แรงบันดาลใจ

“ชีวิตหลังเกษียณที่สนุก สดใส แถมมีรายได้เสริม ของคู่รักแดนกิมจิ”

หลายคนอาจคิดถึงชีวิตหลังเกษียณ ว่าคงมีเวลาว่างได้พักผ่อนเสียที หลังจากทำงานมาเกือบทั้งชีวิต แต่สำหรับอีกหลายคน อาจรู้สึกว่า ชีวิตช่วงนี้ว่างมากเกินไป จึงกลายเป็นว่าวัยนี้ มีทั้งเรื่องสนุก และ วันเวลาเหงาๆ

แล้วพี่ๆล่ะคะ รู้สึกว่าชีวิตหลังเกษียณเป็นอย่างไร ลองหาอะไรสนุกๆทำกันดีกว่า เชื่อว่าเวลาที่มีอยู่ ต้องเป็นเวลาแห่งความสุขอย่างแน่นอน วันนี้ยังแฮปปี้มีเรื่องราวของคู่รักชาวเกาหลี ที่ชีวิตหลังเกษียณของพวกเขายุ่งอยู่ตลอดเวลา และสนุกกว่าที่คิดเยอะเลย 

Kim Hong-Sam วัย 62 ปี เกษียณอายุจากการทำงานที่ Hyundai Merchant Marine   หนึ่งในบริษัทขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ Jung In- Young ภรรยา อาศัยอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งคู่ผันตัวเองมาทำธุรกิจ  The Kims GuestHouse ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาพักและเรียนรู้วัฒนธรรมที่บ้านของพวกเขา

สิ่งที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะได้รับจากการเข้ามาพักอาศัยที่ เกสท์เฮาส์ของทั้งคู่ คือ ความรู้สึกที่เหมือนเป็นบ้านของตัวเอง Sam กล่าวว่า ยิ่งอายุมาก ก็ยิ่งได้เจอกับวัยรุ่นน้อยลง เพราะช่องว่างของช่วงอายุที่แตกต่างกัน แต่การเปิดเกสท์เฮาส์ นอกจากจะได้เล่าเรื่องราวของตนเองแล้ว ก็ยังได้ฟังเรื่องต่างๆมากมายจากวัยรุ่นชาวต่างชาติที่เข้ามาพัก

ทั้งคู่มีลูกชาย 1 คน ตอนนี้ลูกชายย้ายออกจากบ้านไปแล้ว ทำให้ทั้งคู่ มีเวลาว่างมากพอที่จะหาอะไรทำในช่วงชีวิตหลังเกษียณ และด้วยลักษณะนิสัยที่ชอบพูดคุยกับผู้คน  การมีคนแวะเวียนเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย จึงเป็นเรื่องที่สนุกสำหรับทั้งคู่

เกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีจำนวนประชากรที่มากขึ้น แต่อัตราการเกิดลดลง ทำให้ปัจจุบันและในอนาคตคาดว่าจะมีประชากรผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเกาหลีเป็นประเทศที่กำหนดช่วงอายุเกษียณเร็วกว่าปกติ บางคนอายุไม่ถึง 60 ปีด้วยซ้ำ ทำให้เกาหลีประสบปัญหามีประชากรผู้สูงอายุจำนวนมาก ทั้งยังมีสถานะยากจนอีกด้วย

อย่างไรก็ดี นักวิจัยกล่าวว่า ถ้าผู้คนมีความสัมพันธ์กับสังคม จะทำให้ช่วงชีวิตมีความสุขและชีวิตยาวนานมากขึ้น นี่จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Sam และ Young ใช้ชีวิตหลังเกษียณได้อย่างสนุกสนานและไม่เงียบเหงา แถมทั้งคู่ยังได้รายได้เพิ่มจากการเปิดเกสท์เฮาส์เพิ่มด้วย

พี่ๆ คนไหนไปเที่ยวเกาหลี ลองไปพักที่ The Kims GuestHouse ดูนะคะ รับรองว่า พี่ๆจะได้แบ่งปันชีวิตหลังวัยเกษียณสนุกๆร่วมกันกับสองสามีภรรยาคู่นี้อย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=Oq1E2_Ygscs&feature=youtu.be 


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment