ภาพบรรยากาศ

เก็บตก YOUNGHAPPY IN O2 PARADISE เกษียณทันสมัย กายใจเป็นสุข

Pinterest LinkedIn Tumblr

เพราะวัยเกษียณไม่ใช่วัยที่ใช้เวลาให้หมดไป แต่เป็นวัยที่ยังสามารถใช้เวลาทุกนาทีได้อย่างคุ้มค่า ทั้งกายและใจก็สามารถเป็นสุขได้ด้วยกิจกรรมและเรื่องราวดีๆ ที่เข้ามาในชีวิต

ยังแฮปปี้ ได้ร่วมกับ ห้างสรรพสินค้า พาราไดซ์ พาร์ค เนรมิตพื้นที่โครงการโอทู (O2) ชั้น 1 ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขของผู้สูงวัยในงาน ‘YOUNGHAPPY IN O2 PARADISE เกษียณทันสมัย กายใจเป็นสุข กับกิจกรรมสนุกๆ พร้อมสาระมากมาย จัดขึ้นในวันที่ 25 – 30 เมษายนที่ผ่านมา

โดยตลอด 6 วัน มีกิจกรรมพร้อมเสวนาครบรส ทั้งเรื่องไอที สุขภาพ และศาสตร์การเกษียณอย่างมีคุณภาพ สินค้าล้ำๆ สำหรับผู้สูงอายุ เวิร์คช้อปผลิตของทำมือโดยจิตอาสาจากโครงการ YoungHappy Time Bank และที่สำคัญคือพื้นที่โชว์เก๋า ที่ชวนให้พี่ๆ วัยเก๋ามาเปิดบูธจำหน่ายสินค้าด้วยตนเองอีกด้วย

ส่วนบรรยากาศแห่งความสุขจะเป็นอย่างไรบ้าง ลองไปติดตามชมกันได้เลย

เสวนามีสาระ สุขครบทั้งกายใจ

เริ่มต้นกับเวิร์คช้อปด้านไอทีที่พี่ๆ หลายคนคุ้นเคย กับการสอนใช้แอปพลิเคชันไลน์ ยูทูบ และเฟซบุ๊ก โดยทีมงานยังแฮปปี้ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเสวนาให้ความรู้ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาบรรยายอย่างใกล้ชิดครบทุกศาสตร์ ตั้งแต่เรื่องสุขภาพกายอย่างการเล่น ไทชิ หรือ ไทเก๊ก วิชามวยโบราณยอดนิยมในหมู่ผู้สูงวัย โดย .สุธารัตน์ จันทร์รุจิพัฒน์, เทคนิคการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย เพิ่มพลังสมองและการกระตุ้นการทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆ ในร่างกาย โดย ครูเล็ก Yoga Therapy, วิธีการกินอยู่อย่างยั่งยืนเพื่อสุขภาพ โดย หมอเก่ง เจ้าของเพจรู้ก่อนลืมแก่กับหมอเก่งส่วนด้านสุขภาพใจก็ได้ คุณแอน อุษาวดี สินธุเสน อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสาร Secret กับเทคนิคการมองโลกเชิงบวกในวัยหลังเกษียณให้เป็นสุข เรียกว่าสุขครบทั้งกายและใจเลยทีเดียว

เวิร์คช้อปสนุก ต่อยอดเป็นอาชีพได้

หลังจากฟังเสวนาดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางแล้ว ก็ได้เวลามายืดเส้นยืดสายกับเวิร์คช้อปสนุกๆ ทำของชำร่วยน่ารักๆ ทั้งการทำ พวงกุญแจดอกแก้ว ที่ทำมาจากผ้า, พวงกุญแจรูปบ้าน จากผ้าสักหลาด, งานศิลปะตกแต่งด้วยเดโคพาจ และยางยืดเปลี่ยนชีวิต โดยพี่ๆ จิตอาสาจากโครงการ YoungHappy Time Bank ที่มาสอนวิธีการทำอย่างละเอียด ตั้งแต่การหาอุปกรณ์ คิดไอเดียลวดลาย จนประดิษฐ์ออกมาเป็นของชำร่วยสวยงาม ช่วยให้ผู้เข้าร่วมเวิร์คช้อปสามารถต่อยอดนำไปประกอบอาชีพเองได้อีกด้วย

ช้อปปิ้งสินค้านวัตกรรม ชีวิตดีสะดวกสบาย

บริเวณรอบๆ พื้นที่ของโครงการโอทู มีการออกบูธของสินค้าต่างๆ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เพื่อช่วยแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น ‘Genie’ หุ่นยนต์ AI ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุมีเพื่อนคุยแก้เหงายามอยู่ที่บ้าน สามารถเคลื่อนไหวได้ และมีฟังก์ชันในการตอบโต้พูดคุยได้เหมือนมนุษย์ ส่วนผู้สูงอายุคนไหนที่กังวลเรื่องการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน ก็มีนวัตกรรมอย่าง ‘Safety Floor พื้นลดแรงกระแทกที่ช่วยลดความรุนแรงจากการหกล้มได้ ผลิตจากวัสดุรองรับแรงกระแทก แถมยังมีลวดลายสวยงามไม่แพ้กระเบื้องจริงๆ หรือผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องการเดินทาง ก็มีบริการ ‘Go MAMMA’ บริการรถแท็กซี่สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ไปถึงที่หมายทันใจ หายห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะพนักงานขับรถผ่านการอบรมสำหรับการดูแลผู้สูงอายุมาเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจสำหรับพี่ๆ วัยเก๋าที่กำลังมองหาบริการดีๆ

เปิดพื้นที่โชว์เก๋า สร้างรายได้หลังเกษียณ

ปิดท้ายกันที่ไฮไลท์สำคัญของงานในครั้งนี้ นั่นก็คือเปิดพื้นที่โชว์เก๋าชวนให้พี่ๆ ผู้สูงวัยที่ยังมีไฟในการทำงานให้สามารถมาเปิดบูธขายของได้แบบฟรีๆ ตลอดงานทั้ง 6 วันเลยทีเดียว ซึ่งของที่พี่ๆ นำมาจำหน่ายส่วนใหญ่ มีทั้งอาหาร ของทำมือ และงานอดิเรกที่ต่อยอดมาเป็นอาชีพ สามารถสร้างรายได้ในวัยหลังเกษียณ ลองไปฟังแรงบันดาลใจดีๆ จาก 3 ตัวแทนของวัยเก๋าที่มาออกบูธในงานนี้กัน

พี่ทัศนีย์ ทุมา อายุ 63 ปี เจ้าของร้านคุณอุ๊ จำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องประดับทำมือ

พี่ประวิทย์ จิตจาตุรันต์ อายุ 69 ปี เจ้าของร้านกานาฉ่ายอนามัย นายประวิทย์

พี่อำพรรณ พัชรเกษสกุล อายุ 56 ปี เจ้าของร้านพรธรรม & บิวตี้เซนส์ จำหน่ายของใช้ที่ผลิตจากสมุนไพร

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author