ยังทันสมัย

เช็คลิสต์ 5 ไอเทม ที่ชาวสูงวัยต้องมีติดตัวช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ อยากให้พี่ๆ วัยเก๋าทั้งหลาย พกสิ่งของจำเป็นติดกระเป๋าไว้สักนิด เพราะเราไม่รู้ว่าฝนจะตกเมื่อไร เดินๆ อยู่ ฝนก็เทลงมาเสียได้ ยังแฮปปี้อยากจะมาชวนให้พี่ๆ เช็คลิสต์ให้ชัวร์ ว่าก่อนออกจากบ้าน จะต้องมีสิ่งของเหล่านี้ครบติดกระเป๋าไว้เสมอให้อุ่นในตลอดหน้าฝนนี้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. ร่ม

อันดับ 1 คงหนีไม่พ้นร่มสมัยนี้มีทั้งร่มแบบยาวและแบบสั้น แถมยังมีน้ำหนักเบา นอกจากกันฝนได้ก็ยังกันแดดได้ด้วย เรียกได้ว่าพกติดตัวไว้ ยังไงก็ได้ใช้ประโยชน์แน่นอน 

2. เสื้อกันฝน

อีกไอเทมที่มีติดตัวไว้ไม่เสียหายอย่างแน่นอน กับเสื้อกันฝนถือได้ว่าเป็นตัวช่วยให้เสื้อผ้าที่เราสวมใส่อยู่ไม่เปียก สามารถป้องกันฝนได้ทั้งตัว แถมยังพกพาสะดวก เก็บพับง่าย หาซื้อมาติดกระเป๋าไว้ให้อุ่นใจกันดีกว่า

3. ผ้าเช็ดหน้า

เรียกว่าเป็นของอีกอย่างที่ควรมีติดตัวไว้ เพราะเมื่อเวลาเราเปียกฝน อย่างน้อยก็มีผ้าเช็ดหน้าที่คอยซับน้ำ เช็ดน้ำฝนตามร่างกายได้ หรือถ้าหากใครไม่สะดวก พกเป็นกระดาษทิชชู่แบบหนาติดกระเป๋าไว้ ก็สามารถใช้ทดแทนกันได้

4. ถุงพลาสติก

ไอเทมลับที่หลายคนอาจไม่คิดว่ามีประโยชน์ นั่นคือถุงพลาสติกที่สามารถประยุกต์เพื่อป้องกันไม่ให้ศีรษะเปียกฝนได้ หรือจะไว้ห่อหุ้มกระเป๋าหรือป้องกันของใช้ไม่ให้เปียกฝนได้อย่างดีเยี่ยม

5. ยาลดไข้

เรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญมาก ยิ่งฝนตกอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ อาจเสี่ยงต่ออากาศปวดศีรษะและเป็นไข้ได้ จึงอยากให้พี่ๆ ติดยาลดไข้ไว้ เมื่อมีอาการก็สามารถกินได้ทันที เพื่อบรรเทาอาการก่อน และอย่าลืมยารักษาโรคประจำตัวอื่นๆ ติดกระเป๋าไว้ด้วย

ผลงานของนักศึกษาฝึกงาน
นางสาวรุจิรา เกิดแย้ม
วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รับข่าวสารข้อมูลและกิจกรรมดีๆ จากเราได้เร็วก่อนใครที่แอปฯ YOUNGHAPPY
คลิ๊ก http://bit.ly/2FQuKRW

ติดต่อเรา
LINE: https://bit.ly/2GJY38k
หรือ @YOUNGHAPPY (มีเครื่องหมาย @ ด้วยนะจ้ะ)
FACEBOOK: YOUNGHAPPYSE
CALL CENTER: 065-506-2889

Author

Write A Comment