กิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ

ชวนเที่ยวสงกรานต์ปีนี้! รวม 5 สถานที่จัดงานสงกรานต์ในกรุงเทพฯ

Pinterest LinkedIn Tumblr

สงกรานต์ครั้งนี้อาจจะไม่เหมือนในครั้งก่อนๆ เพราะ ศบค. ได้มีการออกมาตรการจำกัดการจัดกิจกรรมเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ซึ่งกิจกรรมที่งดจัด คือ การรวมกลุ่มสาดน้ำหรือประแป้ง, การจัดคอนเสิร์ต และการเล่นปาร์ตี้โฟม

แต่ไม่ต้องเสียใจไป เพราะกิจกรรมอย่าง การสรงน้ำพระ, พิธีรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ หรือการเดินทางข้ามจังหวัด ก็ยังคงสามารถกระทำได้ในช่วงเทศกาลนี้ แต่จำเป็นต้องระวัง อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และรักษาระยะห่างกันด้วยนะ เพราะโควิดได้กลับมาระบาดกันอีกรอบแล้ว

ยังแฮปปี้ได้รวบรวมสถานที่จัดงานสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ฉบับ New Normal มาให้กับพี่ๆ อ่านกัน มาดูสิว่าจะมีอะไรบ้าง เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่พี่ๆ จะไปในช่วงหยุดยาวนี้

1.ARL มักกะสัน 

มหัศจรรย์กิจกรรมท่องเที่ยวไทย
วันที่ 13-15 เมษายน 2564 เวลา 11.00-21.00 น.

ขอเริ่มด้วยงาน ‘มหัศจรรย์กิจกรรมท่องเที่ยวไทย’ ประจำปี 2564 จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ‘สงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ Amazing ยิ่งกว่าเดิม’ โดยในงานจะจำลองบรรยากาศของเทศกาลสงกรานต์ตามแบบศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น การอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จาก 5 ภูมิภาค มาให้นักท่องเที่ยวได้สรงน้ำพระและขอพร การแสดงวัฒนธรรมที่หาดูได้ยาก เช่น โขนนั่งราว หนังใหญ่ หรือการแสดงนาฏยมวยไทย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการจัดจำหน่ายอาหารชาววัง และอาหารที่นิยมกินในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

2.ไอคอนสยาม 

มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์
วันที่ 9-18 เมษายน 2564 เวลา 10.00-22.00 น.

ศูนย์การค้า ไอคอนสยาม จัดงาน ‘มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์’ โดยในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิเช่น การสักการะองค์พระบรมสารีริกธาตุ, การสักการะพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง 4 ภาค ที่อัญเชิญมาประดิษฐานที่งาน ได้แก่ พระพุทธสิหิงค์, หลวงพ่อพระใส, หลวงพ่อโสธร และ พระเชียงแสน หรือ กิจกรรมสรงน้ำพระ ซึ่งได้น้ำมาจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ 4 ภาค คือ วัดหน้าพระลาน, สระพญานาค, คลองท่าลาด และ วัดบุพพาราม นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ อย่าง การทำดอกไม้และของถวายพระ เป็นต้น  

 3.เซ็นทรัลเอ็มบาสซี

A Sense of Thai 2021
วันที่ 1-18 เมษายน 2564 เวลา 10.00-22.00 น.

ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเอ็มบาสซี จัดงาน ‘A Sense of Thai 2021’ เปิดพื้นที่รวบรวมสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม สายการบิน สินค้าชุมชน ร้านอาหารถิ่นไทย หรือกลุ่มหัตถกรรมเชิงสร้างสรรค์ มาให้ผู้เยี่ยมชมได้เลือกซื้ออย่างสะดวกสบาย รวมถึงการออกร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม แฟชั่น และสวนดอกไม้ จากผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมและนิทรรศการเพื่อสืบทอดและส่งเสริมวัฒนธรรมไทย เช่น การสรงน้ำพระ เวิร์คช็อปงานศิลปะ และการแสดงดนตรีพื้นบ้าน 

4.ล้ง 1919

เทศกาลวิถีน้ำ… วิถีไทย ครั้งที่ 6
วันที่ 13-15 เมษายน 2564 เวลา 10.00-22.00 น.

กลับมาพบกับ ‘เทศกาลวิถีน้ำ… วิถีไทย’ ครั้งที่ 6 ซึ่งครั้งนี้มาในธีมชื่นจิตชื่นใจ ให้ร่วมฉลองกันแบบ New Normal โดยจัดงานครบทั้ง 4 ภาคในประเทศไทย ได้แก่ ภาคกลางที่กรุงเทพฯ, ภาคตะวันออกเฉียงใต้ที่ขอนแก่น, ภาคเหนือที่เชียงใหม่และลำพูด และสุดท้าย ภาคใต้ที่ภูเก็ต โดยในกรุงเทพฯ จะจัดงานในหลายพื้นที่ ตั้งแต่ วัดพระเชตุพลวิมลมังคลารามราชวรวิหาร, วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรมหาวิหาร, วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ และล้ง 1919 

5.ถนนข้าวสาร

สงกรานต์ 2564 
วันที่ 13-15 เมษายน 2564 เวลา 15.00-20.00 น.

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลย คือ งาน ‘สงกรานต์ 2564’ ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณถนนข้าวสาร ในรูปแบบสืบสานประเพณีไทย แบบ New Normal โดยจะงดกิจกรรมสาดน้ำและประแป้ง ภายในงานจะอัญเชิญพระพุทธรูปจากวัดต่างๆ ในเขตพระนครมาประดิษฐานให้ประชาชนได้ร่วมสรงน้ำ มีขบวนแห่รถบุปผชาติ ซุ้มกิจกรรมก่อเจดีย์ทราย พร้อมกับไฮไลท์สำคัญอย่าง อุโมงค์น้ำมนต์ ลักษณะเป็นโดมโค้งตกแต่งอย่างสวยงาม ตั้งอยู่ใจกลางถนนข้าวสาร ให้ประชาชนที่เดินผ่านได้รับน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลในปีใหม่ไทยนี้  

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 5 สถานที่จัดงานสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ปี 2564 นี้ พี่ๆ วางแผนจะไปเที่ยวที่ไหนก็คอมเมนต์มาเล่าสู่กันฟังได้ สุดท้าย อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดี สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และรักษาระยะห่างกัน ที่สำคัญคือต้องเช็คข่าวสารว่า งานที่กำลังจะไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยงไหม ถ้าเสี่ยงก็หลีกเลี่ยง ด้วยการฉลองสงกรานต์กันที่บ้าน ปลอดภัยกว่านะจ๊ะ

อ้างอิง
อัพเดท! ‘สงกรานต์ 2564’ ส่องพิกัดจังหวัดไหนจัดงานบ้าง? (bangkokbiznews.com)
ชื่นจิตชื่นใจ เย็นฉ่ำปีใหม่ไทย ในงาน “Water Festival 2021 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย” ในพื้นที่ 4 ภาค (mgronline.com)

ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุ

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิก http://onelink.to/9dfkjz
.
ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ๊ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889