สุขภาพ

วิกฤตน้ำประปาเค็ม รักษาสุขภาพด้วยเครื่องกรองน้ำ RO

Pinterest LinkedIn Tumblr

ช่วงนี้เป็นช่วงที่พี่ๆ ผู้สูงอายุต้องรักษาสุขภาพมากเป็นพิเศษ เพราะเต็มไปด้วยวิกฤตมากมาย ทั้งเรื่องฝุ่น PM2.5 และไวรัสโคโรนาที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก

อีกหนึ่งวิกฤตที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ที่ไม่ควรมองข้าม คือปัญหาน้ำประปากร่อยมีรสเค็ม โดยมีค่าความเค็มสูงกว่าปกติถึง 5 – 10 เท่าตัวจากปกติ ซึ่งเป็นผลกระทบจากวิกฤตน้ำแล้งที่ยาวนานและรุนแรงขึ้น การประปานครหลวงเปิดเผยว่า วิกฤตน้ำประปาเค็มจะยาวนานไปจนถึงเดือนพฤษภาคมเลยทีเดียว

ยังแฮปปี้และ HomePro จึงมีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้พี่ๆ ผู้สูงอายุมีสุขภาพดีท่ามกลางวิกฤตน้ำประปาเค็มช่วงนี้ ด้วยคุณสมบัติของเครื่องกรองน้ำ RO ที่จะเปลี่ยนน้ำเค็มให้กลายเป็นน้ำบริสุทธิ์และปลอดภัยต่อสุขภาพ

น้ำประปาเค็มอันตรายต่อสุขภาพอย่างไร

องค์การอนามัยโลก WHO ได้กำหนดไว้ว่าน้ำประปาทั่วไป ควรมีค่าโซเดียมไม่เกิน 200 มิลลิกรัมต่อลิตร และคลอไรด์ไม่เกิน 250 มิลลิกรัมต่อลิตร แต่จากหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเรื่องน้ำประปาเค็ม สามารถวัดค่าคลอไรด์ได้เกินกว่า 250 มิลลิกรัมต่อลิตร ทำให้น้ำประปามีรสเค็ม ซึ่งโดยปกติแล้วคนทั่วไปไม่ควรได้รับโซเดียมและคลอไรด์มากจนเกินไป ยิ่งผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่เป็นโรคไต ยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องโซเดียมและคลอไรด์ในน้ำประปามากเป็นพิเศษ การดื่มน้ำประปาที่มีรสเค็มโดยตรงและไม่ผ่านการกรอง อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

แก้ปัญหาน้ำเค็มด้วยเครื่องกรองน้ำระบบ RO

การแก้ปัญหาน้ำเค็มที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เวลานี้ คือการใช้ระบบกรองน้ำแบบ Reverse Osmosis (RO) ที่ช่วยให้น้ำมีความบริสุทธิ์มากถึง 95% โดยกรองผ่านเยื่อเมมเบรน (Membrane) ที่สามารถกรองได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน ช่วยกำจัดแร่ธาตุหนัก เชื้อโรค และสิ่งเจือปนออกจากน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความกระด้างของน้ำ มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย เพราะระบบการกรองแบบ RO เป็นระบบที่โรงพยาบาลส่วนใหญ่เลือกใช้ ช่วยให้ผู้ป่วยไม่เป็นอันตรายจากน้ำประปาที่มีสารเจือปน

ประโยชน์ที่มากกว่าแค่ความปลอดภัย

นอกจากเรื่องความปลอดภัยจากความเค็มในน้ำและดีต่อสุขภาพของพี่ๆ ผู้สูงอายุแล้ว ยังช่วยประหยัดในเรื่องค่าใช้จ่ายที่หมดไปกับน้ำดื่มบรรจุขวด และช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกอีกด้วย ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องกรองน้ำ RO จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจในวิกฤตน้ำประปาเค็มช่วงนี้ อุ่นใจทุกครั้งที่ได้ดื่มแน่นอน

พบกับเครื่องกรองน้ำระบบ RO หลากรุ่น หลายแบรนด์คุณภาพทั้ง Carina, Mazuma, Pentair, Pure, Turbora และ Stiebel Eltron ได้ที่ HomePro ทุกสาขา ติดตั้งฟรี ปลอดภัย มั่นใจในบริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1284 และ www.homepro.co.th

 

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author