ไลฟ์สไตล์

5 ไอเดียของขวัญสร้างแรงบันดาลใจ ให้คุณแม่วัยเก๋า

เพราะแม่เรามีคนเดียว ของขวัญวันพิเศษเพื่อคุณแม่ก็ต้องเป็นอะไรที่คิดมา! และสำหรับใครที่คุณแม่ล่วงเลยเข้าวัยรุ่นใหญ่ 50+ แล้ว ก็ยิ่งต้องคิดกันมากขึ้นอีก ว่าของขวัญที่เราให้ อาจไม่ใช่แค่ทำให้ท่านประทับใจ แต่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องดีๆ ที่จะทำให้คุณแม่ใช้ชีวิตสนุกขึ้น มีสุขภาพที่ดีขึ้น หรือสร้างแรงบันดาลใจอะไรบางอย่างให้ท่านได้เริ่มต้นทำกิจกรรมใหม่ๆ เป็นการบอกนัยๆ ในสิ่งที่เราอยากให้ท่านได้เริ่มอะไรบางอย่าง เช่น

1. เสื่อโยคะ

โยคะ เป็นศาสตร์ที่อยู่คู่กับผู้สูงอายุอยู่แล้ว ด้วยการที่เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้แรงเยอะ แต่จะหนักไปทางการทำสมาธิ การฝึกจิต ฝึกลมหายใจเข้าออก และยังฝึกสมดุลของร่างกายอีกด้วย การเล่นโยคะจะทำให้ผู้สูงอายุฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ระบบภายใน และยังทำให้เด็กลงได้ คุณแม่หลายๆ ท่านอาจไม่ได้คิดอยากออกกำลังกายในวัยนี้มากนัก ลองซื้อเสื่อโยคะให้ท่านได้ฝึกท่าง่ายๆ ที่บ้าน ก็จะทำให้ท่านได้เริ่มต้นกิจกรรมใหม่ เผลอๆ อาจติดใจเข้าเรียนเป็นคอร์สเลยก็ได้

2. เซตสปาที่บ้าน

เชื่อว่าคุณแม่หลายๆ ท่านชอบทำสปาอยู่แล้ว แต่ครั้นจะออกไปทำสปานอกบ้านอยู่ตลอดก็ใช้เวลานานและสิ้นเปลือง ลองซื้อเซตอุปกรณ์และสินค้าสำหรับทำสปาด้วยตัวเองในบ้านแบบน่ารักๆ มาให้ท่านเป็นของขวัญ นอกจากจะเป็นของขวัญที่มีประโยชน์แล้วยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ในบ้านกันได้เป็นอย่างดีด้วยนะ โดยคุณเป็นคนทำสปาให้คุณแม่เอง ลองค้นหาวิธีง่ายๆ ในการนวดหน้า นวดตัวให้ท่าน รักท่านให้ของที่มีคุณค่า และอย่าลืมให้เวลาแก่ท่านด้วยนะคะ

3. ขวดน้ำดื่มพกพา

ขวดน้ำดื่มอาจฟังดูธรรมดา แต่หลายๆ คนที่ไม่ค่อยดื่มน้ำ เพราะในชีวิตประจำวัน เราอาจต้องทำหลายสิ่งหลายอย่าง ทำให้ลืมที่จะดื่มน้ำอยู่เสมอๆ การจิบน้ำระหว่างวันเรื่อยๆนั้นดีต่อร่างกายอย่างมหาศาล ดีกว่าการที่เราดื่มน้ำทีละมากๆ เป็นครั้งคราวเสียอีก ดังนั้นการให้คนที่เรารักพกน้ำดื่มติดตัวไว้ จะทำให้ร่างกายของท่านสดชื่นอยู่เสมอ ถ้าจะให้ดีควรเลือกขวดที่เก็บความเย็นได้ มียางสำหรับจับใช้สอยสะดวกไม่ลื่นมือ คุณภาพดี และปลอดภัยเมื่อวางไว้กลางแจ้งด้วย นอกจากมีประโยชน์กับร่างกายแล้วยังเป็นมิตรต่อโลกด้วยการลดการใช้ขวดน้ำพลาสติก แถมประหยัดเงินในกระเป๋าได้ด้วย

4. เซตของขวัญใจสงบ

เป็นเซตของขวัญน่ารักๆ ที่รวบรวมสิ่งที่จะทำให้ร่างกายผ่อนคลาย จิตใจสงบได้ทุกที่ทุกเวลา คุณอาจรวมเอาสิ่งที่คุณแม่ชอบใช้ เช่น พิมเสน ครีมทามือกลิ่นหอมผ่อนคลาย น้ำมันนวดศีรษะ หรือจะเป็นน้ำหอมอโรมาที่จะทำให้รู้สึกดีได้ทุกครั้งที่ดม เป็นกิฟท์เซตเล็กๆ ใส่กระเป๋าพกพาได้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ ห่วงใย และรู้ใจคุณแม่แบบสุดๆ เลยล่ะ

5. ต้นไม้พร้อมปลูกสำเร็จรูป

สมัยนี้ไม่ต้องออกไปตากแดดตากลมข้างนอกก็สามารถปลูกต้นไม้ให้จิตใจผ่อนคลายได้ ด้วยเซตปลูกต้นไม้สำเร็จรูป ที่ทำเองได้ง่ายๆ ไม่เลอะเทอะ และได้ต้นไม้น่ารักๆ นำมาประดับบ้าน ดูแลสะดวกไม่ยุ่งยาก คุณแม่สูงวัยบางท่านอาจไม่อยากทำสวนแบบใหญ่โตเกินไปนัก ก็สามารถปลูกต้นไม้ประเภทนี้เล่นๆ เพื่อเป็นกิจกรรมใหม่แก้เบื่อ ทำให้มีสมาธิ โฟกัสได้ดี และยังทำให้จิตใจของท่านได้ผ่อนคลายด้วยสีเขียวของต้นไม้นี่แหละ


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment