แรงบันดาลใจ

เหลือเชื่อ! คู่รักวัยเก๋าใช้เครื่องซักผ้าเครื่องเดิมมาตลอดครึ่งศตวรรษ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ถึงแม้จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆ พัฒนาอยู่ตลอดเวลาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและราคาถูกมากขึ้นก็ตาม ทำให้เวลาที่เครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย หลายคนเลือกที่จะซื้อใหม่มากกว่าซ่อมนั่นเอง แตกต่างจากสมัยอดีต ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายยี่ห้อได้รับการออกแบบให้มีอายุการใช้งานที่นานกว่า รวมถึงมีอะไหล่สำหรับเปลี่ยนอยู่เสมอ

ลองไปดูเรื่องราวน่ารักๆ ของคู่รักสูงวัยชาวอังกฤษ ที่ยังคงใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องเดิมมาตลอดเวลากว่าครึ่งศตวรรษ!

ซิดนีย์ แซนเดอร์ส และ ราเชล แซนเดอร์ส คือคู่รักที่อาศัยอยู่ในเมืองเอ็กซิเตอร์ ประเทศอังกฤษ มาตั้งแต่ยุค 80 โดยมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ซื้อมาตั้งแต่ปี 1956 หลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน เตารีด หม้อต้มน้ำ และอีกหลายอย่างอยู่ภายในบ้าน ที่สำคัญคือทุกอย่างยังใช้งานได้ปกติ

คุณลุงซิดนีย์เล่าว่า ของใช้หลายอย่างในยุคนั้นแข็งแรงและทนทานมาก เครื่องซักผ้าเครื่องนี้ซื้อมาตั้งแต่สมัยแต่งงานใหม่ๆ หรือเมื่อกว่า 62 ปีที่แล้ว คุณป้าราเชลจึงช่วยเสริมว่า มันมีรอยรั่วนิดหน่อยเท่านั้น แต่ก็ยังคงใช้งานได้ดี ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกวันนี้ไม่มีทางทนทานได้อย่างนี้แน่นอน ทั้งคู่ยืนยันว่า ไม่สนใจว่าของใช้เหล่านี้จะขายได้เท่าไร แต่อยากบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์เพื่ออนุรักษ์ไว้ให้กับคนรุ่นหลังได้ชมกัน 

ข้อดีสำคัญของการที่เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถใช้ได้อย่างทนทานนานหลายปี ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ นอกจากจะช่วยลดปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์แล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิตและรู้สึกผูกพันกับข้าวของเครื่องใช้อีกด้วย

ที่มา
https://www.boredpanda.com/old-appliances-still-work-sydney-rachel-saunders-england/?utm_source=catdumb&utm_medium=referral&utm_campaign=organic

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment