ไลฟ์สไตล์

บอกลาห้องน้ำเก่า เหตุผลดีๆ ที่ควรปรับปรุงห้องน้ำใหม่ ให้ไฉไลกว่าเดิม

Pinterest LinkedIn Tumblr

YoungHappy x HomePro

#ADVERTORIAL

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘ห้องน้ำ’ คือพื้นที่ที่ทุกคนต้องใช้เวลาในการทำกิจวัตรส่วนตัวทุกวัน แต่เชื่อหรือไม่ว่า ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญกับพื้นที่ในห้องน้ำมากนัก ทั้งเรื่องของความสะอาด บรรยากาศ และที่สำคัญคือเรื่องความปลอดภัย ซึ่งอาจส่งผลเสียในระยะยาวได้

ยังแฮปปี้และ HomePro จึงอยากจะชวนให้พี่ๆ ผู้สูงอายุ ลองสละเวลาสักนิด ลงทุนสักหน่อย ชักชวนลูกหลานมาร่วมกันออกแบบ เพื่อปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขอย่างแท้จริง

แต่ถ้าใครยังลังเล ลองอ่านเหตุผลดีๆ ต่อไปนี้ ที่จะทำให้พี่ๆ ตัดสินใจบอกลาห้องน้ำเก่า และปรับเปลี่ยนห้องน้ำใหม่ได้อย่างสบายใจ

เพราะห้องน้ำเก่าอาจไม่สะอาด

พื้นที่ในห้องน้ำก็เหมือนกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน ที่วัสดุต่างๆ สามารถเสื่อมถอยหรือเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ยิ่งในห้องน้ำเป็นส่วนที่มีความชื้นที่เกิดจากน้ำ ทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆ ที่มองไม่เห็น รวมถึงเชื้อราที่อันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามซอกบริเวณข้างสุขภัณฑ์ หรือตามร่องกระเบื้องต่างๆ ที่การทำความสะอาดไปไม่ถึง แม้จะทำความสะอาดบ่อย แต่ก็ยังมีเชื้อโรคสะสมที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่าอยู่ดี ยิ่งพี่ๆ ผู้สูงอายุที่ต้องใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำมากเป็นพิเศษ ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการสัมผัสกับเชื้อโรคที่สามารถเข้าสู่ร่างกายได้ทุกเมื่อ

เพราะห้องน้ำเก่าอาจทำให้เฉา

นอกจากเรื่องความสะอาดแล้ว บรรยากาศในห้องน้ำเก่าที่ผ่านการใช้งานมานาน ทั้งกระเบื้องสีเดิมๆ สุขภัณฑ์แบบเดิมๆ เพิ่มเติมคือคราบสกปรกฝังแน่นที่ทำความสะอาดได้ไม่หมด รวมไปถึงเรื่องกลิ่นอับชื้นสะสม อาจทำให้พี่ๆ ผู้สูงอายุรู้สึกไม่แฮปปี้ที่จะต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ หรือเลือกที่จะเข้าห้องน้ำให้น้อยครั้งที่สุด ซึ่งการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระบ่อยๆ จะส่งผลเสียต่อระบบขับถ่ายในระยะยาวแน่นอน

เพราะห้องน้ำเก่าอาจไม่ปลอดภัย

การออกแบบห้องน้ำของแต่ละบ้านในสมัยอดีต ส่วนใหญ่จะเน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด หรือไม่ได้เลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม เนื่องจากไม่ได้คำนึงถึงการใช้งานในระยะยาว อย่างเช่น อ่างอาบน้ำที่กินพื้นที่ในห้องน้ำไปกว่าครึ่ง ซึ่งปกติจะใช้การยืนอาบมากกว่า, สุขภัณฑ์ที่เป็นแบบนั่งยอง ไม่เอื้อต่อการขับถ่ายของผู้สูงอายุ และที่สำคัญคือกระเบื้องที่ไม่ได้ค่ากันความลื่นตามมาตรฐาน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้สูงอายุลื่นหกล้มในห้องน้ำ จนเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

เพราะการปรับเปลี่ยนห้องน้ำใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก

การปรับเปลี่ยนห้องน้ำ อาจเป็นเรื่องใหญ่ที่ผู้สูงอายุหลายคนกังวล เพราะรู้สึกว่าเป็นเรื่องใหญ่ ทั้งเรื่องของค่าใช้จ่าย การหาช่างที่ไว้ใจ ไปจนถึงวัสดุต่างๆ ที่ไม่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการเลือก จึงอยากแนะนำให้รู้จักกับบริการดีๆ จาก HomePro กับแพ็คเกจบริการปรับเปลี่ยนห้องน้ำ ที่ครบ จบในที่เดียว ไม่ต้องกังวลใจกับการปรับเปลี่ยนห้องน้ำอีกต่อไป

1.เปลี่ยนสุขภัณฑ์เพื่อสุขภาพ จากนั่งยองเป็นแบบชักโครก ใช้เวลา 2 วัน ราคาเริ่มต้นเพียง 6,990 บาท

2.เปลี่ยนอ่างอาบน้ำเป็นแบบยืนอาบ ใช้เวลา 4 วัน ราคาเริ่มต้นเพียง 15,500 บาท

3.ปูกระเบื้องพื้นที่เล็ก (ไม่เกิน 5 ตร.ม.) ใช้เวลา 2 วัน ราคาเริ่มต้นเพียง 6,900 บาท

*ราคารวมทั้งสินค้า ค่าแรง และค่าติดตั้ง

ตามรายละเอียดบริการเพิ่มเติมได้ที่ www.homepro.co.th และ https://www.facebook.com/homeprothailand ติดต่อใช้บริการ LINE @homepro และ Call Center โทร.1284

ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW
.
ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889