นักเล่าเรื่อง

“จากบ้านแสนรัก สู่บ้านพักคนชรา คุณยายจ๋า… พวกเราจะไม่ลืม”

Pinterest LinkedIn Tumblr

เรื่องราวสุดแสนประทับใจของคุณยายทินนี่ เดวิดสัน (Tinney Davidson) ผู้คอยโบกมือทักทายเด็ก ๆ ในเมืองที่เดินผ่านหน้าบ้านของคุณยายมาเป็นเวลากว่า 12 ปี และเมื่อถึงวันที่คุณยายจะต้องย้ายไปบ้านพักคนชรา เด็ก ๆ ก็ไม่ลืมที่จะมาโบกมือลาคุณยายเช่นกัน

คุณยายทินนี่เป็นชาวแคนาดา ท่านคอยโบกมือทักทายเด็ก ๆ ในเมืองโคมอกซ์ รัฐบริติชโคลัมเบียมา ตั้งแต่วันที่ท่านและสามีย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้เมื่อปี พ.ศ. 2550 บ้านของคุณยายอยู่ใกล้กับโรงเรียนในเมือง กิจวัตรประจำวันของทั้งคุณยายและสามี จึงเป็นการโบกมือทักทายเด็ก ๆ ที่กำลังเดินไปโรงเรียนอย่างมีความสุข และเด็ก ๆ นักเรียนเองก็ชอบที่จะโบกมือทักทายตอบเช่นกัน

แม้ว่าสามีของคุณยายจะเสียชีวิตไปแล้ว คุณยายก็ยังคงนั่งที่เก้าอี้ใกล้หน้าต่างและโบกมือให้กับเด็ก ๆ เช่นเดิมทุกวัน และในปี พ.ศ. 2559 เด็ก ๆ ที่น่ารักก็ได้ตอบแทนความใจดีของคุณยาย ด้วยการให้การ์ดและของขวัญจำนวนมากกับคุณยายในวันวาเลนไทน์ ความมีน้ำใจของเด็กๆ ทำให้คุณยายซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

ไม่นานมานี้ผู้คนในเมืองได้ยินว่าคุณยายผู้คอยโบกมือทักทายเด็ก ๆ หรือที่รู้จักกันในนาม “Waving Granny” กำลังจะต้องย้ายไปอยู่บ้านพักคนชรา นักเรียนกว่า 400 คน จึงมารวมตัวกันที่สนามหน้าบ้านของคุณยายเพื่อกล่าวคำอำลาเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อคุณยายเห็นเข้าถึงกับก็น้ำตาคลอ แต่เป็นน้ำตาแห่งความสุข แถมเด็ก ๆ ยังได้ส่งจูบ กอด และโบกมือลาคุณยายอีกด้วย

แม้ว่าตอนนี้คุณยายจะต้องไปย้ายไปอยู่บ้านพักคนชราแล้ว แต่เชื่อว่าการทักทาย รอยยิ้ม และความอบอุ่นของคุณยายทินนี่จะเป็นที่จดจำของเด็ก ๆ ในเมืองโคมอกซ์ไปอีกนานแสนนาน

ดูวีดีโอสุดน่ารักที่เด็ก ๆ มาร่ำลาคุณยายได้เลย (VDO by CBC news)

อ้างอิง

https://www.goodnewsnetwork.org/400-kids-say-goodbye-to-waving-granny/

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author