แรงบันดาลใจ

เจนนี่ ครูปา คุณยายวัย 88 ดาว TikTok ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.4 ล้านคน!

Pinterest LinkedIn Tumblr

เจนนี่ ครูปา คุณยายชาวแคนาดา วัย 88 คือผู้สูงอายุที่พิสูจน์ว่าอายุไม่ได้เป็นข้อจำกัดในการเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ เพราะเธอกำลังสนุกกับแอปพลิเคชัน TikTok แพลตฟอร์มคลิปวิดีโอสั้นซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น

คุณยายเป็นเจ้าของช่อง @its_J_dog ที่มีคนติดตามกว่า 1.4 ล้านคน กดไลค์ถึง 51.6 ล้านไลค์ สร้างสรรค์คลิปตลกๆ มาแล้วกว่า 200 คลิป

ครอบครัวของคุณยายเจนนี่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่อัลเบอร์ต้า ประเทศแคนาดา จุดเริ่มต้นของช่องมาจาก การที่ สกายลาร์ ครูปา หลานชายเห็นว่าคุณยายเป็นคนน่ารักและตลก ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ TikTok กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก หลานชายจึงตัดสินใจถ่ายคลิปวิดีโอสนุกๆ เพื่อส่งให้ญาติ และคนรอบตัวได้รับพลังบวกจากคุณยาย

แม้ว่าคลิปแรกจะเป็นคลิปที่คุณยายโบกมือไปมาประกอบเพลงธรรมดาเท่านั้น แต่หลังจากนั้นคลิปก็เพิ่มความสนุกและสร้างสรรค์ขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่นคลิปที่เล่าข้อดีของการเป็นวัยเก๋า ซึ่งเธอยกตัวอย่างว่าสามารถไปกินอาหารกลางวันฟรีได้ในงานศพเพื่อน จากคลิปนี้เองทำให้เธอดังเป็นพลุแตกในโลกออนไลน์ หรือคลิปที่เธอถ่ายกับสามี โดยหยิบเรื่องราวใกล้ตัวที่ผู้สูงอายุหลายคนมีประสบการณ์ร่วม อย่างเช่นเรื่องขี้หลงขี้ลืม โดยในคลิปเล่าว่าสามีอยากกินไก่อบเป็นอาหารเย็น จึงบอกให้เธอช่วยทำให้กิน คุณยายก็รับปากเสียดิบดี ก่อนจะลืมสนิท พอได้ยินเสียงรถสามี ถึงจะเพิ่งนึกได้ว่าต้องทำไก่อบให้เขา!  

เนื้อหาคลิปส่วนใหญ่เป็นแนวตลกเสียดสี ซึ่งไอเดียมาจากหลานชายของเธอ “ผมคิดอะไรออกก็มาบอกยาย หลังจากนั้นเราก็ท่องบทกัน ให้ยายจำไปทีละท่อน แล้วค่อยถ่ายจริง” สกายลาร์ ครูปาเล่าถึงกระบวนการถ่ายคลิปวิดีโอ แม้ว่าคุณยายจะไม่ค่อยเข้าใจมุกตลกในบางครั้ง แต่เธอก็สนุกกับการถ่าย และมีความสุขที่ได้ใช้เวลากับหลานรัก

สำหรับบ้านเรา ก็มีวัยเก๋าหลายคนเริ่มเข้ามาใช้งานแอปพลิเคชันนี้กันแล้ว อย่างเช่น คุณยายแกะกล่อง ในช่อง @unboxingwithgrandma หรือคุณยายลูซี่ ในช่อง @grannylucy007 ซึ่งก็ได้รับความนิยมและตลกไม่แพ้คุณยายเจนนี่เลยทีเดียว 

ถ้าใครอยากจะรู้จัก TikTok ให้มากขึ้น สามารถศึกษาเพิ่มเติมจากลิงก์นี้ได้เลย https://youtu.be/elWnppub6Ok

ที่มา: https://www.businessinsider.com/tiktok-star-its-j-dog-jenny-krupa-origin-story-2019-12

https://today.line.me/th/pc/

https://www.tiktok.com/@its_j_dog?lang=en

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW
.
ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889  

Author

Write A Comment