ภาพบรรยากาศ

YoungHappy NewsLetter ตุลาคม 2562

Pinterest LinkedIn Tumblr

ผ่านเดือนตุลาคมมาแล้ว เหลืออีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก็จะเข้าสู่สิ้นปี 2562 กันแล้ว ในเดือนนี้ กิจกรรมที่ทางยังแฮปปี้ไปเข้าร่วมและจัดขึ้น มีทั้งประโยชน์ต่อสังคม สาระความรู้ และที่ขาดไม่ได้เลย ความสนุกสนานที่มอบให้แก่พี่ ๆ วัยเก๋าชาวยังแฮปปี้ จะมีกิจกรรมอะไรบ้างที่เรารวบรวมมาไว้ ไปดูกันเลย

กลับมาอีกครั้ง กับคอร์ส Advance Facebook & Line ที่ให้พี่ๆได้เรียนรู้การใช้โซเชียลมิเดีย ได้อย่างรู้ลึก รู้จริง และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้

ยังแฮปปี้เข้าร่วม งาน ITE 2019 ภายใต้แนวคิด Social Innovation in the city ที่แสดงถึงการเกิดขึ้นของสังคมเมืองในปัจจุบัน และการมีนวัตกรรมเพื่อสังคมที่สามารถช่วยลดความเหลื่อมล้ำได้          ซึ่ง แอปพลิเคชัน ‘YoungHappy’ ก็เป็นหนึ่งในนวัตกรรมเพื่อสังคม ที่ช่วยยกระดับชีวิตของพี่ๆ ผู้สูงอายุให้ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้นั่นเอง ในงานนี้ ยังแฮปปี้ได้ไปสร้างความสนุกและสาระความรู้ ร่วมกับวิทยากร ครูเล็ก   เอกชัย สถาพรธรพัฒน์ ที่มาให้ความรู้แก่พี่ผู้สูงอายุและผู้ที่สนใจในศาสตร์โยคะสุขภาพดี เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุอีกด้วย

คุณธนากร พรหมยศ ผู้ก่อตั้ง ยังแฮปปี้ ได้ไปเป็น Speaker ในงาน ITE 2019 ภายใต้แนวคิด Social Innovation in the city ในหัวข้อ Social Innovation Solutions นวัตกรรมเพื่อสังคมกับการแก้ปัญหาในหลายมิติและสร้างการเปลี่ยนแปลงในสังคม  ยังแฮปปี้รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก ที่ให้ยังแฮปปี้เป็นส่วนหนึ่งในการเสนอแนวคิดและให้ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมเพื่อสังคมที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงในสังคมผู้สูงอายุได้

ทีมงานยังแฮปปี้ ได้ไปเป็นวิทยากรให้ความรู้ เรื่องการรู้เท่าทันสื่อให้กับพี่ ๆ ผู้สูงอายุ รวมไปถึงสอนการใช้โซเชียลมิเดียและแอปพลิเคชัน สำหรับพี่ ๆ วัยเก๋า ในงาน ITE 2019 ภายใต้แนวคิด Social Innovation in the city. ในงานนี้ พี่ ๆ ได้รับทั้งสาระความรู้ ความสนุก จากยังแฮปปี้กลับไปใช้เล่นโซเชียลได้อย่างสนุก ปลอดภัย และที่สำคัญ รู้เท่าทันสื่ออย่างแน่นอน

คอร์สสุดฮิต อัดแน่นทุกรอบ !! กับหลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมิเดียพื้นฐาน รุ่น 24 ที่เหล่าวัยเก๋ามาร่วมเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ในยุคออนไลน์ และเรียนรู้ Social Media ขั้นพื้นฐาน เรียกได้ว่าสนุกตั้งแต่ต้นตาบจนถึงเลิกเรียนกันเลยทีเดียว ได้ประโยชน์ ได้สาระความรู้ ความสนุก และได้พบปะเพื่อนใหม่ๆ ได้ที่นี่ กับหลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมิเดียพื้นฐาน อย่าลืมติดตามกันนะ

กิจกรรมสนุกๆ ที่จะให้เหล่าวัยเก๋ามาดูแลสุขภาวะ ทั้งการดูแลการรับประทานอาหาร การนอนหลับพักผ่อน การบริหารการถนอมสายตา เรียกได้ว่าเป็นการดูแลสุขภาพแบบครบองค์รวม จากวิทยากร ครูเล็ก เอกชัย สถาพรธนพัฒน์ ที่จะมาช่วยให้พี่ๆ ออกแบบชีวิตตนเองให้มีความสุขได้อย่างแท้จริง

ความสนุกและสาระความรู้ มีมามอบให้พี่ๆ อีกเช่นเคย กับหลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมิเดียพื้นฐาน สำหรับรุ่น 25 – 26 ยังคงเต็มไปด้วยพลังแห่งการเรียนรู้และความสุข ในวันนี้พี่ๆ วัยเก๋าก็ได้จบการศึกษาในหลักสูตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังแฮปปี้หวังว่าพี่ๆ จะสามารถเล่นโซเชียลได้อย่างสนุกและเป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวันนะ

คอร์สเรียนที่ชวนพี่ๆ วัยเก๋ามาเปลี่ยนโฉมให้เป็น สว. ยุคใหม่ ให้ดูดีทั้งภายในและภายนอก กับคอร์สโพสท่าถ่ายภาพและพัฒนาบุคลิกภาพ ที่ได้วิทยากรอย่าง อาจารย์หยก ภัษฌาณัณท์ เหล่าอารีรัตน์ มาให้ความรู้ในเรื่องการเสริมเสน่ห์ด้วยเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับตัวเรา พร้อมทั้งฝึกวิธีโพสท่าเพื่อถ่ายรูปอีกด้วย เรียกได้ว่าพี่ๆ ที่มาเรียนคอร์สนี้ สามารถแต่งตัวสวยๆไปโพสท่าถ่ายรูปได้อย่างสนุกอย่างแน่นอน

เพราะการสื่อสารที่ดีที่สุด คือการสื่อสารด้วยใจ กับคอร์ส The Power of HEART TALK ที่ให้พี่ๆ มาเรียนรู้และพัฒนาการสื่อสารให้เข้าใจด้วยหัวใจ ฟังอย่างเข้าใจ เชื่อมโยงพลังชีวิตและให้ความรักต่อผู้อื่น กับวิทยากร ครูเล็ก เอกชัย สถาพรธนพัฒน์ ที่จะชวนให้พี่ๆ ได้ฝึกการฟังอย่างลึกซึ้ง สื่อสารกับผู้อื่นด้วยหัวใจ และเสริมสร้างพลังชีวิตให้กับตนเอง

ยังแฮปปี้ ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์กิจกรรม และ เชิญชวนทุกคนมาโหลดแอปพลิเคชัน YoungHappy ไปเล่นให้สนุกกันที่บ้าน ในงานกิจกรรมสัญจรเพื่อผู้สูงอายุ “อาวุโสโก้เก๋า” Bangkok Enjoy Aging ซึ่งงานนี้ได้รวบรวมกิจกรรมสนุกๆ เพื่อผู้สูงวัยไว้มากมายอีกด้วย

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป  มีเทคโนโลยี อินเทอร์เน็ต อำนวยความสะดวก ทำให้การขายของเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว เพียงแค่ใช้โลกออนไลน์ให้เป็นประโยชน์ ก็สามารถขายสินค้าสร้างรายได้ได้แล้ว สำหรับ        คอร์สขายของออนไลน์นี้ช่วยให้พี่ๆ สามารถหาช่องทางการขายสินค้าบนโลกออนไลน์ได้หลากหลายมากขึ้น รวมถึงยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์อีกด้วย เรียกได้ว่าพี่ๆ มาเรียนรู้คอร์สนี้ สามารถขายสินค้าของตนเองบนโลกออนไลน์ได้อย่างสบายๆ แน่นอน

ขยับร่างกาย โยกย้ายส่ายสะโพกไปมา กับกิจกรรม Young เก๋าไม่แก่ แดนซ์กระจาย ที่ชวนให้พี่ๆ มาออกกำลังกายในจังหวะแนวเพลงย้อนยุค หรือ Retro Dance กับครูเบสท์ ศุภฤกษ์ เสถียร ที่จะนำทีมพี่ๆ แดนซ์กระจายแบบไม่มีเบื่อ รวมไปถึง ยังได้เรียนรู้การดูแลสุขภาพสำหรับวัยเก๋าให้ยังดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดีสมวัยกับ พญ.ทิปภา ชุติกาญจน์โกศล อีกด้วย

กิจกรรมที่จะทำให้เรื่องการท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับพี่ๆ กับการมาเรียนรู้ การใช้ Google Maps การเรียก Grab สั่งอาหารอร่อยๆ หรือการจองตั๋ว จองที่พักผ่าน Traveloka เรียกได้ว่าหลังจากจบคอร์สนี้จบแล้ว พี่ๆ สามารถท่องเที่ยวได้ด้วยตนเองอย่างสนุกและสะดวกแน่นอน

 

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author