ยังทันสมัย

Aura Smart Suit ชุดอัจริยะ คืนพลังให้ผู้สูงวัย

ในยุคที่นวัตกรรมและเทคโนโลยีเป็นใหญ่ อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ในเรื่องของการต่อต้านวัย ย้อนวัย หรือแม้กระทั่งการคืนพลังให้แก่ชาวสูงวัยที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหวร่างกาย เราจะสามารถจุดไฟบูสพลังขึ้นมาได้อีกครั้งด้วยชุดอัจริยะ Aura Suit ที่มีทั้งมอเตอร์และเซนเซอร์ช่วยฟื้นพลัง

ถ้าจะพูดถึงความสำคัญของชุดที่สวมใส่ภายนอกแต่ส่งผลถึงภายใน ก็อาจเห็นได้จากนักกีฬาต่างๆ ที่มักสวมชุดเข้ารูป และเสื้อผ้าแบบเฉพาะ เพื่อให้ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือด และกล้ามเนื้อกระชับ ปัจจัยเหล่านี้ก็เป็นเรื่องเดียวกับที่ถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ชุดอัจริยะนี้ โดย Superlex Powered Clothing ได้สร้าง Aura Suit ที่เป็นชุดเข้ารูปสำหรับผู้สูงวัยที่มีปัญหาในการเดิน ลุก นั่ง โดยเฉพาะ ถึงแม้ชุดจะเป็นแบบรัดรูป แต่ก็อยู่ในจุดที่ยังคงสวมใส่ได้อย่างสบาย และสามารถเข้าเครื่องซักผ้าได้อีกด้วย โดยชุดถูกติดระบบควบคุม แบตเตอรี่ และเทคโนโลยีต่างๆ ที่ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อตามธรรมชาติของเราให้มีกำลังและสร้างความแข็งแรงให้มากขึ้น มีแพดหกเหลี่ยมที่จะช่วยในส่วนของมัดกล้ามเนื้อใหญ่ๆ อย่างช่วงลำตัว สะโพก ขา และหลัง เป็นเหมือนกล้ามเนื้ออิเล็กทริกที่จะช่วยซัพพอร์ตในการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของเรา อย่างการนั่ง ยืน หรือเดิน

ชุดที่ออกแบบมาส่วนใหญ่จะเป็นเหมือนผู้ช่วยในการเคลื่อนไหวของผู้ที่มีปัญหาระดับต้นๆ เท่านั้น แต่ Aura Suit จะช่วยให้ผู้ใช้ได้สามารถใช้กล้ามเนื้อของตัวเองได้อย่างมีพลังมากขึ้น และยังช่วยกระตุ้นให้เขาออกนอกบ้านไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติเหมือนเดิม ไม่เพียงแต่ใส่สบายเท่านั้น การดีไซน์ของชุดนี้ยังต้องให้ผู้ใช้ใส่ได้อย่างมีสไตล์ และใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจอีกด้วย ซึ่งจากไอเดียที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับงานนิทรรศการ ก็ได้ถูกต่อยอดและพัฒนาต่อเพื่อที่จะสามารถวางขายเป็นสินค้าสุดยอดนวัตกรรมหนึ่งเพื่อผู้สูงอายุต่อไป

Credit: https://interestingengineering.com

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment