ภาพบรรยากาศ

YoungHappy NewsLetter กันยายน 2562

Pinterest LinkedIn Tumblr

ผ่านพ้นไปแล้วกับเดือนกันยายน ชาววัยเก๋าเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้เข้าร่วมกิจกรรมสนุก ๆ กับ     ยังแฮปปี้หรือเปล่า สำหรับในเดือนนี้ กิจกรรมสนุก ๆ ของเรายังคงอัดแน่นทั้งสาระความรู้ ความสนุกอีกเช่นเคย จะมีอะไรบ้างมาติดตามชมกันได้เลย

มาที่กิจกรรมแรกต้อนรับเดือนกันยายน กับกิจกรรมสอนพี่ ๆ วัยเก๋าถ่ายรูปสวยด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว และฝึกแต่งรูปสวย ๆ ด้วยแอปพลิเคชัน SNAPSEED โดยวิทยากร คุณก้อน ผู้มากความสามารถและเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพมามากว่า 30 ปี  กิจกรรมนี้เรียกได้ว่าพี่ ๆ ได้เรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพ แถมยังได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อนอีกด้วย

กิจกรรมที่จัดอย่างต่อเนื่องกับการสอนพี่ ๆ เล่นโซเชียลมิเดีย ที่ทางยังแฮปปี้ได้ไปมอบสาระความรู้ ความสนุกสนานที่สมาคมบ้านปันรัก ยังแฮปปี้หวังว่าการไปจัดอบรมในทุกๆครั้ง พี่ๆจะสามารถเล่นโซเชียลได้อย่างสนุกและแฮปปี้ไปกับยังแฮปปี้นะ

ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีกับคอร์ส Social Media ครั้งนี้ยังแฮปปี้เลยจัดคอร์ส Advance Facebook & Line ให้กับพี่ๆ วัยเก๋าให้ได้เรียนรู้เทคนิคให้มากขึ้น ทั้งการใช้ LINE เพื่อทำธุรกิจ การใช้ LINE PAY การใช้ LINE SQUARE และเทคนิคอื่นๆ อีกมากมาย รับรองได้ว่าพี่ๆ วัยเก๋าจะสามารถใช้โซเชียลได้อย่างสนุก และได้สาระความรู้อีกด้วย

กิจกรรมที่ได้ทั้งสาระความรู้ ความสนุก ให้พี่ ๆ วัยเก๋านำไปใช้ในชีวิตประจำวัน กับหลักสูตรประกาศนียบัตร โซเชียลมิเดียพื้นฐาน มาถึงรุ่นที่ 22 และ 23 แล้ว วันนี้พี่ ๆ ได้สำเร็จการศึกษาเป็นที่เรียบร้อยยังแฮปปี้หวังว่าหลักสูตรนี้จะช่วยให้พี่ ๆ เล่นโซเชียลได้อย่างสนุกและมีประโยชน์กันนะ

ยังแฮปปี้เชิญชวนพี่ ๆ วัยเก๋ามาร่วมกิจกรรม อยู่อย่างไร…ให้ไกลสมองเสื่อม ที่จะให้พี่ ๆ มาเรียนรู้การป้องกันสมองเสื่อม การดูแลสมอง กับ ผศ.แพทย์หญิง สิรินทร ฉันศิริกาญจน จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีและนายกสมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม และวิทยากร ครูเล็ก เอกชัย สถาพรธรพัฒน์ ที่มาให้ความรู้การฟื้นฟูพลังสมองด้วยโยคะและคลื่นเสียง หลังจบกิจกรรมนี้ พี่ ๆ ได้ทั้งความรู้ และวิธีการป้องกันสมอง และผ่อนคลายไปกับการฝึกโยคะอีกด้วย

สำหรับพี่ ๆ วัยเก๋าที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว กิจกรรมนี้สำหรับขาเที่ยวโดยเฉพาะ ที่ยังแฮปปี้มาสอนพี่ๆ ใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ ทั้ง Grab การเรียกแท็กซี่ การตั้งค่า Google Maps สำหรับการเดินทาง และสุดท้าย การใช้แอปพลิเคชั่น Traveloka ที่สามารถจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมในราคาประหยัด  เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องตัวช่วย ที่จะให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายสำหรับพี่ ๆ

คุณธนากร พรหมยศ และ คุณธีระศักดิ์ มูลตุ้ย ตัวแทนจากยังแฮปปี้ ได้รับเกียรติจาก Mr.Ohno จาก The Sasakawa Peace Foundation (SPF) และ Miss Sanae ที่ได้เชิญทีมยังแฮปปี้เข้าร่วมประชุมและพูดคุยกับผู้อำนวยการจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนอีกมากมาย ทีมยังแฮปปี้รู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากและจะนำสิ่งที่ได้รับไปพัฒนาให้เกิดผลประโยชน์ในอนาคตต่อไปอย่างแน่นอน

กิจกรรมอาสาสมัครที่ให้พี่ ๆ วัยเก๋ามาสะสมชั่วโมงเวลากับ YoungHappy Time Bank วันนี้มีอาสาสมัครวัยเก๋า จำนวนมากกว่า 10 คน มาร่วมสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ และเป็นจิตอาสาที่มูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภา) สภากาชาดไทย นอกจากได้ช่วยเหลือเป็นจิตอาสาแล้ว พี่ ๆ ยังได้รับรอยยิ้มแห่งความสุขและความภาคภูมิใจในการทำสิ่งดีๆกลับไปด้วย

คุณธนากร พรหมยศ และ คุณณฎา ตันสวัสดิ์ ตัวแทนจากยังแฮปปี้ ได้รับเกียรติจาก กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และสวทช. ที่ได้เชิญมาเรียนรู้ในโครงการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุในประเทศไทย ‘Innovation for Aging Society’ ณ ประเทศญี่ปุ่น ทางยังแฮปปี้รู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างมาก และยังแฮปปี้จะนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาสิ่งดีๆเพื่อพี่ๆวัยเก๋าในอนาคตอย่างแน่นอน

ยุคสมัยเปลี่ยน อะไร ๆ ก็เปลี่ยนตาม มาเข้าใจลุกหลานกับคอร์ส Social รุ่นใหม่ ที่ยังแฮปปี้สอนให้พี่ๆ เล่นโซเชียลให้เหมือนวัยรุ่น กับแอปพลิเคชัน INSTAGRAM แอปที่เหล่าวัยรุ่นมีไว้โพสต์รูปสวยๆ กิจกรรมนี้สอนพี่ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนสมัคร จนถึงอัปโหลดรูปและสร้าง STORY IG ได้ รวมไปถึงได้สนุกกับแอปพลิเคชัน TIK TOK แอปยอดฮิตอันดับ 1 ในปีนี้ ที่สามารถสร้างคอนเทนต์วิดีโอใส่ลูกเล่นเพิ่มความสนุกได้อย่างมีสีสัน จบคอร์สนี้ได้ทั้งความรู้และพี่ๆ ยังสามารถโพสต์รูปภาพ สร้างวิดีโอสนุกๆ ให้เพื่อนชมได้อีกด้วย

มาทำความดี ทำจิตอาสากับกิจกรรมปฐมนิเทศจิตอาสา ที่บ้านบางแค มีเหล่าจิตอาสาวัยเก๋าทั้งหลายมาเรียนรู้การเป็นจิตอาสาและร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ ทั้งสันทนาการ กิจกรรมทำกายภาพบำบัด กิจกรรมอ่านหนังสือ และกิจกรรมศิลปะยึกยือ เรียกได้ว่าได้ทั้งสนุกและทำความดีสะสมชั่วโมงเวลากันอีกด้วย

คุณธีระศักดิ์ มูลตุ้ย หัวหน้าทีมฝ่าย Development ได้เป็นตัวแทนจาก ยังแฮปปี้ เข้าร่วมเสวนากับ TDRI : Thailand Development Research Institute สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย และผู้ทรงคุณวุฒิอีกมากมาย ยังแฮปปี้รู้สึกเป็นเกียรติและขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author