ภาพบรรยากาศ

YoungHappy NewsLetter มกราคม 2563

Pinterest LinkedIn Tumblr

ต้อนรับปีใหม่ 2563 กับเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเดือนที่มีสถานการณ์เกิดขึ้นมากมาย ทั้ง ไฟป่า น้ำประปาเค็ม ฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน และล่าสุดไวรัสโคโรนา ทำเอาเดือนมกราคมเป็นเดือนที่ทุกคนต้องคอยระมัดระวัง และหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายให้มากขึ้น

ในเดือนมกราคมนี้ ทางยังแฮปปี้ยังคงสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อผู้สูงอายุอีกเช่นเคย จะมีกิจรรมอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย 

8 มกราคม 2563 

ทบทวน LINE พื้นฐาน

สถานที่ : Co-Happy Space : Fortune Town 

คอร์ส ทบทวน LINE พื้นฐาน เรียกได้ว่าเป็นคอร์สที่ทุกคนรอคอย เพราะเป็นคอร์สสำหรับผู้สูงอายุ ที่เคยเรียนคอร์สโซเชียลมีเดียพื้นฐานกับทางยังแฮปปี้มาแล้ว ได้มาทบทวน ฝึกฝน การใช้แอปพลิเคชั่น LINE  เพื่อเล่นให้คล่อง เพิ่มความมั่นใจและเข้าใจเพิ่มเติมมากขึ้น คอร์สนี้ฟรี พร้อมแถมความรู้ ความสนุก ให้พี่ๆผู้สูงอายุอีกเช่นเคย

10 มกราคม 2563 

ทบทวน FACEBOOK

สถานที่ : Co-Happy Space : Fortune Town

คอร์สเรียนทบทวน FACEBOOK ที่กลับมาให้ทุกท่านที่เคยเรียนโซเชียลมิเดียพื้นฐานกับทางยังแฮปปี้มาแล้ว ได้มาเรียนทบทวน ฝึกโพสต์ภาพ เขียนแคปชั่น เช็คอินสนุกๆ เพื่อไปโพสต์อวดเพื่อนแบบเจ๋งๆ ยังแฮปปี้หวังว่าพี่ๆที่มาเรียนทบทวน จะสามารถมั่นใจในตนเองและสามารถโพสต์ข้อความ อัปเดตชีวิตวัยเก๋าบน FACEBOOK ได้อย่างสนุกสนาน

13,20,27 มกราคม 2563 

หลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมิเดียพื้นฐาน รุ่น 31 , 32

สถานที่ : SPACES ชั้น 24 ตึกจามจุรีสแควร์

คอร์สเรียนที่พี่ผู้สูงอายุหลายท่านติดใจ และอยากกลับมาเรียนอีกครั้ง หลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมิเดียพื้นฐาน เป็นการเรียนรู้เทคโนโลยีที่ทันสมัย อาทิ การใช้แอปพลิเคชั่น LINE / FACEBOOK ให้ได้ตามเทรนด์แบบไม่เอ้าท์ ซึ่งที่ผ่านมาก็เดินทางมาถึงรุ่นที่ 31, 32 แล้ว พี่ๆท่านไหนสนใจคอร์สเรียนนี้ อย่าลืมติดตามหลักสูตรในรุ่นถัดไปได้เลย

14 มกราคม 2563 

MOVIE TIME ดูหนังคุยความคิด *BAD GENIUS ฉลาดเกมส์โกง

สถานที่ : Co-Happy Space : Fortune Town

สนุกกับกิจกรรม ดูหนังคุยความคิด เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เป็นเรื่องราวของเด็กฉลาดที่เปลี่ยนกระดาษคำตอบเป็นเงินล้าน พี่ผู้สูงอายุได้มาสัมผัสบรรยากาศ ดูหนังร่วมกันกับเพื่อนๆ และเสนอแนวคิด ซึ่งสะท้อนบทเรียนจากหนังที่ได้ชม ถ้าท่านใด อยากมานั่งดูหนังด้วยกันกับแก๊งเพื่อนแบบนี้ รอติดตามได้เลยว่า ครั้งต่อไปจะหนังเรื่องไหน

16 มกราคม 2563 

วัยเก๋าแอคทีฟ ญี่ปุ่น-ไทย ณ เชียงใหม่เจ้า

สถานที่ : ศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมเดินทางมาหาผู้สูงอายุจังหวัดเชียงใหม่ในงาน “วัยเก๋าแอคทีฟ ญี่ปุ่น – ไทย ณ เชียงใหม่เจ้า” งานที่รวมตัวผู้สูงอายุทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ให้ได้มาสนุก และรักสุขภาพไปพร้อมๆ กัน เรียกได้ว่าเป็นการกระชับความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกันอีกด้วย

17 มกราคม 2563 

คอร์สเรียนถ่ายภาพ แต่งภาพสนุกสนาน

สถานที่ : ศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คอร์สเรียนถ่ายภาพ แต่งภาพสนุกสนาน เป็นคอร์สเรียนอีกหนึ่งคอร์ส ที่ผู้สูงอายุชาวยังแฮปปี้ให้ความสนใจ ครั้งนี้เปิดสอนกันแบบใกล้ชิด ที่จังหวัดเชียงใหม่  รับรองได้ว่ามาเรียนครั้งนี้ ไปเที่ยวที่ไหน ก็มีภาพสวยๆ ไว้อวดเพื่อนอย่างแน่นอน

17 มกราคม 2563

ไทยรัฐออนไลน์มาเยี่ยม Co happy space และสัมภาษณ์

สถานที่ :  Co-Happy Space : Fortune Town

ยังแฮปปี้ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงการทำงานขององค์กร ยังแฮปปี้รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรติจากทางไทยรัฐออนไลน์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การสื่อสารเกี่ยวกับองค์กร จะสามารถเป็นประโยชน์ต่อสังคมผู้สูงอายุได้

21 มกราคม 2563 

ดูหนังให้อบอุ่น ถ่ายภาพให้สุดสวย ไปกับ NESCAFÉ

สถานที่ : โรงภาพยนตร์ SF CINEMA CITY TERMINAL 21 

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกับยังแฮปปี้และ NESCAFÉ  BLEND AND BREW ที่ได้เชิญชวนพี่ผู้สูงอายุ             ชาวยังแฮปปี้มาร่วมชมภาพยนตร์ ‘THE FAREWELL กอดสุดท้าย คุณยายที่รัก’ พร้อมเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพด้วยมือถือกับ คุณก้อน – ฐปกร มีนรักษ์เรืองเดช ช่างภาพมืออาชีพ และสุดพิเศษ ด้วยการทำความรู้จักเทคโนโลยี AR ที่ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกและล้ำมากขึ้น พร้อมเชิญชวนพี่ๆ ผู้สูงอายุไปถ่ายภาพ AR กันที่กำแพงสวยๆ ตลอดทางเดิน MRT สถานีวัดมังกร รับประกันความสนุก และภาพสวย ที่ NESCAFÉ  BLEND AND BREW ได้จัดขึ้นในเทศกาลตรุษจีนนี้

21 มกราคม 2563 

ประชุมร่วมกับทางจุฬาอารีย์

 สถานที่ : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เตรียมพบกับกิจกรรมดีๆ ที่ทางยังแฮปปี้จัดขึ้นเพื่อพี่ๆผู้สูงอายุทุกท่าน เป็นการร่วมมือระหว่างยังแฮปปี้กับทางจุฬาอารีย์ ขอรับรองว่า กิจกรรมนี้เป็นประโยชน์และมอบสาระความรู้ ให้นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน แล้วพบกัน Coming Soon 

22 มกราคม 2563 

อาสาสอนโซเชียล

สถานที่ : อาสาศูนย์ดิจิตอล ศูนย์ราชการ

ยังแฮปปี้ได้มีโอกาสไปสอนพี่ผู้สูงอายุ ในการใช้เทคโนโลยี และ โซเชียลต่างๆ ที่อาสาศูนย์ดิจิตอล ศูนย์ราชการ รวมทั้งสอนให้พี่ๆ ทำความรู้จักกับ AR เทคโนโลยีที่จะช่วยให้การถ่ายภาพไม่เหมือนเดิม เรียกได้ว่าได้ทั้งความรู้ และเทคนิคใหม่ๆ ให้พี่ผู้สูงอายุไปลองเล่นและถ่ายภาพสวยๆ

22 มกราคม 2563 

GOLDEN YEAR GOOGLE MAP X GRAB

 สถานที่ : Co-Happy Space : Fortune Town

คอร์สเรียนที่ให้พี่ผู้สูงอายุ ท่องเที่ยวได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โดยการเรียนรู้วิธีการใช้ Google Map และ Grab เพื่อจะได้เดินทางได้อย่างสะดวก หรือสั่งอาหารอร่อยๆ มารับประทานเอง คลาสนี้สุดพิเศษ ตรงที่มีชาวต่างชาติมาร่วมเรียนรู้ด้วย เรียกได้ว่า นอกจากจะได้ฝึกฝนการใช้แอปพลิเคชั่นแล้ว ยังได้พูดคุยกับเพื่อนต่างชาติอีกด้วย

23 มกราคม 2563 

ประชุมร่วมกับ Chersery home โรงพยาบาลผู้สูงอายุและศูนย์กายภาพบำบัด

 สถานที่ : SPACES ชั้น 24 ตึกจามจุรีสแควร์

ยังแฮปปี้ ร่วมประชุมกับ Chersery home โรงพยาบาลผู้สูงอายุและศูนย์กายภาพบำบัด เพื่อจัดทำและสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้กับผู้สูงอายุ สามารถรอติดตามกิจกรรมนี้ได้ ทางแอปพลิเคชั่น YoungHappy 

23 , 28 , 30  มกราคม 2563 

สนุกไปกับการถ่ายภาพ AR 

 สถานที่ : MRT สถานีวัดมังกร

ชาวยังแฮปปี้ พาพี่ๆ ผู้สูงอายุไปสนุกกับกิจกรรม ถ่ายภาพ AR ลุ้นรับรางวัล แก้วมงคล สวยๆ จาก NESCAFÉ  BLEND AND BREW ที่ MRT สถานีวัดมังกร ย้อนดูวัฒนธรรมจีนและภาพสวยๆ บนกำแพงตลอดทางเดิน ที่สนุกสุดๆ คือการถ่ายภาพ AR ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ธรรมดาด้วยระบบสามมิติ มีภาพมังกร ดอกไม้ เสียงเพลงออกมาให้ได้ชมและบันทึกภาพเก็บความประทับใจไว้ด้วย กิจกรรมนี้ พี่ๆสามารถส่งภาพเข้าร่วมสนุก และลุ้นรับรางวัลมากมาย

28 มกราคม 2563 

MOVIE TIME ดูหนังคุยความคิด *WHAT HAPPENED TO MONDAY 7 เป็น 7 ตาย

สถานที่ : Co-Happy Space : Fortune Town

กลับมาอีกครั้ง กับกิจกรรม ดูหนังคุยความคิด เรื่อง WHAT HAPPENED TO MONDAY เรื่องราวที่พาเดินทางสู่อนาคตอันใกล้ กับการเผชิญวิกฤตประชากรล้นโลก หลังจบกิจกรรมพี่ๆ ผู้สูงอายุ ต่างแสดงความเห็น สะท้อนความคิดจากการชมภาพยนตร์ให้เพื่อนๆ ได้ฟัง กิจกรรมดูหนังแบบนี้ ทางยังแฮปปี้จะหาโอกาสจัดขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้พี่ผู้สูงอายุชาวยังแฮปปี้ ได้มาร่วมดูหนังกับเพื่อนวัยเก๋าด้วยกัน

28 มกราคม 2563

บรรยายความรู้เกี่ยวกับภัยทางเทคโนโลยีที่อาจเกิดขึ้นกับวัยผู้สูงอายุ

สถานที่ : จังหวัดนครนายก

ยังแฮปปี้ได้มีโอกาสเดินทางไปบรรยายความรู้เกี่ยวกับภัยทางเทคโนโลยีที่อาจ เกิดขึ้นกับวัยผู้สูงอายุที่จังหวัดนครนายก ยังแฮปปี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความรู้ที่ทางเราได้ถ่ายทอดให้กับผู้สูงอายุ และบุคลากรทุกท่าน จะสามารถช่วยให้ทุกคนใช้โซเชียลและเทคโนโลยีอย่างรู้เท่าทัน และใช้ได้อย่างเป็นประโยชน์

 30  มกราคม 2563 

คอร์ส เรียนรู้การขายของออนไลน์

สถานที่ : Co-Happy Space : Fortune Town

กลับมาอีกครั้งกับคอร์สเรียนรู้การขายของออนไลน์ คอร์สเรียนที่ทำให้พี่ผู้สูงอายุได้ฝึกเป็นนักธุรกิจ ขายของให้สนุก ขายของได้กำไร ขายของได้มากขึ้น บนโลกออนไลน์ มีการบรรยายและแชร์เคล็ดลับดีๆ ในการขายของออนไลน์ทั้งหมด โดยอาจารย์โบ๊ท ที่ปรึกษาการสร้างทีมขายแม่ค้าออนไลน์มากประสบการณ์ การันตีการสอนแม่ค้าขายของออนไลน์มากว่า 15,000 คน 

31  มกราคม 2563 

คอร์สถ่ายรูปสวยด้วยมือถือ พร้อมฝึกแต่งรูปด้วย SNAPSEED

สถานที่ : Co-Happy Space : Fortune Town

คอร์สเรียนรู้เทคนิคการถ่ายรูปสวยด้วยมือถือ พร้อมฝึกแต่งรูปด้วยแอปฯ SNAPSEED ที่จะช่วยให้พี่ผู้สูงอายุสามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม คมชัด เก็บทุกรายละเอียด ด้วยมือถือของตัวเอง หลังจากลงเรียนคอร์สนี้แล้ว พี่ๆมั่นใจได้ว่าจะเป็นผู้สูงอายุวัยเก๋า ที่ถ่ายรูปได้สวย และมีรูปดีๆ ไว้โพสต์บนโซเชียลอย่างแน่นอน

 

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author