นักเล่าเรื่อง

Jack Reynolds คุณตาวัย 106 ปี โหนสลิงทำลายสถิติโลก

 

คนส่วนใหญ่ที่อายุเท่าคุณตา Jack Reynolds คงพร้อมที่จะพักผ่อนแล้วแต่นั่นไม่ใช่คุณตาอย่างแน่นอน คุณตาเป็นชาวอังกฤษ เกิดในปีพ.ศ. 2455 โดยคุณตาในวัย 106 ปีที่มีทั้งลูกหลานเหลนโหลนนั้น พึ่งจะทำลายสถิติใน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Record)

.

คนที่อายุเท่าคุณตานั้น (ซึ่งมีน้อยมากสำหรับคนที่จะอายุยืนยาวถึงร้อยปี) อาจต้องใช้วีลแชร์ในการเคลื่อนไหว แต่สำหรับคุณตา Jack นั้นยังเป็นหนุ่มที่หัวใจ! เขาทำลายสถิติของการเป็นคนที่อายุมากที่สุดในโลกในการโหนสลิง และเขาได้ทำมันในวันที่เขาอายุครบ 106 ปี

.

การทำลายสถิติใน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Record) ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคุณตา Jack ในทุก ๆ วันเกิดเขาจะวางแผนเพื่อทำอะไรที่น่าตื่นเต้น โดยที่ผ่านมาเขาได้ทำลายสถิติในการเป็นคนที่อายุมากที่สุดที่ได้สักเป็นครั้งแรก และเป็นคนที่อายุมากที่สุดในการเล่นรถไฟเหาะ โดยเขาทำลายสถิติเหล่านี้ในวันเกิดปีที่ 104 และ 105 ตามลำดับ

 

 

ด้วยความที่คุณตาเป็นคนกล้าหาญ คุณตาได้ใช้วันเกิดของคุณตา รวมถึงชื่อเสียงและความนิยมเพื่อช่วยในการกุศลต่าง ๆ โดยในปีนี้คุณตาได้บริจาคเงินทั้งหมดให้กับสมาคมโรคหลอดเลือดในสมอง (Strokes Association)

 

 

ตามที่ Mark McKinley กรรมการจาก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Record) ผู้ซึ่งเคยอยู่ในทุกกิจกรรมของคุณตา Jack นั้น บอกว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ประทับใจมากที่สุดจากทั้งหมด

.

ความตื่นเต้นบนใบหน้าของคุณตาขณะที่โหนสลิงผ่านทิวทัศน์นั้นทั้งอบอุ่นหัวใจและพลอยทำให้ตื่นเต้นไปด้วย มันทำให้เราต้องการที่จะออกไปผจญภัยไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่แล้วก็ตาม

 

 

คุณตาได้พิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เราจะอายุเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับความคิดของเรา และอายุนั้นไม่ใช่ข้อจำกัดที่จะขัดขวางไม่ให้เราลงมือทำตามความฝัน
ครอบครัวของคุณตาได้ให้ความสนับสนุนในทุก ๆ ความพยายามของคุณตา

 

 

โดย Jayne ลูกสาวของเขาได้ให้เขาเป็นเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ของเธอ เมื่อถามเกี่ยวกับธรรมเนียมวันเกิดของคุณพ่อ เธอบอกว่าเขาได้ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตเกษียณอายุของเขาเพื่อจะระดมเงินเพื่อการกุศล แต่เขาก็มุ่งมั่นที่จะมีความสุขและสนุกสนานให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ในระหว่างนั้นด้วย โดย Jayne ลูกสาวของเขาก็เริ่มใช้วันเกิดของเธอเพื่อการทำความดีเช่นกัน

 

 

ตามไปดูคลิปในขณะที่คุณตาโหนสลิงกันได้เลย

 

.

.

สุดยอดไปเลยใช่ไหมคะพี่ๆ ได้เห็นคุณตาแล้วหลายๆคนอาจจะยิ้มตาม วันนี้เรามาเริ่มใช้ชีวิตอย่างมีความสุข รวมถึงมาแบ่งปันความสุขของเราให้กับคนอื่นๆด้วยกันดีกว่านะคะ โลกของเราคงจะน่าอยู่มากขึ้นอีกเยอะเลยว่าไหมคะ 🙂

.


CREDIT: ขอบคุณข้อมูลจาก

https://dailypositiveinfo.com


ใครยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอปฯYOUNGHAPPY

คลิ๊ก HTTP://BIT.LY/2FQUKRW

.

ติดต่อเรา

LINE: https://bit.ly/2GJY38k

หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)

FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE

CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment