กิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ

5 ข้อต้องรู้ ก่อนลุยภารกิจ ‘สูงวัยทำได้’ ที่ช่วยวัยเก๋าให้แอคทีฟในทุกๆ วัน

Pinterest LinkedIn Tumblr

ภารกิจออนไลน์ ‘สูงวัยทำได้’ จัดติดต่อกันมาหลายรุ่นแล้ว โดยรุ่นล่าสุดมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คนและมีอายุรวมกันถึง 62,682 ปี ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จในการชวนพี่ๆ ผู้สูงอายุ ให้ออกมาแอคทีฟกันมากขึ้น 

ล่าสุดภารกิจออนไลน์นี้ กลับมาอีกครั้งในชื่อ ‘สูงวัยทำได้: เติมยิ้มให้แฮปปี้’ กับภารกิจเสริมสร้างสุขภาพใจ ที่จะช่วยให้วัยเก๋าแฮปปี้และยิ้มกว้างในทุกๆ วัน

แต่ก่อนจะเริ่มภารกิจ ยังแฮปปี้ชวนพี่ๆ มาอ่าน 5 คำถามที่พบบ่อย เพื่อไขข้อสงสัยต่างๆ และเตรียมความพร้อมเพื่อพิชิตภารกิจให้สำเร็จ

1.จะสมัครเข้าร่วมภารกิจออนไลน์ ‘สูงวัยทำได้’ ได้อย่างไร

ในภารกิจครั้งนี้มีการย้ายระบบ จากเดิมที่เล่นใน LINE ย้ายมาสู่ แอปพลิเคชัน YoungHappy ซึ่งทำให้การส่งผลภารกิจง่ายและสะดวกขึ้น ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมจะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ได้ทั้งโทรศัพท์ระบบ iOS และ Android ลงบนมือถือหรือแท็บเล็ตเพื่อสมัครเข้าร่วมกิจกรรมและส่งผลภารกิจ โดยในทุกๆ วัน จะมีส่งการแจ้งเตือน (Notification) ภารกิจรายวันที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องพิชิต เป็นระยะเวลา 15 วัน เพื่อการสร้างเสริมสุขภาวะที่ดี ทั้งทางกายและใจ

2.ในการพิชิตภารกิจ สามารถนำรูปของคนอื่นมาส่งได้ไหม

แต่ละภารกิจที่ออกแบบมาก็เพื่อให้ผู้สูงอายุได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่เสริมสร้างความแอคทีฟให้กับตัวเอง และการถ่ายรูปเพื่อบันทึกภาพกิจกรรมเหล่านี้ก็เพื่อนำมาแสดงเป็นหลักฐานว่าตัวผู้เข้าร่วมได้ทำกิจกรรมแล้ว ซึ่งการนำรูปของคนอื่นมาส่งในภารกิจต่างๆ จะไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้เข้าร่วมได้ทำกิจกรรมแล้วจริงๆ นอกจากนี้ ยังถือว่าเป็นการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่นอีกด้วย

3.ถ้าลืมทำภารกิจของเมื่อวาน จะสามารถย้อนกลับมาทำใหม่ได้ไหม

เนื่องจากภารกิจออนไลน์ ‘สูงวัยทำได้’ ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความแอคทีฟในทุกๆ วัน ทางยังแฮปปี้จึงกำหนดระยะเวลาในการพิชิตภารกิจแต่ละอันไว้ที่ 24 ชั่วโมงหรือภายใน 1 วันนั่นเอง ซึ่งหากเลยจากเวลาที่กำหนดไปแล้ว จะถือว่าผู้เข้าร่วมทำภารกิจไม่สำเร็จและไม่สามารถย้อนหลังกลับไปทำได้  

4.สามารถชวนเพื่อนมาร่วมภารกิจออนไลน์ ‘สูงวัยทำได้’ ได้ไหม

ยังแฮปปี้สร้างภารกิจออนไลน์ ‘สูงวัยทำได้’ ขึ้นมาก็เพื่อให้ผู้สูงอายุได้มีกิจกรรมทำและสร้างเสริมความแอคทีฟให้เกิดขึ้นในทุกๆ วัน ไม่ว่าผู้สูงอายุจะอยู่ที่ไหนก็สามารถมีส่วนร่วมในภารกิจออนไลน์นี้ได้ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน YoungHappy ลงบนมือถือหรือแท็บเล็ตก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้แล้ว ซึ่งการเชิญชวนเพื่อนๆ มาทำกิจกรรมนี้ ถือเป็นการช่วยสนับสนุนความแอคทีฟให้เกิดขึ้นในสังคมผู้สูงอายุ

5.หากพบปัญหาระหว่างทำภารกิจ ควรทำอย่างไร

ระหว่างการทำภารกิจ แล้วเกิดมีข้อผิดพลาด เช่น ส่งผลไม่สำเร็จ สถานะไม่อัพเดต หรือมีข้อสงสัยต่างๆ สามารถส่งข้อความมาสอบถามหรือขอความช่วยเหลือได้ที่ช่องทางไลน์ @YoungHappy หรือติดต่อ Call Center 065-5062889 ได้เลย จะมีทีมงานยังแฮปปี้ให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

คลิก สูงวัยทำได้: เติมยิ้มให้แฮปปี้

คลิก ‘รับ ทำ ถ่าย ส่ง เช็ค’ เคล็ดไม่ลับ ทำภารกิจ ‘สูงวัยทำได้: เติมยิ้มให้แฮปปี้’ ให้สำเร็จ

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน YOUNGHAPPY ได้ที่ http://onelink.to/9dfkjz

ติดต่อเรา

Author

คนชลบุรี ชอบกินข้าวแกงกะหรี่ และเป็นนักอ่านตัวยง อนาคตอยากเปิดคาเฟ่ร้านหนังสือ