ไลฟ์สไตล์

หลบโควิดอยู่บ้าน อย่าให้เชื้อโรคอื่นมาทำร้าย วิธีดูแลแอร์ให้สะอาดช่วงหน้าร้อน

Pinterest LinkedIn Tumblr

YoungHappy x HomePro

#ADVERTORIAL

หลบโควิดอยู่บ้าน อย่าให้เชื้อโรคอื่นมาทำร้าย

วิธีดูแลแอร์ให้สะอาดช่วงหน้าร้อน

ในสถานการณ์แบบนี้ เชื่อว่าพี่ๆ ผู้สูงอายุหลายคนกำลังกักตัวเองอยู่ที่บ้าน หรือการทำ Social Distancing เพื่อให้ปลอดภัยจากการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ที่อยู่ภายนอกบ้าน ทำให้จำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากเป็นพิเศษ

ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงเดือนเมษา หรือเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัวแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่ขาดไม่ได้เวลานี้คือ ‘เครื่องปรับอากาศ’ หรือ ‘แอร์’ เพื่อช่วยปรับอุณหภูมิภายในบ้านไม่ให้ร้อนจนเกินไป และช่วยป้องกันอาการฮีทสโตรกหรือโรคลมแดดในผู้สูงอายุได้ แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องปรับอากาศคือแหล่งสะสมของเชื้อโรคชั้นดี จึงอาจเป็นอีกหนึ่งอันตรายที่ต้องระวังไม่น้อยกว่าไปกว่าโควิด-19 เลยทีเดียว    

ยังแฮปปี้และ HomePro จึงมีคำแนะนำดีๆ ในการดูแลทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอย่างถูกต้อง ช่วยให้การอยู่บ้านหน้าร้อนนี้ ปลอดภัยจากทั้งโควิด เชื้อโรค และอากาศร้อน

ยิ่งเย็น ยิ่งชื้น ยิ่งสะสมเชื้อโรค

ในเครื่องปรับอากาศคือแหล่งสะสมของเชื้อโรค เพราะด้วยความชื้นและความเย็นที่เกิดขึ้นระหว่างเปิด ทำให้ภายในตัวแอร์และท่อแอร์เป็นแหล่งเจริญเติบโตของเชื้อโรค ทั้งแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อราได้ เมื่อสะสมมากๆ เข้า เชื้อโรคทั้งหลายก็จะหลุดลอยออกมาพร้อมกับอากาศ เมื่อสูดเข้าไปทุกวันๆ อาจก่อให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ หืดหอบ ปอดบวมจากเชื้อลีเจียนแนร์ เรียกว่าเป็นภัยเงียบสุดอันตรายที่มากับความเย็นสบายภายในบ้านก็ว่าได้

แอร์ต้องปราศจากเชื้อโรค

สังเกตง่ายๆ ว่าขณะเปิดแอร์เริ่มมีกลิ่นอับชื้นเมื่อไร แสดงว่าเริ่มมีเชื้อโรคเข้าไปสะสมแล้ว วิธีการทำความสะอาดก็ง่ายๆ เพียงแค่ล้างแผ่นกรองอากาศอย่างน้อยเดือนละครั้ง ด้วยน้ำสบู่หรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เคล็ดลับคือใช้น้ำฉีดที่ด้านหลังของแผ่นกรอง ให้ฝุ่นและสิ่งสกปรกหลุดออกมาทางด้านหน้า รวมถึงการทำความสะอาดต้นเหตุของเชื้อโรคก็ไม่ควรมองข้าม อย่างเช่นฝุ่นตามพื้นผิวต่างๆ เช่น หลังตู้ ผ้าม่าน และผนังที่อาจเป็นแหล่งเก็บกักเชื้อโรคได้ ยิ่งช่วงนี้ที่ผู้สูงวัยต้องอยู่บ้านเพื่อหนีจากโควิด-19 ก็ยิ่งต้องใส่ใจทำความสะอาดเป็นพิเศษ

ล้างให้สะอาดแบบจัดเต็ม

ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เราควรใช้บริการล้างแอร์เป็นประจำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง หรือถ้ามีการเปิดงานเป็นประจำทุกวันก็ควรล้างอย่างน้อย 6 เดือนครั้ง ซึ่งเป็นการล้างใหญ่ทั้งระบบโดยช่างที่ชำนาญ เพราะนอกจากเป็นการทำความสะอาดเชื้อโรคอย่างหมดจดแล้ว ยังช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมยังช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย

ใช้บริการล้างแอร์กับ HomePro ปลอดภัย มั่นใจ

ในสถานการณ์แบบนี้ เชื่อว่าพี่ๆ ผู้สูงวัยหลายคนอาจกลัวการติดเชื้อที่มาจากคนภายนอกได้ ยิ่งการใช้บริการที่ต้องให้พนักงานเข้ามาภายในบ้านอย่างการล้างแอร์แล้วก็ยิ่งต้องระวัง แต่บริการ Home Service จาก HomePro มั่นใจได้ เพราะมีมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 “ดูแลและป้องกันตนเองก่อน คือความรับผิดชอบต่อลูกค้าและสังคม” ด้วยการให้พนักงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ใส่ถุงมือ และใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ เช็ดทำความสะอาดเครื่องมือทุกชนิด ก่อนให้บริการทุกครั้ง

และยังมาพร้อมกับบริการ ‘โฮมโปร ล้างแอร์ ฆ่าเชื้อโรค’ สุดพิเศษเฉพาะหน้าร้อนนี้ ด้วยกรรมวิธีการล้าง 14 ขั้นตอน พร้อมฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ช่วยให้เครื่องปรับอากาศทุกเครื่อง สะอาดทุกซอกมุม ปลอดภัยจากเชื้อโรค ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ประหยัดไฟ เย็นสบายยาวนาน เติมเต็มอากาศบริสุทธิ์ตลอดหน้าร้อน รับประกันคุณภาพ 3 เดือนเต็ม ในราคาพิเศษ เพียง 549 บาท จากปกติ 650 บาท (ต่อเครื่อง) ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2563 เท่านั้น

สอบถามรายละเอียดและจองคิว ได้ที่ LINE: @HomeProService, www.facebook.com/Homeservicebyhomepro
และ Call Center 1284

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author