แรงบันดาลใจ

5 ยูทูเบอร์สูงวัย เน็ตไอดอลเป็นได้ ไม่ต้องแคร์อายุ

Pinterest LinkedIn Tumblr

สมัยนี้มีใครบ้างที่ไม่รู้จัก YouTube หนึ่งในเว็บไซต์รวบรวมวีดีโอที่ใหญ่ที่สุด หรือเรียกง่าย ว่าเป็นเสมือนทีวีเคลื่อนที่ของคนในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือออกไปข้างนอก ก็สามารถเปิดรายการที่ชื่นชอบดูได้แบบไม่ขาดตอน หรือไม่ว่ากำลังสนใจเรื่องไหนก็หาดูได้ทันทีแบบไม่ต้องรอ แถมยังสามารถติดตามวีดีโอที่น่าสนใจ จากหลากหลายช่องใน YouTube อีกด้วย

นอกจากความบันเทิงในการใช้งานแล้ว รู้ไหมว่า เว็บไซต์ YouTube นี้ มีผู้ใช้ มากกว่า 1,300,000,000 คน ทั่วโลก ซึ่งมากพอที่จะเทียบเคียงกับจำนวนประชากรของประเทศจีน และอินเดียเลยทีเดียว วีดีโอบน YouTube กว่า 10,113 คลิป มีผู้ชมมากกว่า 1 พันล้านครั้ง ซึ่งในปี 2017 มียูทูเบอร์ หรือผู้ที่มีชื่อเสียงบนยูทูเบอร์ ได้อัปโหลดวีดีโอ และทำรายได้รวมทำลายสถิติสูงสุดถึง 127 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 4 พันล้านบาทไทย

ยูทูเบอร์” (Youtuber) ก็คือ ผู้ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยม จากการอัปโหลดวีดีโอในยูทูบ ซึ่งเปรียบง่าย เหมือนดาราในทีวีที่มีผู้รู้จักและติดตามชื่นชอบจำนวนมากนั่นเอง ซึ่งหากใครใช้งาน YouTube บ่อย ก็จะเห็นวัยรุ่นจำนวนมากที่ได้มาเป็นยูทูเบอร์ทำวีดีโอ และมีช่องของตัวเอง แต่วันนี้ขอบอกว่า ยังมียูทูเบอร์สูงวัยใจวัยรุ่นอยู่ไม่น้อย ที่ได้ทำวีดีโอลงใน YouTube และมีผู้ติดตามจำนวนมาก

คุณยาย Mastanamma เป็นชาวอินเดีย ได้ทำชาแนลใน YouTube ชื่อว่า Country Foods  ตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งชาแนลนี้ เป็นวีดีโอเกี่ยวกับการทำอาหารพื้นบ้านสุดเอ็กซ์ตรีมฉบับคุณยาย ทำให้ตอนนี้ชาแนลนี้มีคนดูมากกว่า 100 ล้านครั้ง และมีผู้ติดตามถึง 6 แสนคน

คุณยาย Clara ได้ทำชาแนลใน YouTube ชื่อว่า Great Depression Cooking ตั้งแต่ปี 2007 โดยความพิเศษของวีดีโอสอนทำอาหารของคุณยายนั้นอยู่ที่ สูตรอาหารต่าง ที่คุณยายได้แบ่งปันเป็นสูตรที่คุณยายและครอบครัวทำในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ ซึ่งในแต่ละจานคุณยายก็ยังได้สอดแทรกเรื่องราวประสบการณ์ที่ผ่านมาเล่าสู่กันฟังถึงผู้ชมอีกด้วย โดยแม้ว่าคุณยายจะได้เสียชีวิตลงเมื่อปี 2013 แต่คุณยายก็ยังคงเป็นที่จดจำของผู้คน ด้วยชาแนลนี้มีคนดูมากกว่า 15 ล้านครั้ง และมีผู้ติดตามถึงเกือบ 2 แสนคน

คุณตา Peter ได้ทำชาแนลใน YouTube ชื่อว่า geriatric1927 ตั้งแต่ปี 2006 โดยคุณตาถือเป็นคนกลุ่มแรก ที่ได้เริ่มสร้างชาแนลใน YouTube เลยก็ว่าได้ อีกทั้งคุณตายังชอบดูวีดีโอที่วัยรุ่นทำ จนอยากจะทำวีดีโอบ้าง ทำให้เกิดเป็นวีดีโอเล่าเรื่องประวัติของคุณตาในตอนเด็ก ตอนรบในสงคราม และในช่วงชีวิตวัยรุ่น ซึ่งวีดีโอของคุณตาก็เป็นที่ชื่นชอบและมีคนดูมากกว่า 3 ล้านครั้ง อย่างไรก็ตามคุณตาได้เสียชีวิตลงในปี 2014 แต่คุณตาก็ยังคงเป็นที่รักของชาวเน็ตเสมอมา

คุณยาย Lill ได้ทำชาแนลใน YouTube กับ Kevin ซึ่งเป็นหลานชาย  ชื่อว่า Kevin and Lill ตั้งแต่ปี 2011 โดยคุณยายเป็นคนตลก และอารมณ์ดี รวมถึงความสัมพันธ์ที่อบอุ่น และน่ารักของยายหลานในวีดีโอที่ทำให้ผู้ชมชื่นชอบ ซึ่งชาแนลนี้เริ่มเป็นที่รู้จักในปี 2013 และ 2014 ทำให้ชาแนลนี้มีคนดูมากกว่า 50 ล้านครั้ง และมีผู้ติดตามมากกว่า 5 แสนคน

คุณยาย Shirley ได้ทำชาแนลใน YouTube ชื่อว่า ShirleyCurry ตั้งแต่ปี 2015 โดยขอบอกว่าใครเป็นสายเกมเมอร์ หรือชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ โดยเฉพาะเกม Skyrim ห้ามพลาดชาแนลของคุณยาย เพราะคุณยายถือเป็นนักแคสเกมตัวยง หรือผู้ที่เล่นเกมแล้วมีการอัดวีดีโอขณะเล่น และพูดคุยกับผู้ชมไปด้วย ซึ่งทำให้ชาแนลของคุณยายมีผู้ติดตามมากกว่า 2 แสนคน และมียอดดูวีดีโอรวมกว่า 7 ล้านครั้ง

อ้างอิง
http://www.oldest.org/entertainment/youtubers/
https://merchdope.com/youtube-stats/

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment