ภาพบรรยากาศ

เก็บตกกิจกรรม: เปิดโลกเรียนรู้ เข้าใจเทคโนโลยี TDPK SAVVY SENIOR

Pinterest LinkedIn Tumblr

อย่างที่ทราบกันดีว่า เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ล้วนมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพราะไม่เพียงแค่ทำให้การทำงานต่างๆ ดีขึ้นและเร็วขึ้นแล้ว แต่ยังทำให้การใช้ชีวิตของเราดีขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญคือเทคโนโลยีได้ทำให้มุมมองของผู้สูงอายุเปิดกว้างพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ และช่วยปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ยังแฮปปี้จึงได้พาพี่ๆ ผู้สูงอายุไปสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษที่ True Digital Park ศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลแห่งแรกในไทยและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เปิดโลกแห่งการเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีอย่างเข้าใจ พร้อมเรียนรู้การถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีกล้องจากสมาร์ทโฟนสุดล้ำของ Huawei อีกด้วย

เริ่มต้นกิจกรรมในช่วงแรก ด้วยความรู้ดีๆ จากทีมงานยังแฮปปี้ที่อธิบายให้ผู้สูงวัยได้ตระหนักความสำคัญของโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กทุกวันนี้ ที่ถึงแม้จะมีข้อดีในเรื่องการติดต่อสื่อสารกันอย่างสะดวก แต่ด้วยความรวดเร็วจนเกินไป อาจทำให้หลายคนขาดสติยั้งคิดในการใช้ จึงทำให้เกิด Fake News หรือข่าวปลอม รวมถึงการเผยแพร่ข้อมูลผิดๆ หรือคลิปวิดีโอที่ไม่เหมาะสม โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจเป็นการกลั่นแกล้งผู้อื่นทางโลกออนไลน์โดยไม่ได้ตั้งใจ หรือที่เรียกกันว่า Cyber Bully นั่นเอง ทีมงานจึงย้ำเตือนว่าต้องมีสติรู้เท่าทันการใช้เทคโนโลยีอยู่เสมอ

หลังจากที่ได้สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีกันไปแล้ว ก็มาถึงช่วงเวลาที่ให้พี่ๆ วัยเก๋าได้สัมผัสกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Huawei รุ่น Mate 30 Pro ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่มีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม เจ้าหน้าที่ของ Huawei มาช่วยอธิบายฟังก์ชันการใช้งานแบบละเอียด ก่อนจะสอนถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนโดยการใช้เลนส์ไวด์หรือเลนส์มุมกว้างที่มีใน Huawei รุ่นนี้ ทำให้ได้ภาพถ่ายในมุมมองที่แปลกตาและสวยงามมากขึ้น

เมื่อได้เรียนรู้การถ่ายภาพเรียบร้อยแล้ว ทีมงานของ Huawei จึงมีภารกิจเล็กๆ ให้พี่ๆ รุ่นใหญ่ได้ทดลองถ่ายภาพในมุมต่างๆ ของ True Digital Park ซึ่งเป็นทั้ง Co-Working Space พื้นที่ทำงานและโซนพักผ่อน Office Space พื้นที่สำนักงานที่มีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ และ Innovation Space แหล่งรวมเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงเป็นแหล่งเรียนรู้ขององค์กรชั้นนำระดับโลกอย่าง Huawei, Google, CP Innovation และ True Digital Academy อีกด้วย การตกแต่งก็สวยงามและโมเดิร์นสุดๆ เปิดโอกาสให้พี่ๆ ได้เยี่ยมชมและถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานจนลืมเหนื่อยเลยทีเดียว 

นอกจากการที่เราสนับสนุนคนรุ่นใหม่ในเรื่องของเทคโนโลยีแล้ว เรารู้สึกว่าผู้สูงอายุก็ต้องเรียนรู้เทคโนโลยีเหมือนกัน อยากให้เขาเรียนรู้เทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบัน คือใช้เป็น เข้าถึง และนำไปใช้ประโยชน์ได้ ทำให้เกิดโครงการ TDPK SAVVY SENIOR ทำให้ผู้สูงอายุมีความรู้เรื่องเทคโนโลยีมากขึ้น ดีใจที่พี่ๆ เขาสนุกในการเรียนรู้เทคโนโลยีในวันนี้อชิรญา วงศ์พฤติภัค Community Manager ของ True Digital Park กล่าวถึงที่มาและความตั้งใจของการจัดกิจกรรม TDPK SAVVY SENIOR

เรียกว่ากิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของทีมงานยังแฮปปี้ ที่อยากให้พี่ๆ ผู้สูงอายุทุกคนสามารถปรับตัวเข้ากับนวัตกรรมใหม่ๆ และมีความสุขกับการใช้เทคโนโลยีในทุกๆ วัน

 

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author