สุขภาพ

วิกฤตน้ำประปาเค็ม รักษาสุขภาพด้วยเครื่องกรองน้ำ RO

Pinterest LinkedIn Tumblr

ช่วงนี้เป็นช่วงที่พี่ๆ ผู้สูงอายุต้องรักษาสุขภาพมากเป็นพิเศษ เพราะเต็มไปด้วยวิกฤตมากมาย ทั้งเรื่องฝุ่น PM2.5 และไวรัสโคโรนาที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก

อีกหนึ่งวิกฤตที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ที่ไม่ควรมองข้าม คือปัญหาน้ำประปากร่อยมีรสเค็ม โดยมีค่าความเค็มสูงกว่าปกติถึง 5 – 10 เท่าตัวจากปกติ ซึ่งเป็นผลกระทบจากวิกฤตน้ำแล้งที่ยาวนานและรุนแรงขึ้น การประปานครหลวงเปิดเผยว่า วิกฤตน้ำประปาเค็มจะยาวนานไปจนถึงเดือนพฤษภาคมเลยทีเดียว

ยังแฮปปี้และ HomePro จึงมีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้พี่ๆ ผู้สูงอายุมีสุขภาพดีท่ามกลางวิกฤตน้ำประปาเค็มช่วงนี้ ด้วยคุณสมบัติของเครื่องกรองน้ำ RO ที่จะเปลี่ยนน้ำเค็มให้กลายเป็นน้ำบริสุทธิ์และปลอดภัยต่อสุขภาพ

น้ำประปาเค็มอันตรายต่อสุขภาพอย่างไร

องค์การอนามัยโลก WHO ได้กำหนดไว้ว่าน้ำประปาทั่วไป ควรมีค่าโซเดียมไม่เกิน 200 มิลลิกรัมต่อลิตร และคลอไรด์ไม่เกิน 250 มิลลิกรัมต่อลิตร แต่จากหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเรื่องน้ำประปาเค็ม สามารถวัดค่าคลอไรด์ได้เกินกว่า 250 มิลลิกรัมต่อลิตร ทำให้น้ำประปามีรสเค็ม ซึ่งโดยปกติแล้วคนทั่วไปไม่ควรได้รับโซเดียมและคลอไรด์มากจนเกินไป ยิ่งผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่เป็นโรคไต ยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องโซเดียมและคลอไรด์ในน้ำประปามากเป็นพิเศษ การดื่มน้ำประปาที่มีรสเค็มโดยตรงและไม่ผ่านการกรอง อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

แก้ปัญหาน้ำเค็มด้วยเครื่องกรองน้ำระบบ RO

การแก้ปัญหาน้ำเค็มที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เวลานี้ คือการใช้ระบบกรองน้ำแบบ Reverse Osmosis (RO) ที่ช่วยให้น้ำมีความบริสุทธิ์มากถึง 95% โดยกรองผ่านเยื่อเมมเบรน (Membrane) ที่สามารถกรองได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน ช่วยกำจัดแร่ธาตุหนัก เชื้อโรค และสิ่งเจือปนออกจากน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความกระด้างของน้ำ มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย เพราะระบบการกรองแบบ RO เป็นระบบที่โรงพยาบาลส่วนใหญ่เลือกใช้ ช่วยให้ผู้ป่วยไม่เป็นอันตรายจากน้ำประปาที่มีสารเจือปน

ประโยชน์ที่มากกว่าแค่ความปลอดภัย

นอกจากเรื่องความปลอดภัยจากความเค็มในน้ำและดีต่อสุขภาพของพี่ๆ ผู้สูงอายุแล้ว ยังช่วยประหยัดในเรื่องค่าใช้จ่ายที่หมดไปกับน้ำดื่มบรรจุขวด และช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกอีกด้วย ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องกรองน้ำ RO จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจในวิกฤตน้ำประปาเค็มช่วงนี้ อุ่นใจทุกครั้งที่ได้ดื่มแน่นอน

พบกับเครื่องกรองน้ำระบบ RO หลากรุ่น หลายแบรนด์คุณภาพทั้ง Carina, Mazuma, Pentair, Pure, Turbora และ Stiebel Eltron ได้ที่ HomePro ทุกสาขา ติดตั้งฟรี ปลอดภัย มั่นใจในบริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1284 และ www.homepro.co.th


รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊กที่นี่
.
ติดต่อเรา
LINE: คลิ๊ก @younghappy
หรือ id Line @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: คลิ๊ก YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889 

Author

1 Comment

  1. วนิดา ชินวีวัฒน์ Reply

    ทบทวน line พื้นฐาน

Write A Comment