ไลฟ์สไตล์

สูดอากาศดีให้เต็มปอด เปลี่ยนอากาศสะอาดด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ

YoungHappy x HomePro

#Advertorial

คงจะดีไม่น้อย หากจะมีอากาศดีๆ สดชื่นๆ ให้เราสูดกันแบบเต็มปอดในทุกๆ วัน

แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า ปัญหามลพิษในอากาศของบ้านเราทุกวันนี้น่าเป็นห่วงขนาดไหน ทั้ง PM 2.5 ที่จะมาเมื่อไรก็ไม่รู้ ทั้งควันจากท่อไอเสียรถเต็มท้องถนน หรืออยู่ในบ้านเองก็ยังเต็มไปด้วยฝุ่นมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำร้ายสุขภาพทางเดินหายใจของพี่ๆ ผู้สูงอายุให้แย่ลงทุกวัน

ยังแฮปปี้และ Homepro จึงอยากจะมาแนะนำทริคดีๆ ในการเปลี่ยนอากาศให้สะอาด ด้วยนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำ ที่จะทำให้การอยู่บ้านก็สามารถมีอากาศดีๆ ให้หายใจอย่างเต็มปอดได้ 

พี่ๆ คนไหนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ น่าจะคุ้นเคยกับการสวมหน้ากากก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันฝุ่น PM 2.5 เป็นอย่างดี มีข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO) พบว่าในทุกปีมีประชากรถึง 7 ล้านคนเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เนื่องจากการได้รับมลพิษทางอากาศ ซึ่งไม่เป็นแค่โรคระบบทางเดินหายใจเท่านั้น แต่ฝุ่น PM 2.5 ยังเข้าไปทำลายเซลล์ในสมอง ทำให้เกิดภาวะสมองเสื่อมเร็วกว่าปกติอีกด้วย ยิ่งในผู้ใหญ่และผู้สูงอายุแล้ว ฝุ่น PM 2.5 ทำให้โอกาสที่จะเกิดโรคอัลไซเมอร์เพิ่มมากขึ้นถึง 3 เท่า ปัญหามลพิษทางอากาศเป็นสิ่งที่ต้องระวังอย่างยิ่ง

แน่นอนว่าฝุ่นภายนอกบ้านเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ จะไปไหนมาไหนก็ต้องพกหน้ากากป้องกันติดตัวไว้ แต่สำหรับในบ้านของพี่ๆ เองแล้ว สามารถดูแลสุขภาพปอดได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ เครื่องฟอกอากาศ IQAir รุ่น Health Pro 250 ที่สามารถกำจัดมลพิษในอากาศระดับอนุภาคที่เล็กกว่า PM 2.5 ได้ถึง 800 เท่า มี 3D Seal ที่เป็นระบบปิดป้องกันอากาศรั่วไหลออกจากตัวเครื่องก่อนผ่านแผ่นกรอง และนอกจากช่วยกรอกอากาศให้สะอาดแล้ว ยังมีถ่านคาร์บอนและอะลูมินา ที่สามารถช่วยดูดซับกลิ่นและสารเคมีในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งกลิ่นสี เขม่าควัน สารเคมี ฟอร์มาดีไฮด์ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ มั่นใจได้ว่าทุกครั้งที่อยู่บ้าน อากาศสะอาดแน่นอน

ถ้าพี่ๆ คนไหนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอากาศ เพราะมี IQAir Atem Car เครื่องกรองอากาศที่สามารถติดตั้งในรถได้ ช่วยลดกลิ่นและกรองมลพิษภายในรถ ให้อากาศสะอาดสดชื่นทุกการเดินทาง และยังมี IQAir Atem Desk  เครื่องกรองอากาศส่วนบุคคล ที่สามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ สามารถกรองฝุ่นละออง สารก่อภูมิแพ้ และแบคทีเรียในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปลี่ยนห้องพักในโรงแรม ร้านกาแฟ ห้องสมุด หรือโต๊ะทำงาน ให้มีอากาศสะอาดกับพี่ๆ ในทุกๆ ที่

นอกจากฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ต้องป้องกันแล้ว พี่ๆ รู้หรือไม่ว่า ภายในบ้านยังมีฝุ่นละอองขนาดใหญ่ที่มีต้นกำเนิดจากเส้นใยต่างๆ ที่หลุดมาจากเสื้อผ้า รังแคจากผิวของทั้งคนและสัตว์ รวมถึงฝุ่นละอองที่ลอยปะปนมาในอากาศ ซึ่งลอดผ่านมาทางช่องหน้าต่างและประตูมากมาย นอกจากจะลอยไปติดตามเฟอร์นิเจอร์และพื้นผิวต่างๆ ทำให้บ้านสกปรกแล้ว สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้และเป็นสาเหตุของโรคระบบทางเดินหายใจอีกด้วย คงไม่ดีแน่ หากบ้านที่พี่ๆ ต้องอาศัยอยู่ทุกวัน เต็มไปด้วยฝุ่นที่ทำให้คัดจมูก น้ำมูกไหลอยู่ตลอดเวลา

โดยการป้องกันฝุ่นเหล่านี้ไม่สามารถใช้เครื่องฟอกอากาศกรองได้ทั้งหมด แต่ต้องป้องกันสาเหตุของการเกิดฝุ่น อย่างเช่นพยายามปิดประตูหน้าต่างหลังจากทีเปิดระบายอากาศเรียบร้อยแล้ว ลดการใช้เสื้อผ้าหรือพรมที่มีเส้นใยหลุดออกมาง่าย และจัดห้องให้โล่งที่สุด หลีกเลี่ยงการวางของที่ทำให้เป็นจุดสะสมของฝุ่นได้

และที่สำคัญคือการหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ ด้วยเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Samsung รุ่น VS20R9048S2/ST ที่มี Soft Action Brush ทำความสะอาดดียิ่งขึ้นบนพื้นแข็งไม่ว่าจะเป็นพื้นปูน กระเบื้องหรือแกรนิตโต้ และยังลดการติดพันของเส้นผมหรือขนสัตว์ได้ หัวแปรงหมุนได้ถึง 180 องศา ทำความสะอาดได้ทุกซอกมุม มีไส้กรองที่ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ยังช่วยทำให้การไหลของอากาศเป็นไปอย่างเหมาะสม ช่วยดักจับอนุภาคฝุ่นละเอียดต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทุ่นแรงให้การดูดฝุ่นของพี่ๆ ผู้สูงอายุไม่ใช่งานหนักอีกต่อไป หรือถ้าพี่ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาก็ลองใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Samsung รุ่น VR05R5050WK/ST ที่สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นไปพร้อมๆ กันได้แบบ 2 in 1 โดยไม่ต้องออกแรงสักนิด สามารถทำงานอัตโนมัติได้ต่อเนื่องถึง 150 นาที และพิเศษไปกว่านั้นคือสามารถสั่งการได้ผ่านสมาร์ทโฟนของพี่ๆ เองอีกด้วย

ชวนไปช้อปเครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องฟอกอากาศและเครื่องดูดฝุ่นสุดล้ำ ได้ที่ www.homepro.co.th และโฮมโปร ทุกสาขาใกล้บ้าน

Author

Write A Comment