็นพลเมืองชนชั้นกลาง จึงมีอัตราการก่อการร้ายหรืออาชญากรรมที่ต่ำเป็นอันดับสามของโลก ถ้าใครได้มาเยี่ยมไอซ์แลนด์ก็จะได้พบกับการต้อนรับอย่างสุดยอดเลยล่ะ แต่ก็ควรดูฤดูกาลที่เหมาะสมในการเที่ยวด้วยค่ะ นั่นคือช่วงเดือนพ..-สิ้นก.. ก็จะยังมีแสงแดดอบอุ่นให้เราได้เที่ยวกันอยู่

และที่สำคัญประเทศนี้ถือเป็นดินแดนแห่งไฟและน้ำแข็ง เพราะมันอุดมไปด้วยภูเขาไฟและการ์เซียร์ หรือธารน้ำแข็ง เป็นความสวยงามของสองขั้วที่บรรจบกันอยู่ในไอซ์แลนด์ รอให้เราไปเปิดประสบการณ์ใหม่

3. นอร์เวย์

คนในเมืองนี้บอกได้เลยว่ายึดถือในหลักคุณธรรมจรรยากันมากๆ ส่งผลให้นอร์เวย์เป็นเมืองอันแสนสงบที่แทบไม่มีการก่ออาชญากรรมตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ๆเลย

ใครที่อยากไปสัมผัสผู้คนและเมืองนี้ก็จะสามารถสนุกไปกับฟยอร์ดที่สวยงามติดอันดับโลก วัยเก๋าสามารถนั่งเรือชมวิวฟยอร์ด จากสองฟากฝั่งแม่น้ำ มีไฮไลท์คือน้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไหลลงมาจากยอดเขาสูงลงสู่แม่น้ำ และยังสามารถเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือได้จากที่นี่ได้เช่นกันค่ะ

4. สวิสเซอร์แลนด์

เชื่อว่าน้อยคนที่จะไม่อยากไปประเทศนี้ ถือเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆคนที่ต้องมาให้ได้เลยล่ะ เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยจนลืมหายใจแล้ว ยังเป็นเมืองที่แทบจะไม่มีการก่อการร้ายหรืออาชญกรรมให้เห็นเลย ถึงแม้จะเป็นประเทศที่พลเมืองสามารถครอบครองอาวุธปืนได้ และมีอัตราการครองปืนอยู่สูงที่สุด แต่อัตราการฆาตกรรมกลับเกือบจะเป็นศูนย์ นักท่องเที่ยวอย่างเราๆก็หายห่วงได้เลยในความปลอดภัย

เอาเวลาไปฟิตร่างกายเตรียมเที่ยวแมทเธอฮอร์น ภูเขาทรงเสน่ห์ในเทือกเขาแอลป์กันดีกว่า เรียกได้ว่าถ่ายรูปออกมายังไงก็สวยแน่นอนเพราะมันมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี นอกเหนือจากเรื่องของธรรมชาติที่ขึ้นชื่อแล้ว ใครชอบช็อกโกแลตก็คงได้รักที่นี่แน่นอน เพราะสวิสฯมีฟองดูช็อกโกแลตที่สุดยอดอยู่มากมาย เป็นอีกประเทศที่ต้องไปให้ได้เลยล่ะ

5. ฮ่องกง

ปิดท้ายชิลล์ๆโซนเอเชียแบบไปง่ายไม่ต้องคิดมากกันบ้างค่ะ บอกชื่อฮ่องกงก็คงร้องอ๋อกันอยู่แล้ว หลายๆคนไปบ่อยๆด้วยซ้ำสำหรับที่นี่ ฮ่องกงเป็นอีกประเทศที่มีความปลอดภัยและมีการตรวจตราอย่างหนาแน่น ถึงแม้จะดูคึกคักและเป็นเมืองแห่งแสงสี แต่ก็วางใจได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะ

และฮ่องกงยังมีที่เที่ยวทั้งในด้านความหลากหลายของวัฒนธรรมเยอะมาก จะช็อปปิ้ง หรือดูแสงสียามค่ำคืนก็สนุกแล้ว อีกทั้งยังเป็นเมืองแห่งเทศกาล ที่จะมีการจัดดอกไม้ไฟ และงานเฉลิมฉลองกันยิ่งใหญ่ไม่แพ้เมืองไหนๆ เวลาไปเที่ยวก็หายห่วงด้านการเดินทาง ไม่ว่าจะรถไฟ แท็กซี่ หรือรถแทรมก็สะดวกและที่สำคัญคือเงินในกระเป๋าไม่สั่นอีกด้วยน้า

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 ตัวเลือกที่ยังแฮปปี้นำมาเป็นไอเดียให้วัยเก๋า แต่ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ ครั้งหน้า เราจะนำอีก 5 ประเทศมาให้เลือกกันอีกอย่างจุใจ ใครสนใจที่ไหนก็ไปหาข้อมูลต่อได้ แล้วบ้านไหนไปเที่ยวกันแล้วอย่าลืมส่งรูปสวยๆมาแชร์ให้เราดูกันด้วยนะจ้ะ


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW
.
ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-288

Author

1 Comment

  1. ดร.วรนุช หวังศุภชาติ Reply

    ขอบคุณมากค่ะ น่าเที่ยวทุกประเทศเลยนะคะ Finland สงบ วิวสวยมาก คนน่ารักค่ะ มีผู้อพยพลี้ภัยไปอยู่ที่นี่เยอะค่ะ เคยไปมาแล้ว Hong Kong ก็น่าเที่ยวนะคะ อาหารอร่อย มีผู้คนอยู่หนาแน่น ชีวิตเร่งรีบ เพื่อนๆที่ชอบ shopping ไม่ควรพลาดนะคะ เหลือแต่ Iceland ปท.เดียว ที่ยังไม่เคยไปค่ะ อยากไปมาก ไปดูดินแดนแห่งภูเขาไฟใต้พิภพ, Glacier และ Aurora borealis กันค่ะ

Write A Comment