ดูกิจกรรมประจำเดือนพฤษภาคมทั้งหมด คลิกที่นี่
.
ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้
29 พ.ค. (เช้า) สอนใช้ LINE OA ตัวช่วยพ่อค้าแม่ค้าวัยเก๋า สมัครคลิกเลย
29 พ.ค. (บ่าย) สอนเต้นลีลาศ ขั้นพื้นฐาน สไตล์วัยเก๋า สมัครคลิกเลย
30 พ.ค. (บ่าย) Dance For Health สอนเต้นเพื่อสุขภาพ สมัครคลิกเลย
30 พ.ค. (บ่าย) โยคะภาวนา (Moving Mediation) สมัครคลิกเลย
31 พ.ค. (เช้า) มีเงินเท่านี้ ใช้แค่ไหนถึงพอดี วิธีจัดการเงินสไตล์วัยเก๋า สมัครคลิกเลย
31 พ.ค. (บ่าย) สอนใช้ Grab เรียกรถด้วยตัวเองง่ายๆ สมัครคลิกเลย
31 พ.ค. (บ่าย) Let’s get some COMIDA มาสั่งอาหารเป็นภาษาสเปนกัน สมัครคลิกเลย
1 มิ.ย. (เช้า) โยคะยืดเหยียด สมัครคลิกเลย
1 มิ.ย. (บ่าย) YoungHappy Club สอนเต้นไลน์แดนซ์ (ระดับกลาง) สมัครคลิกเลย
2 มิ.ย. (บ่าย) สอนโยนบอล Juggling เล่นง่าย สนุก ฝึกสมอง สมัครคลิกเลย
2 มิ.ย. (บ่าย) บอร์ดเกมวัยเก๋า สมัครคลิกเลย
3 มิ.ย. (เช้า) YoungHappy Club สอนเต้นซุมบ้าเบื้องต้น สมัครคลิกเลย
3 มิ.ย. (บ่าย) YoungHappy Club สอนเต้นไลน์แดนซ์ (ระดับพื้นฐาน) สมัครคลิกเลย
.
รายละเอียดกิจกรรมทั้งหมด

สอนใช้ LINE OA ตัวช่วยพ่อค้าแม่ค้าวัยเก๋า
โดย ใบไม้ ยังแฮปปี้
พ่อค้าแม่ค้าวัยเก๋า ต้องห้ามพลาด!
ชวนมาเรียนรู้การใช้ Line Official Account หรือ Line OA เครื่องมือที่ช่วยให้การขายของออนไลน์ผ่านไลน์เป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องสับสนกับบัญชีไลน์ส่วนตัว แถมยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น
สอนใช้ตั้งแต่การเปิดบัญชี ฟังก์ชันการส่งข้อความอัตโนมัติ การตั้งค่า Rich Menu ให้ลูกค้าเข้าถึงหน้าเว็บเพจร้านได้ง่ายๆ รวมถึงการบรอดแคสต์ที่ส่งข้อความครั้งเดียวถึงลูกค้าทุกคน รับรองเลยว่าขายดีขึ้นแน่นอน!
วันจันทร์ที่ 29 พ.ค. 66
เวลา 10.00-12.00 น.
ราคา 299 บาท
ลงทะเบียนคลิก > https://bit.ly/430tceE
.

สอนเต้นลีลาศ ขั้นพื้นฐาน สไตล์วัยเก๋า
โดย ครูติ๊งต่าง นนทวรรณ (อดีตนักกีฬาลีลาศ ปัจจุบันเป็นคุณครูสอนเต้นมืออาชีพ)
มาเรียนรู้วิธีการเต้นลีลาศ กิจกรรมยอดฮิตของคนวัยเก๋า ที่ทั้งร่วมสมัยและมีความเป็นสากล สามารถนำทักษะการเต้นไปใช้ได้ทุกโอกาส ทั้งการเข้าสังคม งานสังสรรค์รื่นเริง รวมทั้งการการออกกำลังกาย ได้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจไปพร้อมๆ กัน
สอนโดย ครูติ๊งต่าง นนทวรรณ อดีตนักกีฬาลีลาศ ปัจจุบันเป็นคุณครูสอนเต้นมืออาชีพ
เนื้อหาหลักสูตร
- เรียนรู้ Footwork ได้แก่ การยืน การเดิน การถ่ายน้ำหนัก
- การเต้นแบบจับคู่
- การเต้นแบบกลุ่ม
- Practice Routine
สิ่งที่ต้องเตรียม
- ผู้เริ่มต้นเรียน แนะนำให้สวมใส่รองเท้าผ้าใบ
- ผู้ที่เคยเรียนมาแล้ว สามารถสวมใส่รองเท้าส้นสูงได้ แนะนำเป็นส้นสูงแบบหุ้มข้อ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ
- การแต่งกาย ชุดสวยงามตามสไตล์ จะใส่กระโปรงหรือกางเกงก็ได้
วันจันทร์ที่ 29 พ.ค. 66
เวลา 15.00-17.00 น.
ราคา 199 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/3BP0ZLL
.

Dance For Health สอนเต้นเพื่อสุขภาพ
โดย ครูมีน พัชรินทร์ (ประสบการณ์สอนด้านการเต้นบัลเล่ต์ ฮิปฮอป ฟรีสไตล์ มานาน 5 ปี และได้รับประกาศนียบัตรการสอนเต้น ATOD (Australia Teacher Of Dance)
Dance For Health สอนเต้นเพื่อสุขภาพ คอร์สสอนการเต้นรำ ที่ผสานการออกกำลังเข้าไว้ด้วยกัน โดยผสมผสานเทคนิคการเต้นรำในรูปแบบต่างๆ เหมาะสำหรับวัยเก๋าที่ต้องการความสนุกสนานและเพื่อสุขภาพไปพร้อมๆ กัน
สอนโดย ครูมีน พัชรินทร์ ประการณ์สอนด้านการเต้นบัลเล่ต์ ฮิปฮอป ฟรีสไตล์ มานาน 5 ปี และได้รับประกาศนียบัตรการสอนเต้น ATOD (Australia Teacher Of Dance)
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
- รองเท้าผ้าใบ
- เสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย มีความยืดหยุ่นสูง
- สนับเข่า (กรณีพี่ๆ ที่มีปัญหาปวดเข่า)
- ผ้าขนหนู
- น้ำดื่ม
วันอังคารที่ 30 พ.ค. 66
เวลา 13.00 - 15.00 น.
ราคา 199 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/45rpHiK
.

โยคะภาวนา (Moving Meditation)
โดย ครูปาล์ม อนุชิต มุรธาทิพย์
ชวนพี่ๆ มาเรียนรู้ศาสตร์ของโยคะพื้นฐาน ตามตำราดั้งเดิม เพื่อความสมดุลของกาย และ ความตั้งมั่นของจิต ได้ทั้งสุขภาพกายและใจไปพร้อมๆ กัน
- ฝึกอาสนะอย่างเนิบช้า นิ่งสงบ ฝึกสติจดจ่อกับทุกการเคลื่อนไหว ทุกความรู้สึก และทุกลมหายใจ
- ฝึกรวมกายและจิตให้เป็นหนึ่ง เพื่อเพิ่มกำลังของจิตและสมาธิ
- ฝึกการดับการปรุงแต่งของจิต เพื่อสุขภาวะกายและใจที่สมดุล
โดยครูปาล์ม อนุชิต มุรธาทิพย์ จาก สถาบันโยคะวิชาการ
วันอังคารที่ 30 พ.ค. 66
เวลา 13.30 - 15.00 น.
ราคา 99 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/3oxHsMK
.

มีเงินเท่านี้ ใช้แค่ไหนถึงพอดี วิธีจัดการเงินสไตล์วัยเก๋า
โดย มาดามฟินนี่
ชวนมาเรียนรู้เรื่องการเงินสำหรับวัยเก๋า เมื่อเงินในบัญชีของพี่ๆ มีจำกัด จะใช้อย่างไรให้พอดี รวมทั้งการใช้เงินทำงานเพื่อกลับมาดูแลตัวเอง สามารถพึ่งตนเองได้ และยังช่วยครอบครัวได้อีกด้วย
วันพุธที่ 31 พ.ค. 66
เวลา 10.00 - 12.00 น.
ราคา 199 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/45lLhoV
.

สอนใช้ Grab เรียกรถด้วยตัวเองง่ายๆ
โดย ใบไม้ ยังแฮปปี้
ชวนพี่ๆ ลองใช้ Grab แอปฯ เรียกรถรับจ้าง จะไปเที่ยวที่ไหนก็สะดวกสบาย ปลอดภัย ใช้งานง่าย เรียนรู้วิธีการเรียกรถประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะ GrabBike, JustGrab, GrabCar Premium, GrabVan และอื่นๆ อีกมากมาย
พิเศษ! สอนวิธีการใช้คูปอง รับส่วนลดให้คุ้มค่า คำนวณราคาและระยะเวลาการเดินทาง พร้อมเทคนิคบันทึกสถานที่ที่ไปประจำ ไม่ต้องปักหมุดหลายรอบให้รำคาญใจ!
วันพุธที่ 31 พ.ค. 66
เวลา 13.30 - 15.30 น.
ราคา 99 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/3IAWR61
.

Let’s get some COMIDA มาสั่งอาหารเป็นภาษาสเปนกัน
โดย แนน นันท์นภัส
ชวนพี่ๆ มาเรียนรู้ภาษาสเปน อีกหนึ่งภาษาที่หาเรียนรู้ได้ยาก แต่ถ้ารู้แล้วรับรองเลยว่าไม่อายใคร เพราะปัจจุบันมีผู้ใช้ภาษาสเปนกว่า 490 ล้านคน ใน 21 ประเทศทั่วโลก
ชวนทุกคนมาเรียนรู้วิธีการสั่งอาหารในภาษาสเปนแบบง่ายๆ พร้อมทำความรู้จักกับอาหารจากประเทศสเปนและแถบลาตินอเมริกา
วันพุธที่ 31 พ.ค. 66
เวลา 13.30-15.30 น.
ราคา 199 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/3WshVBi
.

โยคะยืดเหยียด
โดย ครูเล็ก ศิริลักษณ์ ประสบการณ์สอนโยคะให้กับกระทรวงสาธารณสุข
มาผ่อนคลายไปกับคลาสโยคะยืดเหยียด ที่ออกแบบมาสำหรับวัยเก๋า เน้นการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ รวมถึงได้ฝึกลมหายใจ ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย ควบคู่ไปกับการทำโยคะอีกด้วย
สอนโดย ครูเล็ก ศิริลักษณ์ ประสบการณ์การสอนโยคะให้กับกระทรวงสาธารณสุข สถาบันคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ และรับสอนอิสระในรูปแบบกลุ่มและตัวต่อตัว
สิ่งที่ต้องเตรียม
- เสื่อโยคะ (ถ้ามี)
- เสื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่มสูง ระบายอากาศได้
- ผ้าขนหนูซับเหงื่อน้ำดื่ม
วันพฤหัสบดีที่ 1 มิ.ย. 66
เวลา 10.00 - 12.00 น.
ราคา 199 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/3MPTwlV
.

YoungHappy Club สอนเต้นไลน์แดนซ์ (ระดับกลาง) *เฉพาะนักเต้นตัวยง หรือผ่านคอร์สไลน์แดนซ์มาแล้ว
โดย พี่แหว่ว
มาทำความรู้จักการเต้น ‘ไลน์แดนซ์’ การออกกำลังกายยอดฮิตในหมู่วัยเก๋า ที่ได้ทั้งความสนุก สุขภาพแข็งแรง รื่นรมย์ไปกับการเต้นประกอบเพลง พร้อมร่วมจอยกับคอมมูนิตี้ไลน์แดนซ์วัยเก๋าที่น่ารักสุดๆ
*คลาสนี้เป็นการสอนระดับกลาง เหมาะสำหรับพี่ๆ ที่ผ่านการเต้นมาแล้ว หรือผ่านคอร์สไลน์แดนซ์พื้นฐานมาแล้ว
วันพฤหัสบดีที่ 1 มิ.ย. 66
เวลา 13.30-15.30 น.
ราคา 99 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/43iIWJv
.

สอนโยนบอล Juggling เล่นง่าย สนุก ฝึกสมอง
โดย อ.ธงชัย โรจน์กังสดาล อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้นำเอาการโยนบอล Juggling มาเป็นส่วนหนึ่งในรายวิชา การคิดเชิงนวัตกรรม
ชวนพี่ๆ วัยเก๋ามาฝึกสมองด้วยการโยน Juggling หรือ การโยนลูกบอล 3 ลูกสลับมือ ที่เคยเห็นในการเล่นละครสัตว์หรือมายากล กิจกรรมนี้ได้รับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า ช่วยพัฒนาสมอง ฝึกสมาธิ พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงพัฒนาประสาทสัมผัสด้านต่างๆ
บอกเลยว่าเล่นไม่ยากอย่างที่คิด! แต่สนุกมากกว่าที่คิด!
- การโยนลูกบอล 3 ลูกแบบเป็นขั้นตอน ตั้งแต่ 1 ลูก 2 ลูก 3 ลูก
- การโยนลูกบอล 2 ลูกในมือเดียว
- กิจกรรมฝึกสมอง
วันศุกร์ที่ 2 มิ.ย. 66
เวลา 13.30-15.30 น.
ราคา 99 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/4334Qko
.

บอร์ดเกมวัยเก๋า
โดย ทีมงานยังแฮปปี้
ชวนพี่ๆ วัยเก๋า มาเปิดประสบการณ์เล่นบอร์ดเกม หรือเกมกระดาน ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเกมใหม่ๆ ให้เล่นกันทุกสัปดาห์ ช่วยเสริมความจำ พัฒนาความคิด ห่างไกลอัลไซเมอร์ แถมยังได้ความสนุก และมิตรภาพดีๆ จากเพื่อนวัยเก๋าอีกด้วย
วันศกุร์ที่ 2 มิ.ย. 66
13.30 - 15.30 น.
ราคา 50 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/3q2q1EL
.

YoungHappy Club สอนเต้นซุมบ้าเบื้องต้น
โดย ครูเบิร์ด ครูสอน Zumba มืออาชีพ
ชวนมารู้จักการเต้น ‘ซุมบ้า’ การออกกำลังกายยอดฮิตในหมู่วัยเก๋า ที่ผสมผสานท่าเต้นตามสไตล์ละติน-อเมริกา และฮิปฮอปเข้าด้วยกัน โดยใช้พื้นฐานของการเต้นแอโรบิก ไปกับเพลงจังหวะสนุกสนาน ที่ได้ทั้งความสนุกและสุขภาพแข็งแรง พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ มาร่วมด้วยไปด้วยกัน
*ไม่มีพื้นฐาน ก็มาเต้นด้วยกันได้
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
- รองเท้าผ้าใบ
- เสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย มีความยืดหยุ่นสูง
- สนับเข่า (กรณีพี่ๆ ที่มีปัญหาปวดเข่า)
- ผ้าขนหนู
- น้ำดื่ม
วันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. 66
เวลา 10.00 - 12.00 น.
ราคา 199 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/3MvhNwa
.

YoungHappy Club สอนเต้นไลน์แดนซ์ (ระดับพื้นฐาน) *เฉพาะนักเต้นหน้าใหม่
โดย พี่แหว่ว
มาทำความรู้จักการเต้น ‘ไลน์แดนซ์’ การออกกำลังกายยอดฮิตในหมู่วัยเก๋า ที่ได้ทั้งความสนุก สุขภาพแข็งแรง รื่นรมย์ไปกับการเต้นประกอบเพลง พร้อมร่วมจอยกับคอมมูนิตี้ไลน์แดนซ์วัยเก๋าที่น่ารักสุดๆ
*คอร์สนี้เหมาะกับพี่ๆ นักเต้นหน้าใหม่ ที่ยังไม่เคยเต้นมาก่อนเท่านั้น
วันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. 66
เวลา 13.30-15.30 น.
ราคา 99 บาท
ลงทะเบียน คลิก > https://bit.ly/3OtASBH
.
วิธีการเดินทางมา Happy Space By YoungHappy
1. MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานี สามย่าน ประตูทางออก 2 (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)
2. รับชมคลิปการเดินทาง https://www.youtube.com/watch?v=9mj2cYPa8Xc
หมายเหตุ :
1. ทีมงานยังแฮปปี้ทุกท่าน ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด - 19 ครบทุกท่านแล้ว และขอความร่วมมือพี่ๆ ทุกท่าน สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเรียนนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมพกเสื้อกันหนาวมาด้วยนะคะ ห้องเรียนแอร์เย็นค่ะ
2. เพื่อการจัดกิจกรรมที่ยั่งยืน ทุกกิจกรรมมีค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นค่าบริการและค่าบำรุงสถานที่*ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าสมัครในทุกกรณี
Share this article