ไลฟ์สไตล์

รู้จักดอกไม้ประจำเดือนเกิด และความหมายลับๆ ที่ซ่อนอยู่

Pinterest LinkedIn Tumblr

การปลูกต้นไม้ และดอกไม้ถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตของวัยเกษียณ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูร่มรื่นเกิดความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว การพรวนดินหรือรดน้ำทุกวัน ยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นอีกด้วย แถมถ้าได้เห็นดอกไม้ที่ปลูกกับมือบานสดใสสวยงาม ก็ยิ่งทำให้รู้สึกเบิกบานตามไปด้วย

วันนี้ยังแฮปปี้จึงอยากพาพี่ๆ ไปทำความรู้จักกับดอกไม้ประจำเดือนเกิด และความหมายลับๆ ที่ซ่อนอยู่ รับรองเลยว่าถ้าได้รู้จักดอกไม้เหล่านี้มากขึ้น จะช่วยให้สามารถเลือกดอกไม้มาปลูกได้สนุกและมีแรงบันดาลใจมากยิ้งขึ้นแน่นอน 

มกราคม – คาร์เนชั่น

รู้หรือไม่ว่า ดอกคาร์เนชั่นแต่ละสีล้วนมีความหมายลับๆ ซ่อนอยู่ อย่างสีชมพูเป็นสัญลักษณ์ของความเสน่หา สีแดงคือการบอกว่าฉันรักคุณ และสีขาวหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ ฟังดูเหมือนดอกคาร์เนชั่นมีแต่ความหมายดีๆ แต่จริงๆ แล้ว ดอกคาร์เนชั่นที่มีหลายสีผสมกันและสีเหลืองกลับหมายถึงความรักที่ไม่สมหวัง

กุมภาพันธ์ – พริมโรส

สำหรับเดือนแห่งความรักอย่างเดือนกุมภาพันธ์ ดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความภักดีและความซื่อสัตย์คือ ดอกพริมโรสดอกไม้ชนิดนี้เหมาะจะมอบให้กับคนที่เราไม่สามารถจะมีชีวิตอยู่ได้ถ้าปราศจากพวกเขา ดังนั้น ดอกพริมโรสจึงหมายถึงความรักที่มากมายมหาศาล ไม่ว่าเป็นความรักที่มีต่อครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก

มีนาคม – แดฟโฟดิล

ถ้าพูดถึงดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกสดใสคงจะหนีไม่พ้นดอกแดฟโฟดิล ดอกไม้สีขาวเหลืองประจำเดือนมีนาคม ซึ่งไม่ว่าจะนำไปตั้งที่มุมไหนของห้อง ก็จะทำให้ห้องนั้นดูสว่างไสวและให้ความรู้สึกสดชื่นแก่ผู้ที่พบเห็น สำหรับความหมายลับๆ ที่ซ่อนอยู่ของดอกไม้นี้คือ ความสุขและมิตรภาพที่แสนดี นอกจากนี้ ดอกแดฟโฟดิลก็มีความหมายถึงการเริ่มต้นใหม่ได้อีกด้วย

เมษายน – เดซี่

ดอกเดซี่ ดอกไม้กลีบสีขาวเล็กๆ น่ารักประจำเดือนเมษายน เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ และด้วยความน่ารักของดอกไม้ชนิดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่มักจะถูกนำมาเป็นของขวัญให้กับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงในวาระสำคัญๆ

พฤษภาคม – ลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์

สำหรับเดือนที่ขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้อย่างเดือนพฤษภาคม ก็มีดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์เป็นดอกไม้ประจำเดือนเกิด โดยดอกไม้ชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความอ่อนหวาน อ่อนน้อมถ่อมตน และหมายถึง การหวนคืนสู่ความสุขอีกด้วย

มิถุนายน – กุหลาบ

ดอกกุหลาบสีต่างกัน จะมีความหมายไม่เหมือนกัน อย่างดอกกุหลาบสีชมพูเป็นสัญลักษณ์ของความสุข สีแดง แทนการบอกว่า ฉันรักคุณ และสีขาวหมายถึง ความบริสุทธิ์หรือการเริ่มต้นใหม่ แต่ต้องระวังอย่าเผลอให้ดอกกุหลาบสีเหลืองกับใคร เพราะมันหมายถึงความหึงหวง

กรกฎาคม – ลาร์คสเปอร์

สำหรับดอกไม้ประจำเดือนกรกฎาคมอย่างดอกลาคสเปอร์ เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความสนุกสนานและสายใยแห่งความรักของคนสองคน ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะมอบให้กับรักแรก

สิงหาคม – ป๊อปปี้

ดอกไม้ประจำเดือนสิงหาคม ได้แก่ ดอกป๊อปปี้ แม้ว่าเราจะใช้ดอกไม้ชนิดนี้แทนความระลึกถึงทหารผ่านศึกในเดือนพฤษภาคม แต่ดอกป๊อปปี้ก็เป็นหนึ่งในดอกไม้ประจำเดือนสิงหาคมเช่นกัน โดยสีต่างๆแทนความหมายที่แตกต่างกันไป อย่างสีแดงหมายถึงความสุข สีขาวมีไว้เพื่อปลอบขวัญกำลังใจ และสุดท้าย สีเหลืองแทนความมั่งคั่งและความสำเร็จ

กันยายน – มอร์นิ่งกลอรี่

สำหรับดอกไม้ประจำเดือนกันยายน เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงการแบ่งปันความรัก ได้แก่ดอกมอร์นิ่งกลอรี่ หรือที่เราเรียกกันว่า ผักบุ้งฝรั่ง ซึ่งหมายถึง ความเสน่หาและความรักที่มีให้กับคนใกล้ตัว 

ตุลาคม – คอสมอส

ใครว่าเดือนตุลาคมจะมีแต่วันฮัลโลวีนฟักทอง และเรื่องราวที่น่ากลัวเท่านั้น ตรงกันข้าม ดอกคอสมอสที่เป็นดอกไม้ประจำเดือนนี้  กลับมีความหมายลับๆ ที่สื่อถึง ความสามัคคีและความสงบสุข  

พฤศจิกายน – เบญจมาศ 

ดอกไม้ประจำเดือนนี้คือ ดอกเบญจมาศ หรือที่เรียกกันว่า ดอกมัม นั่นเอง ตามความเชื่อโบราณ ดอกเบญจมาศเป็นสัญลักษณ์ของอายุที่ยืนยาวและความงามนิรันดร์ โดยดอกเบญจมาศสีแดงแสดงถึงความรักใคร่ชอบพอ สีเหลืองหมายถึงความโชคดีและความรักอันอ่อนโยน และสุดท้าย สีขาวคือสัญลักษณ์แห่งความซื่อสัตย์   

ธันวาคม – นาร์ซิสซัส

สำหรับดอกไม้ประจำเดือนสุดท้ายของปี เป็นดอกไม้ที่มีความหมายลับๆ ซ่อนอยู่ว่า ฉันอยากให้คุณเป็นแบบนี้ เป็นแบบที่เป็นอยู่เสมอ อย่าได้เปลี่ยนแปลงไป และดอกไม้ดังกล่าวก็คือ ดอกนาร์ซิสซัส นั่นเอง

ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://onelink.to/9dfkjz
.
ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889